ผู้ใช้แอนดรอยด์เริ่มสับสน Android Market กับ Google Play

ก่อนหน้านี้ คนที่ใช้โทรศัพท์แอนดรอยด์รู้ดีว่า ถ้าจะติดตั้งแอพหรือเกมก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดหรือซื้อ ได้ที่ Android Market ผ่านทั้งทางหน้าเว็บไซต์และตัวแอพในมือถือ แต่ล่าสุดเมื่อต้นเดือนมีนาคมทางกูเกิลได้รีแบรนด์คลังดิจิตอลคอนเทนต์ใหม่หมด เปลี่ยนชื่อบริการหลายตัวเป็น Google Play รวมถึง Android Market ด้วย (ใครไม่รรู้จัก Google Play มาก่อน คลิกอ่านที่นี่)

มาตอนนี้ก็เริ่มมีเสียงจากผู้ใช้บ่นกันแล้วว่า เริ่มรู้สึกสับสนระหว่าง  Android Market กับ Google Play โดยเฉพาะผู้ใช้ส่วนใหญ่ยังไม่รู้จักว่า Google Play  มันคืออะไร (หากไม่ได้ติดตามข่าวไอทีก็ไม่รู้) อีกทั้งทางกูเกิลก็ประกาศว่าจะออกอัพเดทให้ Market ของแต่ละเครื่องเปลี่ยนชื่อเป็น Google Play แต่ผู้ใช้ส่วนมากอีกหลายคนก็ยังไม่ได้รับการอัพเดทดังกล่าว

อาจเป็นเพราะทางกูเกิลรีบเปลี่ยนแบบสายฟ้าแลบจนเกินไป และไม่ได้ประกาศให้ผู้ใช้ได้ทราบล่วงหน้า // ยังไงผมขอช่วยประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ใช้แอนดรอยด์ทุกท่านครับ ว่าตอนนี้  Android Market เปลี่ยนเป็น Google Play  แล้ว

ที่มา


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save