สงครามเบราเซอร์บนมือถือประทุ !! เมื่อกูเกิลเตรียมทำ Google Chrome สำหรับ iOS (iPhone/iPad)

รายงานข่าวจากเว็บไซต์ GigaOM ระบุว่าในขณะนี้กูเกิลกำลังพัฒนาแอพพลิเคชั่นเว็บเบราเซอร์ Google Chrome เวอร์ชั่นสำหรับระบบปฏิบัติการ iOS หรือใน iPhone/iPad นั่นเอง

Google Chrome นับว่าเป็นเบราเซอร์ยอดนิยมขวัญใจนักท่องเว็บหลายคน เนื่องจากเป็นน้องใหม่ไฟแรง ทำงานได้รวดเร็ว มีของเล่น (Extension) ให้ใช้งานเยอะ ปัจจุบัน Google Chrome ก็มีทั้งในเวอร์ชั่น Windows/Mac/Linux และเวอร์ชั่นโมบายสำหรับ Android

ถ้าหาก Google Chrome ทำเวอร์ชั่นสำหรับ iOS เข้ามาผสมโรงกับคู่แข่งเบราเซอร์บนมือถือที่มีมาก่อนอย่าง Safari, Opera MINI และ Dolphin เป็นต้น เชื่อได้ว่า ‘สงครามเบราเซอร์บนมือถือ‘ กำลังจะเดือดขึ้นมา เหมือนในสมรภูมิของพีซี

โดยเบื้องต้นคาดว่า Google Chrome สำหรับ iOS น่าจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ (ไม่เกินกลางปีนี้)


สำหรับสงครามเบราเซอร์บน PC ตอนนี้ Internet Explorer ยังคงเป็นที่ 1 แต่ Google Chrome ที่แซง Firefox มาได้ ก็กำลังขึ้นมาหายใจรดต้นคอ Internet Explorer ถึงขนาดเคยเปลี่ยนไปเป็นที่ 1 ในวันเดียวมาแล้ว

ที่มา – GigaOM


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save