สรุปช่องทางดูบอลพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลใหม่ 2019-2020 แบบถูกลิขสิทธิ์ ทุกช่างทาง (PPTV, True ID, True Visions)

คอบอลอังกฤษทุกท่านคงจะตื่นเต้นกันไม่น้อย สำหรับการเปิดฤดูกาลใหม่ของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ฤดูกาล 2019-2020 ซึ่งในโพสต์นี้ผมจะมาสรุปภาพรวมให้ทุกท่านได้ทราบกันว่า หากต้องการรับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลล่าสุดนี้ แบบถูกลิขสิทธิ์ สามารถรับชมผ่านทางช่องไหนได้บ้าง ซึ่งมีทั้งแบบดูฟรีได้บางคู่ และแบบซื้อแพ็คเกจดูครบ 380 คู่ตลอดทั้งฤดูกาล ดังนี้ครับ

1. ดูฟรี ผ่านช่อง PPTV HD 36

เริ่มจากช่องทางแรก เป็นช่องทางที่สามารถดูได้ฟรีๆ ไม่ต้องเสียเงิน เป็นการดูผ่านทีวีดิจิตอลช่อง PPTV HD หมายเลข 36 ซึ่งทางช่อง PPTV HD ได้ตกลงซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกต่อจากกลุ่มทรูฯ มาถ่ายทอดสดให้คนไทยได้ดูฟรี ฤดูกาลละ 30 แมตช์ (จากทั้งหมด 380 แมตช์ตลอดฤดูกาล)

โดยในเบื้องต้นได้มีการเผย 4 แมตช์แรกที่จะถ่ายทอดสดในเดือนสิงหาคมนี้ออกมาแล้ว ส่วนในเดือนต่อๆ ไปจะมีการถ่ายทอดสดคู่ไหนบ้างก็ต้องรอลุ้นกันอีกทีครับ

2. ดูฟรีผ่านช่อง ID Station

อีกหนึ่งช่องทางสำหรับการดูพรีเมียร์ลีกอังกฤษฟรี ผ่านทางช่อง ID Station ซึ่งเป็นช่องแบบออนไลน์ ออกอากาศผ่านทางแอพและเว็บ True ID สามารถสมัครสมาชิกได้ฟรี ไม่จำกัดเครือข่าย ไม่ได้ใช้ทรูก็สมัครมาดูได้ โดยตามข่าวที่มีการเปิดเผยออกมาคร่าวๆ จะสามารถรับชมได้ฟรีถึง 100 คู่ ตลอดทั้งฤดูกาลเลยทีเดียว

สำหรับช่อง ID Station สามารถรับชมผ่านทาง เว็บไซต์ทรูไอดี และแอพพลิเคชั่น TrueID โดยจะออกอากาศทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันพุธ หากมีเกมกลางสัปดาห์ ตั้งแต่เวลา 13.00 – 24.00 น. โดยในสัปดาห์แรกจะประเดิมพรีเมียร์ลีก 2019/20 นัดเปิดฤดูกาล ลิเวอร์พูล ปะทะ นอริช ซิตี้ ในคืนวันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม เวลา 02.00 น. เป็นต้นไป พร้อมเสียงพากษ์สุดพิเศษจาก Influencer คนดัง ตามมาด้วยคู่ ระหว่างวัตฟอร์ด – ไบรท์ตัน ในเวลา 21.00 น. และบิ๊กแมตช์เปิดหัวระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปะทะ เชลซี ในวันอาทิตย์เวลา 22.00 น. โดยจะได้ Influencer คนดังในโลกออนไลน์อย่าง “เบล” ขอบสนาม มาประกบคู่กับ “แตงโม” พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน และ”ต๊อบ” วาทิต พร้อมถ่ายไทยลีกระหว่าง ตราด เอฟซี เปิดบ้านเจอแชมป์เก่าอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีกด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและวิธีสมัครเพื่อดู ID Station >> คลิก

แต่ใครที่ต้องการตามเชียร์ทีมที่ชื่นชอบ หรือชมเกมคู่ใหญ่ๆ มันส์ๆ ทุกสัปดาห์นั้น แน่นอนว่าจะต้องซื้อแพ็คเกจสำหรับการรับชมครับ ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบดูผ่านเน็ต ผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ และดูผ่านกล่องทีวี set-top box ในระบบจานดาวเทียมและเคบิล โดยจะแนะนำในหัวข้อต่อๆ ไป

