เปิดตัว Google Plus โซเชี่ยลเน็ตเวิกจากค่ายกูเกิล ท้าชน Facebook !!!

วันนี้ทางค่ายกูเกิลได้เปิดตัว Google+ หรือ Google Plus (กูเกิลพลัส) เป็นโปรเจ็กใหญ่ล่าสุดที่กูเกิลหมายมั่นปั้นมือและยังเป็นยุทธศาสร์หลักๆ ของกูเกืลในปีนี้ คือโปรเจ็กโซเชี่ยลเน็ตเวิก ที่สร้างขึ้นมาเพื่อต่อกรกับ Facebook !!

อัพเดทเพิ่มเติม ตอนนี้ผมได้ใช้แล้วครับ เอาหน้าตาจริงๆมาให้ได้ชมกัน

 

***แจก Invite ของ Google Plus สำหรับผู้อ่าน 9tana.com เพียงเข้าไปลงชื่อ (Gnail) ได้ที่
http://www.facebook.com/blog9tana

 

 

ข้อมูลคร่าวๆ

(จาก http://www.google.com/+/learnmore/)

การแบ่งปันคือส่วนสำคัญในเว็บ เป็นส่วนที่เราคิดว่าน่าจะทำให้ง่ายยิ่งขึ้น นี่คือสาเหตุที่ทำให้เราพยายามเพิ่มสิ่งใหม่ๆ ใน Google นั่นก็คือการทำให้การติดต่อกันของคนในเว็บเป็นเหมือนกับการติดต่อกันในชีวิตจริงมากยิ่งขึ้น เราหวังว่าคุณจะพอใจกับสิ่งที่เรานำเสนอ และอย่าเพิ่งละสายตา เพราะเรายังมีอะไรดีๆ อีกมากมาย

Drag here to create new circle

Family 6

แวดวง

คุณแบ่งปันสิ่งต่างๆ กับกลุ่มคนที่แตกต่างกัน แต่การแบ่งปันสิ่งที่เหมาะสมให้กับคนที่เหมาะสมนั้นไม่น่าจะเป็นเรื่องยุ่งยาก แวดวงจะทำให้คุณสามารถรวมเพื่อนๆ ที่เจอกันตอนเย็นวันเสาร์ไว้ในหนึ่งแวดวง พ่อแม่ของคุณอีกหนึ่งแวดวง และหัวหน้างานของคุณอยู่คนเดียวในอีกแวดวง เช่นเดียวกับในชีวิตจริง

Sparks

ยังจำสมัยที่คุณปู่ตัดบทความจากหนังสือพิมพ์และส่งให้คุณได้ไหม ดีจริงๆ นะ Sparks ก็ทำหน้าที่คล้ายๆ กัน คือมองหาวิดีโอและบทความที่คิดว่าคุณน่าจะชอบ เพื่อให้คุณมีอะไรไว้ดู อ่าน และแบ่งปันให้คนอื่นเมื่อมีเวลาว่าง คุณปู่คงชอบใจ

Hangouts

เวลาเจอเพื่อนโดยบังเอิญตามที่ต่างๆ นั้นเป็นความรู้สึกที่ดีจริงๆ ลองใช้ Hangouts แล้วการพบปะสังสรรค์โดยบังเอิญก็เกิดขึ้นบนเว็บได้เป็นครั้งแรก บอกเพื่อนว่าคุณกำลังโต๋เต๋อยู่ แล้วดูว่ามีใครแวะมาแชทแบบเห็นหน้าค่าตากับคุณบ้าง นี่คือสิ่งดีๆ ที่เราประดิษฐ์ขึ้นก่อนจะเริ่มสร้างเครื่องย้ายมวลสาร

มือถือ

อัปโหลดทันใจ

ถ่ายรูปก็สนุก แบ่งรูปกันดูก็สนุก แต่การอัปโหลดรูปจากโทรศัพท์มาลงเว็บนั้นบางทีก็ไม่ค่อยสนุก เราจึงสร้างการอัปโหลดทันใจ เพื่อให้รูปภาพอัปโหลดตัวเองได้ทันที

ฮัดเดิลแชท

การส่งข้อความหากันนั้นสนุกดี แต่ไม่ใช่เวลาที่ต้องเถียงกับคนหกคนเพื่อตัดสินใจว่าจะดูหนังเรื่องอะไร ฮัลเดิลแชทช่วยจัดการให้ ด้วยการเปลี่ยนการแชททีละคนหลายๆ ครั้งให้เป็นการแชทเป็นกลุ่มเพียงครั้งเดียว ทุกคนจะได้รับข้อมูลตรงกันโดยไม่เมื่อยมือไปเสียก่อน

 

แต่ตอนนี้ !! ยังต้องใช้ Invite ในการเข้าใช้งานนะครับ สามารถลงชื่อขอ Invite ที่ได้หน้าเว็บ

http://www.google.com/+

หรือ

https://plus.google.com

 

 

***แจก Invite ของ Google Plus สำหรับผู้อ่าน 9tana.com เพียงเข้าไปลงชื่อ (Gnail) ได้ที่
http://www.facebook.com/blog9tana


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!