ส่ง SMS ฟรี ! ด้วย Gmail ได้แล้ววันนี้ !!

บังเอิญเข้าหน้าแรก Google.com ครับ เลยไปเจอข้อความโปรโมทว่า Gmail สามารถส่งข้อความ SMS ไปยังเครือข่ายมือถือในประเทศไทยได้แล้ว หลังจากฟีเจอร์ส่ง SMS ของ Gmail นี้ได้เปิดให้บริการไปก่อนในหลายๆ ประเทศ ซึ่งสามารถทำการส่งได้ผ่านหน้าเว็บไซต์ของ Gmail

สำหรับเลขหมายปลายทางที่เราสามารถส่ง SMS ฟรีด้วย Gmail นั้น ยังรองรับเฉพาะเบอร์ของ dtac และ True Move. เท่านั้น (AIS รอไปก่อน) โดยครั้งแรกสามารถส่งได้ฟรี 50 ข้อความ หากเครดิต 50 อันแรกหมดแล้ว จะได้เพิ่มอีกวันละ 1 ข้อความ และสามารถเติมเครดิตเพิ่มนอกเหนือจากวันละ 1 ข้อความ ได้ด้วยการตอบกลับข้อความจากในมือถือที่เคยส่งไป กลับไปหา Gmail  1 ข้อความ (ราคาตามแพ็คเกจที่เราใช้) จะได้เครดิตเพิ่มอีก 5 ข้อความครับ

วิธีส่ง SMS ฟรี จาก Gmail ก็ไม่ยากครับ เพียงล็อกอินเข้าไปที่ Gmail จะเห็นแถบ “Chat and SMS” ทางด้านซ้ายมือ ให้พิมพ์ค้นหารายชื่อที่เราได้บันทึกไว้ หรือถ้ายังไม่ได้บันทึก ก็พิมพ์ชื่อใหม่ลงไปได้ แล้วคลิกที่ Send SMS

กรอกเบอร์โทรของผู้ติดต่อที่เราสร้างใหม่ ยกตัวอย่าง สมมุติเบอร์โทรที่เราจะส่ง SMS ไปหา คือ 087-1234-567 ให้กรอก 871234567 ครับ

จะมีกล่องสำหรับให้ส่งข้อความเด้งขึ้นมาด้านล่าง เพียงเท่านี้ก็สามารถส่ง SMS ไปถึงเบอร์นั้นได้ทันที และเมื่อเบอร์นั้นๆ ตอบกลับมา ข้อความก็จะอยู่ในกล่องนี้เช่นเดียวกัน (เหมือนการแชท)

ที่มา – http://www.google.com/mail/help/intl/th/sms.html

**อัพเดท แก้ไขเรื่องเครดิตการส่งแล้วนะครับ ขออภัยด้วยครับที่ตอนแรกข้อมูลคลาดเคลื่อน


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!