3. ดูผ่านเน็ต ผ่านกล่อง/แอพ/เว็บ True ID

สำหรับการรับชมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกแบบครบทุกคู่ ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นการดูผ่านแอพพลิเคชั่น True ID, ดูผ่านพีซี/เว็บไซต์ True ID จำเป็นจะต้องสมัครแพ็กเกจ “ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล” เดือนละ 319 บาท หรือตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษ จ่าย 2,500 บาท ดูได้ครบตลอดทั้งฤดูกาล

ซึ่งแพ็กเกจทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล นี้ครอบคลุมไปทั้งการดูผ่านแอพพลิเคชั่น True ID บนมือถือ/แท็บเล็ต สำหรับการดูผ่านคอมฯ สามารถดูได้ผ่านเว็บไซต์ True ID หรือหากต้องการดูผ่านหน้าจอทีวีก็สามารถซื้อกล่อง True ID TV (เป็นกล่องแบบใช้เน็ต) มาต่อพ่วงได้ เรียกว่าซื้อแพ็กเกจเดียว ดูได้ครบทุกช่องทาง ขอเพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตก็สามารถรับชมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกได้ครบ 380 คู่ตลอดทั้งฤดูกาล (แถมยังดูผ่าน Chromecast ได้ด้วย)

และขอเพิ่มเติมว่าการดูผ่านช่องทาง True ID นั้น ไม่จำเป็นต้องใช้บริการของทรูมาก่อน หรือบังคับใช้กับเน็ตของทรูเท่านั้น ลูกค้าเครือข่ายอื่น หรือใช้เน็ตค่ายอื่นก็สามารถดูได้ครับ

สามารถดูรายละเอียดได้ที่ >> วิธีสมัคร แพ็คเกจ True ID สำหรับดูบอล ดูหนัง ดูการ์ตูน และจ่ายด้วยบัตรเครดิต

4. ดูผ่านกล่อง True Visions (จานดาวเทียม/เคเบิล)

สำหรับคอบอลตัวจริง ต้องการรับชมในระบบภาพที่คมชัดผ่านหน้าจอทีวีด้วยระบบจานดาวเทียมและเคเบิลของ True Visions (รวมไปถึงแพ็กเกจกล่องทีวีของบริการ True Convergent) นั่นสามารถซื้อแพ็กเกจ Premier Football Plus เพิ่มเติมได้ เริ่มต้นที่เดือนละ 199 บาท สามารถรับชมช่องฟุตบอลได้ครบทุกช่อง โดยแพ็กเกจ Premier Football Plus มีราคาแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแพ็กเกจหลักของ True Visions ที่ใช้อยู่ ดังนี้

4.1 มีกล่อง True Visions แพ็กเกจ Platinum HD อยู่แล้ว : ดูได้ฟรี ตลอด 3 ฤดูกาล ไม่ต้องซื้อแพ็กเกจใดๆ เพิ่มอีก

4.2 มีกล่อง True Visions แพ็กเกจ Gold HD อยู่แล้ว : ซื้อเพิ่มเดือนละ 199 บาท (ปกติ 399 บาท)

4.3 มีกล่อง True Visions และเคยสมัครแพ็กเกจ True Super Soccer มาก่อน : ซื้อเพิ่มเดือนละ 199 บาท (ปกติ 399 บาท)

4.4 มีกล่อง True Visions แพ็กเกจอื่นๆ หรือไม่เคยซื้อแพ็กเกจใดๆ มาก่อน : ซื้อเพิ่มเดือนละ 299 บาท (ปกติ 399 บาท)

!! ที่สำคัญ !! หากมีกล่อง True Visions และซื้อแพ็กเกจข้างต้นนี้เพื่อดูผ่านหน้าจอทีวีแล้ว ยังสามารถนำหมายเลขสมาร์ทการ์ดของ True Visions ไปกรอกที่แอพ True ID เพื่อสามารถรับชมแพ็กเกจเดียวกันนี้ผ่าน True ID ทั้งแอพ/เว็บ/กล่อง ได้ด้วย ไม่ต้องซื้อแพ็กเกจในข้อ 2 แยก (ข้อนี้หลายคนอาจจะไม่ค่อยทราบกันครับ)

