รีวิว Huawei Y9 2019 มือถือราคาถูก สเปคโหด หน้าจอใหญ่ มาพร้อมกล้อง 4 ตัว ตอบโจทย์ทุกสไตล์!

ยังคงสร้างความร้อนแรงไม่หยุดในยุคที่กระแสของสมาร์ทโฟนมีการแข่งขันกันอย่างสูง หลังจากที่ก่อนหน้านี้หัวเว่ยได้ทำการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่อย่าง Huawei Mate 20 และ Mate 20 Pro ไม่นาน วันนี้หัวเว่ย โทรศัพท์มือถือค่ายยักษ์ใหญ่จากจีนก็ได้ทำการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่บุกตลาดล่างให้สาวกหัวเว่ยงบน้อยได้เฮกันในตระกูล Y-Series กับ Huawei Y 9 2019 อย่างเป็นทางการ

อีกขั้นของสมาร์ทโฟน Huawei Y9 2019 ที่มาพร้อมกับการอัพสเปคจากเดิมไปมากเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเข้าใกล้ความสามารถของเจ้า Nova 3i ที่เพิ่งวางขายไปซะด้วยซ้ำและฟีเจอร์อีกมากมายอย่างจุใจ พร้อมราคาที่เร้าใจอีกด้วย ส่วนรายละเอียดนั้นมาชมกันได้เลย

ขอเริ่มต้นด้วยดีไซน์และสเปคคร่าวๆของ Huawei Y9 2019 ที่มาพร้อมกับหน้าจอที่ใหญ่ แบบไร้ขอบขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด 2340×1080 พิกเซล มีการปรับโฉมดีไซน์จากรุ่นก่อน ด้วยการหันไปใช้งานหน้าจอแสดงผลไร้ขอบแบบ FullView Display ความละเอียดคมชัดระดับ Full HD+ เพื่อการแสดงผลที่กว้างเต็มตามากขึ้น พร้อมกับกล้องหน้าคู่ความละเอียด 16 + 2 ล้านพิกเซล (F2.0) และกล้องหลังคู่อีกเช่นกันกับความละเอียดที่ 13 + 2 ล้านพิกเซล ซึ่งทาง Huawei ได้มีการปรับปรุงและพัฒนาในเรื่องของกล้องให้มีความคมชัดขึ้น โดยมีการผนวกระบบปัญญาประดิษฐ์ AI Scene Recognition สำหรับวิเคราะห์ฉาก และวัตถุที่อยู่ภายในเฟรม เพื่อปรับแต่งภาพถ่ายให้มีความสวยงามแบบอัตโนมัติ ส่วนตัวเครื่องเป็นโพลีคาร์บอเนต มีน้ำหนักพอดีมือประมาณ 170 กรัม และมีมิติตัวเครื่องกว้าง 77.1 x สูง 162.4 x หนา 8.03 มิลลิเมตร

Huawei Y9 2019 ที่มาพร้อมกับชิปประมวลผล Kirin 710 / GPU Mali-G51 MP4 ชิปตัวนี้จะมี GPU Turbo มาให้เรียบร้อยและควบคุมด้วย AI Game Suite สามารถนำไปเล่นเกมส์ได้ไหลลื่นยิ่งขึ้น ซึ่งทางหัวเว่ยได้มีการพัฒนาอย่างมากในเรื่องของการเล่นเกมส์ เพื่อยกระดับแบรนด์ให้ก้าวไกลไปอีกขั้น อีกทั้งยังมีจุดเด่นของ Kirin 710 จะมากับเทคโนโลยี AI ที่ทำงานร่วมกับซอฟแวย์ที่มีประสิทธิภาพ ช่วยในเรื่องเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน และควบคุมปริมาณการใช้พลังงาน ทำให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น ไม่ว่าจะดูหนังหรือเล่นเกมส์ เปลืองแบตน้อยลง เพราะทางมือถือหัวเว่ยได้ให้ความจุของแบตเตอรี่ถึง 4000 mAh กันเลยทีเดียว

หน่วยความจำภายใน RAM 4 GB / ROM 64 GB รองรับ microSD CARD ได้สูงสุด 400 GB ถาดซิมแยกกันชัดเจน รองรับ 4G LTE ทั้งสองช่องถาดซิม (Fullnet com)

สรุปรายละเอียดสเปค

  • หน้าจอแสดงผลแบบ FullView Display ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+
  • ชิปเซ็ตประมวลผล (CPU) แบบ Kirin 710 Octa-Core Processor
  • หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) แบบ Mali-G51 MP4 พร้อมเทคโนโลยี GPU Turbo
  • หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB
  • หน่วยความจำภายใน (ROM) ความจุ 128GB
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าแบบคู่ (Dual Camera) ความละเอียด 16 + 2 ล้านพิกเซล
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ (Dual Camera) ความละเอียด 13 + 2 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี AI Scene Recognition
  • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังของตัวเครื่อง พร้อมเทคโนโลยี Fingerprint 0
  • Android OS 8.1 Oreo with EMUI 8.2
  • แบตเตอรี่ความจุ 4000mAh

ภาพจาก Jarir.com

ทั้งหมดนี้ทางหัวเว่ยเองก็ได้ออกมายืนยันว่า “เราทดสอบและควบคุมมาตรฐานการผลิตทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้สมาร์ทโฟนคุณภาพที่สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างมีประสทธิภาพสูงสุด” เป็นอย่างไรกันบ้างกับความสามรถของเจ้า Huawei Y9(2019) ที่เรานำมารีวิวสเปคกันในวันนี้ ถ้าถูกใจก็สามารถหาซื้อกันได้แล้วนะครับ

ผู้เขียน อัฎฮา เหล็มหนู iPrice


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!