รวมรายชื่อฮาร์ดแวร์/สเปค สำหรับคนอยากลง Mac (OS X) บน PC [2012]

ผมเชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อย ที่พยายามจะลงระบบปฏิบัติการ Mac OS ลงบนเครื่องพีซีธรรมดา โดยอาศัยการอ่านบทความตามเว็บต่างๆ ที่สอนวิธีการดังกล่าว แต่ส่วนใหญ่เมื่อลงไปแล้วเวลาใช้งานจริงอาจเกิดปัญหาไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ใน Mac OS ได้ครบ เพราะติดปัญหาที่ฮาร์ดแวร์ไม่รองรับ

ปัญหานี้นี้ก็เป็นเพราะระบบปฏิบัติการ Mac OS นั้นถูกสร้างขึ้นโดยการล็อคสเปคเพื่อฮาร์ดบางรุ่นบางยี่ห้อเท่านั้น (ก็แหงแหล่ะ เพราะแอปเปิลเข้าขายยกชุด ทั้งเครื่องและ OS) หากนำไปใช้งานในฮาร์ดแวร์รุ่นอื่นๆ ที่ไม่ตรงตามสเปคอาจทำให้ OS ทำงานผิดพลาดได้

ล่าสุดมีคนสอบถามผมเข้ามาเกี่ยวกับสเปคของฮาร์ดแวร์ที่รองรับ Mac OS แบบสมบูรณ์ ผมก็เลยถือโอกาสไปค้นข้อมูลและเจอกับเว็บที่น่าสนใจชื่อว่า tonymacx86 เป็นเว็บที่แนะนำสเปคฮาร์ดแวร์สำหรับไว้ใช้ลง Mac OS โดยเฉพาะ ซึ่งจะจัดมาเป็นชุดให้เราได้รู้ว่าฮาร์ดแวร์ตัวไหน ยี่ห้อไหน รุ่นใดสามารถใช้ลง Mac OS ได้ไม่มีปัญหา โดยจะมีช้อยหลายอันให้เลือกตามความต้องการของเรา…

ใครที่ิคิดจะซื้อ PC แบบประกอบเองเครื่องใหม่และอยากลง Mac OS ให้ได้สมบูรณ์ด้วย ลองเข้ามาดูรายชื่อฮาร์ดแวร์ในนี้ก่อนได้ครับ จะได้ไม่เสียเที่ยว :)

ตัวอย่างรายการฮาร์ดแวร์(บางส่วน)สำหรับคนอยากประกอบเครื่องไว้ลง Mac

เข้าไปดูฉบับเต็มได้ที่ >> http://tonymacx86.blogspot.com/search/label/CustoMac


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!