Galaxy Tab S7 FE แท็บเล็ตเพื่อการเรียนและเล่น ตัวเดียวจบ

Galaxy Tab S7 FE แท็บเล็ตที่รวมฟีเจอร์สุดโปรดัคทีฟไว้ในเครื่องเดียว ด้วยจุดเด่นทั้งในด้านการใช้งานที่ง่าย พกพาสะดวก พร้อมตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานที่ต้องการความมัลติทาส์กได้ จึงทำให้ทั้งการเรียนและการเล่นสนุกไปพร้อมกันไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

แปลงลายมือเป็นตัวอักษรแบบเรียลไทม์ เรียนเสร็จปุ๊บได้ไฟล์ปั๊บ แชร์ต่อง่าย อ่านทวนสะดวก

สำหรับการเรียนแล้วการจดโน้ตดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะการจดโน้ตช่วยให้เราสามารถเรียบเรียงความคิด สรุปเนื้อหาต่างๆ ได้ตามความเข้าใจ หรือแม้กระทั่งเพิ่มเติมข้อมูลต่างๆ ที่นอกเหนือจากในเอกสารประกอบการเรียนได้ แต่เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยเจอปัญหารีบจดมากจนกลับมาอ่านไม่ออก!

ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อได้ลองใช้ฟีเจอร์แปลงลายมือให้กลายเป็นตัวอักษรแบบเรียลไทม์ด้วย S Pen ในแอปพลิเคชัน Samsung Notes ไม่ว่าจะจดโน้ตเป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็สามารถแปลงลายมือเป็นตัวอักษรได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว ทำให้ง่ายต่อการกลับมาอ่านทวน ไม่ต้องเสียเวลาแกะลายมือหรือมานั่งพิมพ์ใหม่ให้ดูเรียบร้อย และถ้าจะแชร์โน้ตต่อให้เพื่อนก็ส่งไฟล์ได้เลยทันที ไม่ต้องพึ่งร้านถ่ายเอกสารเหมือนจดในกระดาษอีกต่อไป นอกจากนี้ยังสร้างเป็น Presentation ง่ายๆ ได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่อัปโหลดรูปภาพ หรือไฟล์เสียงอาจารย์จากคลาสให้ซิงค์กับสิ่งที่เขียน แล้วแปลงเป็นไฟล์ PowerPoint ก็ทำได้อย่างง่ายดาย จะเปิดประกอบเวลาทวนเนื้อหากับเพื่อนก็เห็นภาพได้ชัดเจนมากขึ้นหรือประยุกต์ใช้ในกับการพรีเซนต์งานต่างๆ ก็ทำได้ครบจบในแท็บเล็ตเครื่องเดียว

และที่สำคัญ Galaxy Tab S7 FE ยังมี S Pen มาให้ในกล่อง ไม่ต้องซื้อเพิ่ม พร้อมใช้งานได้โดยไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ ดีไซน์จับถนัดมือ ตอบสนองการเขียนและวาดได้อย่างรวดเร็ว ปลายปากกานุ่มไร้เสียงรบกวน ให้สัมผัสการใช้งานได้เหมือนปากกาจริง

จดโน้ตได้ไวขึ้นด้วยฟังก์ชันท่าทาง พร้อมจัดระเบียบโน้ตให้เป็นระบบได้ครบใน Samsung Notes

สำหรับคลาสเลคเชอร์ที่ต้องการความรวดเร็วในการจดโน้ต เพราะต้องจดเนื้อหาตามที่อาจารย์กำลังบรรยาย ถ้ามัวแต่จดแล้วแก้ จดแล้วลบ ก็อาจจะเสียเวลาทำให้ตามเนื้อหาไม่ทัน แถมโน้ตยังดูไม่เรียบร้อยมีแต่ร่องรอยไม่น่าอ่าน เผลอๆ ยังต้องกลับมาจดหรือพิมพ์ใหม่อีกต่างหาก จะดีกว่าไหมถ้าไม่ต้องสลับไปใช้ยางลบกับฟีเจอร์แก้ไขข้อความด้วยการเคลื่อนไหวง่ายๆ กับฟังก์ชันท่าทางในแอปพลิเคชัน Samsung Notes เช่น ใช้ S Pen ขีดฆ่าคำที่ต้องการลบให้หายไป วาดเส้นโค้งเพื่อเชื่อมคำ วาดตัว V เพื่อเว้นวรรคหรือแทรกข้อความ รับรองว่าพอใช้คล่องมือแล้วจดโน้ตได้ไวขึ้นอย่างแน่นอน

