ร้านค้าปักหมุดใน Google Map เพิ่มตัวเลือกแจ้งลูกค้าซื้อกลับบ้านได้

Google ได้ปรับปรุงฟีเจอร์ใหม่บน Google Maps โดยเพิ่มคำสั่ง “Takeout” และ “Delivery”  มาแสดงอยู่ตรงหน้าแรกอย่างชัดเจน การเปิดใช้งาน Google Maps สามารถทำได้ง่ายด้วยคำสั่งหน้าแรก “Takeout” หรือ “สั่งกลับบ้าน” เพื่อแสดงให้เห็นถึงร้านอาหารที่มีบริการสั่งกลับบ้าน และคำสั่ง “Delivery” หรือ “บริการจัดส่ง” ที่แสดงให้เห็นถึงร้านอาหารที่ให้บริการจัดส่ง ทั้งนี้ เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคได้ทราบว่าร้านอาหารใดบ้างที่มีบริการสั่งอาหารกลับบ้านและบริการส่งอาหารถึงบ้าน ซึ่งนับว่าเป็นการรองรับความต้องการตามพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปตามในสถานการณ์ช่วง COVID-19 ที่ผู้คนต้องปรับมาทำงานจากบ้าน โดยเฉพาะในช่วง Social Distancing ส่งผลให้ความร่วมมือกับนโยบายของรัฐบาลในการเว้นระยะห่างทางสังคมเป็นไปด้วยดี 

นอกจากนี้ ฟีเจอร์ใหม่บน Google Maps ยังได้รับการพัฒนาเพื่อช่วยเหลือธุรกิจเอสเอ็มอี ในขณะที่เจ้าของธุรกิจหลายรายต้องเผชิญอยู่กับความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจ และหันมามองหาโอกาสธุรกิจทางออนไลน์มากยิ่งขึ้น Google จัดทำคู่มือสำหรับช่วยให้ธุรกิจให้ผู้บริโภคค้นหาเจอ เพื่อแนะนำเคล็ดลับช่วยให้ธุรกิจเหล่านั้นรับทราบขั้นตอนการอัปเดทข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับธุรกิจบน Google My Business เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาจากลูกค้าบนออนไลน์ และที่สำคัญยังเป็นการเพิ่มตัวช่วยให้เจ้าของร้านค้าต่างๆ สามารถเข้าถึงลูกค้าในบริเวณใกล้เคียง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาร้านที่มีบริการ Takeout และ Delivery โดยเจ้าของธุรกิจสามารถเข้าไปเพิ่มข้อมูลนี้ให้กับร้านตนเองในแอป Google My Business ได้โดยตรง นอกจากนี้ ธุรกิจและร้านค้าต่าง ๆ ที่เป็นลูกค้าของธนาคารไทยพาณิชย์ยังสามารถปักหมุดและยืนยันตัวตนผ่านแอป SCB Easy ได้ด้วยตัวเองเพื่อช่วยให้ลูกค้าค้นหาเจอได้ง่าย ๆ บน Google Search และ Google Maps  

อ่านต่อ >> วิธีการอัปเดตธุรกิจบน Google My Business

 


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save