วิธีผูกหมายเลข Smart Card ของ True Vision เพื่อเชื่อมต่อไปดูรายการบนแอพ/กล่อง True ID

ยกตัวอย่างเช่น ใช้แพ็กเกจ Goal HD อยู่ จ่ายเพิ่ม 199 บาท/เดือน นอกจากดูผ่านกล่อง True Visions ได้แล้ว ยังสามารถดูผ่าน True ID ได้เลย ไม่ต้องไปซื้อแพ็กเกจของ True ID เดือนละ 319 บาทแยกต่างหาก

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการซื้อแพ็กเกจ True Visions >> คลิก

5. ผ่านกล่องขายขาด True Digital HD

นอกจาก True Visions ที่เป็นกล่องแบบต้องซื้อแพ็กเกจรายเดือน อีกหนึ่งผลิตภันฑ์ของทรูฯ ยังมีกล่องระบบขายขาด True Digital HD หรือที่หลายคนเรียกกันว่า “กล่องพี่ติ๊ก” (เพราะ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ เคยเล่นโฆษณากล่องนี้มาก่อน) โดยข้อดีของกล่องนี้คือ สามารถซื้อกล่อง True Digital HD (ราคาเริ่มต้น ราคา 1,390 บาท) มาติดตั้งกับจานดาวเทียม KU-Band (จะเป็นจานยี่ห้ออื่นก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นจานแดงของทรู) แล้วซื้อแพ็กเกจ Premier Football Plus เพื่อรับชมช่องถ่ายทอดสดฟุตบอลได้ครบทุกช่องเช่นเดียวกัน ราคาแพ็คเกจเริ่มที่เดือนละ 399 บาท หรือตลอดทั้งฤดูกาลที่ 2,990 บาท (สามารถซื้อแพ็กเกจได้ผ่านแอพ เติมช่องทรู)

ซึ่งเหมือนกับในข้อที่ 4 หากซื้อแพ็กเกจ Premier Football Plus กับกล่อง True Digital HD ไปแล้ว สามารถนำหมายเลขสมาร์ทการ์ดไปลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์การดูผ่าน True ID ได้เช่นกัน

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการซื้อแพ็กเกจกล่อง True Digital HD >> คลิก

สรุป

การรับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ และต่อไปอีก 2 ฤดูกาลข้างหน้า สามารถรับชมได้ผ่านทางช่องทางต่างๆ ทั้งทางฟรีทีวี ที่มีให้ดูฤดูกาลละ 30 คู่ แต่หากต้องการรับชมครบทุกคู่ สามารถซื้อแพ็กเกจเพื่อรับชมได้ โดยมีให้เลือกทั้งแบบผ่านระบบอินเทอร์เน็ต และระบบเพย์ทีวีดั้งเดิมอย่างระบบจานดาวเทียม และระบบสายเคเบิลของ True Visions เริ่มต้นที่เดือนละ 199 บาท ถึงเดือนละ 399 บาท ก็สามารถรับชมช่องฟุตบอลได้แบบจุใจ 8 ช่อง ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์และความสะดวกของแต่ละคน

สำหรับคำถามยอดฮิต ที่ถามกันมาบ่อยว่า “ไม่ได้เป็นลูกค้าของทรู จะสมัครแพ็กเกจไหนได้บ้าง ?” คำตอบ คือ เลือกแบบที่ 3 สมัครแพ็กเกจ True ID เพื่อดูผ่านเน็ตได้ครบทุกคู่ หรืออยากดูผ่านทีวีก็ไปซื้อกล่อง True ID TV (กล่องใช้เน็ต) มาพ่วงได้เช่นกัน

แต่หากต้องการดูแบบคมชัด ไม่ต้องใช้เน็ต และไม่เคยมีกล่อง True Visions แนะนำให้เลือกแบบที่ 5 ดูผ่านกล่องขายขาด True Digital HD แต่จะต้องเปิดเบอร์ทรูมูฟเอชแบบเติมเงินเพื่อซื้อแพ็กเกจสำหรับกล่อง True Digital HD ซึ่งนอกจากจะดูผ่านจานดาวเทียมแบบคมชัดได้แล้ว ยังดูผ่าน True ID ได้อีกด้วย


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!