ยิ่งเทอมไหนเรียนเยอะ หลายวิชา มีเนื้อหาที่ต้องจดโน้ตมาก หากมี Galaxy Tab S7 FE ก็ไม่ต้องกังวล เพราะสามารถจัดระเบียบโน้ตให้เป็นหมวดหมู่ได้ด้วยการตั้งชื่อหัวข้อ ติดแท็ก หรือใช้งาน Auto Title & Tags ให้กับโน้ตนั้นๆ เพื่อเก็บบันทึกโน้ตได้อย่างเป็นระเบียบและง่ายต่อการค้นหา และยังสามารถเขียนข้อความหรือ key word ลงบนแถบการค้นหาเพื่อใช้แทนการพิมพ์ได้อีกด้วย

ไม่ต้องพิมพ์ชีทเป็นปึกก่อนเรียน ฟังไปจดไปพร้อมกันสบายๆ ด้วยฟีเจอร์ Multi Instance

พร้อมเข้าสู่ยุค Paperless อย่างเต็มรูปแบบ ไม่ต้องเปลืองเงิน เปลืองกระดาษในการพิมพ์ หรือหอบหิ้วเอกสารประกอบการเรียนให้เกะกะ ด้วยแอปพลิเคชัน Samsung Notes ที่สามารถเปิดไฟล์ PDF เพื่อจดโน้ตหรือเซ็นเอกสารได้ทันที หรือจะแปลงเป็นไฟล์ word ก็ยังทำได้ เท่านั้นยังไม่พอ! Galaxy Tab S7 FE ยังมีฟีเจอร์ Multi instance ที่สามารถแบ่งหน้าจอเพื่อใช้งานพร้อมกันได้สูงสุดถึง 3 แอปพลิเคชัน เช่น เปิดไฟล์ชีทเรียนผ่าน Samsung Notes เพื่อจดโน้ต หาข้อมูลเพิ่มเติมด้วย Google Chrome พร้อมฟังอาจารย์บรรยายจาก Microsoft Teams ไปด้วยก็ไม่ต้องสลับแอปพลิเคชันไปมาให้ชวนเวียนหัว ลืมการก้มๆ เงยๆ ระหว่างหน้าจอกับกระดาษไปได้เลย นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าเป็น App Pair เพื่อจับกลุ่มแอปพลิเคชันที่ใช้ร่วมกันบ่อยได้สูงสุด 3 แอปพลิเคชัน และเปิดใช้งานพร้อมกันได้ภายในคลิกเดียว

หน้าจอใหญ่ 12.4 นิ้ว จะทำอะไรก็เห็นเต็มตา ไม่ต้องคอยเพ่งอีกต่อไป

เคยเจอปัญหาตัวอักษรในชีทเรียนเล็กมากจนแทบจะอ่านไม่ออกไหม? เพ่งแล้วเพ่งอีกจนปวดตา ยิ่งถ่ายเอกสารต่อๆ กันก็ยิ่งทำให้ตัวอักษรเบลอเข้าไปใหญ่ และบางครั้งยังดูภาพประกอบไม่ออก กลายเป็นเงาทึบเพราะเอกสารถูกพิมพ์ออกมาเป็นสีขาว – ดำ อีก! จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถเปิดไฟล์เอกสารประกอบการเรียนได้โดยตรงด้วยแท็บเล็ตหน้าจอคมชัด สีสันสดใส อย่าง Galaxy Tab S7 FE ที่มาพร้อมกับความละเอียด 2560 x 1600 TFT กับความสว่างหน้าจอสูงสุดถึง 600 nit ทำให้ดูคอนเทนต์ต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ไม่มีสะดุด ไม่ว่าจะอ่านชีทเรียน หรือแม้กระทั่งยามพักผ่อนดูซีรีส์ เล่นเกม และด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 12.4 นิ้ว ยิ่งช่วยให้ใช้งานได้อย่างเต็มตา อ่านรายละเอียดต่างๆ ได้ครบถ้วน แม้จะแบ่งใช้งานหลายแอปพลิเคชันในหนึ่งหน้าจอก็ตาม

มีหนึ่งแต่ใช้งานได้ถึงสอง! กับฟีเจอร์ Samsung DeX เปลี่ยนแท็บเล็ตให้เป็นคอมพิวเตอร์พร้อมใช้งาน

