Hollywood Movie HD เว็บ/แอพดูหนังออนไลน์ และถูกลิขสิทธิ์

มีบริการสำหรับคนที่ชอบดูหนังมาฝากครับ เป็นบริการให้ดูหนังออนไลน์แบบพรีเมี่ยมและถูกลิขสิทธิ์ ผ่านทั้งหน้าเว็บไซต์และผ่านแอพบนอุปกรณ์พกพา ชื่อว่า Hollywood Movie HD โดยวันนี้ผมจะมารีวิวให้ท่านผู้ชมได้เห็นกันครับว่าน่าสนใจมากน้อยเพียงใด

สำหรับการดูหนังออนไลน์กับ Hollywood Movie HD ผ่านเว็บไซต์นั้น ทำได้โดยการเข้าไปที่ www.HollywoodMovieHD.com เมื่อทำการล็อกอินเรียบร้อยแล้ว จะพบกับหน้าตาเว็บแบบนี้ครับ

ส่วนต่างๆ ของหน้าเว็บนั้น ออกแบบมาได้เป็นหมวดหมู่ดูระเบียบเรียบร้อยมากครับ โดยหน้าแรกจะเป็นการแนะนำพวกหนังมาใหม่ หนังแนะนำ และจะกดเลือกดูหนังตามหมวดหมู่แต่ละประเภทก็ได้ครับ (ดังภาพด้านล่าง)

นอกจากหมวดหมู่ทั่วไปของหนังแล้ว ทางเว็บยังมีการจัดคอเล็คชั่นพิเศษ (Movie collection) สำหรับแนะนำให้ผู้ชมได้ดูอีกด้วย โดย ณ ตอนที่ผมเขียนรีวิวนี้ มีการจัดในคอแล็คชั่น Super Hero ซึ่งประกอบไปด้วยหนังฮีโร่เรื่องต่างๆ มากมาย

หรือจะเป็นหนังประเภทอนิเมชั่นก็แบ่งไว้ให้เช่นกันครับ

แนะนำรายละเอียดคร่าวๆ ไปแล้ว ตอนนี้ลองมาทดสอบดูหนังกันครับ โดยเริ่มจากกดชื่อหนังเรื่องที่ต้องการดู จะพบกับรายละเอียดของหนัง เช่น เรื่องย่อ และรายละเอียดต่างๆ …สามารถกดที่ปุ่ม “เริ่มเล่น” เพิ่มเริ่มดูหนังได้เลยครับ

เมื่อกดเริ่มเล่นแล้ว จะมาหน้าสำหรับดูหนัง และตัวหนังก็จะเริ่มเล่นทันทีครับ โหลดไวมาก แถมภาพที่ได้ก็ชัดพอสมควร ขั้นต่ำอยู่ที่ระดับ HD 720p

สามารถเลือกซับหนังได้โดยคลิกที่ปุ่ท CC ตรงมุมขวาล่างของตัว Player หรือจะกดขยายเต็มหน้าจอแบบไม่มีตัว Player มาบังก็ได้ครับ

อย่างที่บอกไปตอนต้นว่า Hollywood Movie HD ไม่ได้มีเฉพาะบริการดูหนังผ่านหน้าเว็บไซต์ในเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น แต่ยังมีแอพสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอีกด้วย ทั้ง iOS (iPhone/iPad) และ Android ครับ

ดาวน์โหลดแอพ Hollywood Movie HD สำหรับสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ได้ที่

ในที่นี้ผมขอทดสอบแอพ Hollywood Movie HD ใน iPad ดูนะครับ โดยหน้าตาของแอพก็คล้ายกับหน้าเว็บไซต์เลยครับ

เมื่อกดเริ่มเล่น ตัวหนังก็โหลดมาทันทีครับ

สามารถเลือกคุณภาพความคมชัดของหนังได้ โดยคลิกที่ปุ่มรูปเฟืองด้านมุมขวาล่างของแอพ

หรือจะเลือกเสียง soundtrack/พากย์ไทย และซับต่างๆ ก็ได้เช่นกันครับ

ซับไทย

สำหรับแอพ Hollywood Movie HD บน iOS นั้นมีการรองรับ Airplay หรือถ้าเป็น Android ในรุ่นทีเชื่อมต่อสาย HDMI ได้ สามารถส่งภาพขึ้นไปเล่นบนจอโทรทัศน์ ได้อีกด้วยครับ ดูกันแบบเต็มตาเลยทีเดียว

ดูรีวิวการใช้งานมาพอหอมปากหอมคอแล้ว ต่อไปมาดูในส่วนของค่าบริการ Hollywood Movie HD กันครับ โดยจะมีแพ็คเกจเริ่มต้นที่ 149 บาท/30 วัน (ลดจากราคาปกติ 299 บาท) ซึ่งหารออกมาแล้วเฉลี่ยวันละ 5 บาท สามารถเลือกดูหนังทั้งหมดภายในเว็บไซต์ได้ไม่อั้น 300 เรื่องต่อเดือน

แพ็คเกจอื่นๆ มีให้เลือกรวม 3 แพ็คเกจครับ คือ 1 เดือน, 6 เดือน และ 1 ปี

และที่สำคัญ ตอนนี้ Hollywood Movie HD มีกิจกรรมพิเศษ เมื่อสมัครแพ็คเกจใดก็ได้สามารถแจกให้เพื่อนดูฟรีได้ 7 วันมากถึง 20 คน และถ้าเพื่อนหนึ่งใน 20 คนกลับมาซื้อคุณได้ดูเดือนถัดไปฟรี!

สรุปฟีเจอร์เด่นของ Hollywood Movie HD

  • Anywhere  Anytime Any device : ดูได้สะดวกง่าย ทุกที่ ทุกเวลา ทุกอุปกรณ์
  • Sound track / Subtitle :  มีทังไทย-อังกฤษ เลือกเปิดปิดได้ดั่งใจ
  • ดูออนไลน์ได้ไม่อั้น เพียงเดือนละ 149 บาท (จากปกติ 229 บาท)
  • มีหนังให้เลือกดูนับพันเรื่อง และมีการอัพเดทเรื่อยๆ
  • กิน Bandwidth น้อย
  • หนังถูกลิขสิทธิ์

ใครสนใจก็เข้าไปดูรายละเอียดกันได้ครับที่

www.HollywoodMovieHD.com


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!