จะเห็นได้ว่าแม้หลายคนจะมีแท็บเล็ตแล้วแต่ก็ยังต้องใช้คอมพิวเตอร์ร่วมกันอยู่ดี เพราะในบางครั้งการใช้งานคอมพิวเตอร์อาจจะคุ้นมือกว่า เช่น การพิมพ์รายงานจำนวนมาก การเปิด presentation สำหรับการประชุม แต่ Galaxy Tab S7 FE สามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้ด้วยฟีเจอร์ Samsung DeX ที่เปลี่ยนแท็บเล็ตให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ PC ได้ โดยการปรับ interface ให้เป็นหน้าจอมอนิเตอร์เพื่อปรับรูปแบบในการใช้งาน และยังสามารถใช้งานร่วมกับ Keyboard Cover เพื่อให้พิมพ์งานต่างๆ ได้สะดวกขึ้นเหมือนกับมีคอมพิวเตอร์ PC อีกเครื่อง หรือจะเชื่อมต่อเพื่อสลับการทำงานจากแท็บเล็ตไปยังคอมพิวเตอร์ หรือคอมพิวเตอร์มายังแท็บเล็ต ก็ทำได้อย่างง่ายดาย พร้อมแชร์ข้อมูลกันได้ทันที

นอกจากนี้ Galaxy Tab S7 FE ยังรองรับการทำงานร่วมกับโปรแกรม Microsoft 365 ที่ช่วยให้ทำงานได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะไฟล์ไหนๆ ก็พร้อมใช้งานได้ทันที หมดปัญหาฟอนต์เลื่อน format ผิด ไม่ต้องกลับไปเปิดเทียบในคอมพิวเตอร์ PC ให้เสียเวลา เพราะแค่แท็บเล็ตเครื่องเดียวก็ทำงานได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด

เสียงดังฟังชัด เปิดกล้องมั่นใจ ประทับใจคนในคลาส

โดยทั่วไปการเรียนออนไลน์มักจะอยู่ในรูปแบบ VDO Conference ทำให้ลำโพงและกล้องมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าระบบเสียงไม่ดี ได้ยินไม่ชัด ย่อมมีผลต่อการเรียนแน่นอน และส่วนใหญ่ก่อนเริ่มเรียนยังต้องมีการเปิดกล้องหน้าเพื่อเป็นการเช็คชื่อการเข้าเรียนไปในตัว ดังนั้นด้วยลำโพงคู่และระบบเสียงอันคมชัดจาก Dolby Atmos ของ Galaxy Tab S7 FE จะช่วยให้ได้รับประสบการณ์คุณภาพเสียงที่ดีในทุกกิจกรรม ตั้งแต่การเรียนออนไลน์ ไปจนถึงการดูซีรีส์เรื่องโปรด นอกจากนี้ยังมาพร้อมไมโครโฟนสามตำแหน่ง กล้องหน้าตำแหน่งตรงกลางจอความละเอียด 5 ล้านพิกเซล เปิดกล้องตอบคำถามหรือพรีเซนต์การบ้านได้อย่างมั่นใจเหมือนอยู่ต่อหน้า เรียกคะแนนจากอาจารย์ได้เต็มๆ

ทั้งนี้ แบตเตอรี่ยังเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะการเรียนออนไลน์ที่ต้องใช้งานอุปกรณ์อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน หากเกิดปัญหาแบตเตอรี่หมดระหว่างชั่วโมงเรียนก็อาจทำให้พลาดเนื้อหาที่สำคัญไปได้ Galaxy Tab S7 FE มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 10,090 mAh ที่ช่วยให้ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน แต่ถ้าแบตเตอรี่หมดก็สามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องรอนานเพราะรองรับระบบ Super-Fast Charging สูงสุด 45W เต็มที่ได้ทุกกิจกรรมไม่มีขาดช่วง ทั้งในเวลาเรียนและนอกเวลาเรียน

Galaxy Tab S7 FE มีให้เลือกด้วยกัน 4 สี ประกอบด้วย Mystic Green, Mystic Pink, Mystic Silver, และ Mystic Black วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 19,990 บาท สำหรับรุ่น LTE และรุ่น Wi-Fi เริ่มวางจำหน่ายวันที่ 24 กันยายนนี้ ในราคา 17,990 บาท พร้อมสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ผ่านทาง Samsung Experience Store, samsung.com, และร้านค้าที่ร่วมรายการ

ที่มา – อีเมลประชาสัมพันธ์


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!