มารู้จัก Mobile Banking แบบ inside ใช้ยังไงให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น!

ยิ่งการสื่อสารย่อโลกให้เล็กลงมากเท่าไหร่ ผู้คนยิ่งมองหาความสะดวกสบายที่มากขึ้นกว่าเดิม อย่างการทำธุรกรรมทางการเงินที่เคยต้องต่อแถวรอคิว เดี๋ยวนี้กลับทำได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว ด้วย iBanking หรือ Mobile Banking บนมือถือ มาทำความรู้จักแอปฯ Krungthai NEXT ให้มากขึ้นแล้วคุณจะรู้ว่าแอปฯ นี้ทำอะไรได้มากกว่าแค่การโอนเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ!

โลกในยุคปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คน นอกเหนือจากการใช้เพื่อติดต่อสื่อสาร มือถือยังถูกใช้เพื่อจุดประสงค์ต่างๆ ที่เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเพื่อความบันเทิง เช่น ดูหนัง ฟังเพลง อ่านนิยายออนไลน์ เพื่อการค้าเช่น เปิดร้านขายของออนไลน์ และการนำมาใช้เพื่อทำธุรกรรมทางเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ การเติมเงินค่าโทรศัพท์ และการจ่ายบิลต่างๆ ซึ่งธนาคารออนไลน์ ที่เรียกกันง่ายๆ ว่า iBanking หรือ Mobile Banking นี้ มีออกมามากมายหลายธนาคารให้เราได้สมัครเพื่อใช้งาน เช่น TMB Touch ของแบงค์ทหารไทย, KPlus ของแบงค์กสิกรไทย, SCB Easy ของแบงค์ไทยพาณิชย์ หรือ Bualuang mBanking ของแบงค์กรุงเทพ แต่ที่เราอยากแนะนำให้ได้รู้จักกันในวันนี้ คือ Krungthai NEXT จากแบงค์กรุงไทย ที่เพิ่งเปิดตัวบริการธุรกรรมการเงินรูปแบบใหม่ที่ล้ำกว่า ใครจะโอน เติม จ่าย หรือแลกเงินสกุลต่างประเทศมาเก็บไว้ในบัตรกรุงไทย Travel Card ก็ทำได้แบบครบจบในแอปฯ เดียว มาดูกันดีกว่าว่า Mobile Banking ของกรุงไทย จะช่วยให้ชีวิตคุณสะดวกสบายขึ้นได้อย่างไรบ้าง

iBanking – กรุงไทย NEXT ทำอะไรได้บ้าง?

iBanking กรุงไทย NEXT – ธนาคารผ่านโทรศัพท์ ทุกธุรกรรมการเงิน ง่ายแค่ปลายนิ้ว

1. เช็กข้อมูลบัญชีเงินฝากและบัตรเครดิต

ให้คุณตรวจสอบการเคลื่อนไหวในบัญชี เงินโอนเข้า โอนเงินออกได้แบบสะดวกและง่ายดาย หรือจะให้มีบริการแจ้งเตือนเมื่อมีเงินเข้าบัญชีผ่าน SMS ก็ทำได้เช่นกัน คุณสามารถเพิ่มและจัดการบัญชีของคุณเองได้ จะโอน เติม จ่าย เช็กทุกข้อมูลผ่านบริการ iBanking หรือ Mobile Banking ของกรุงไทยได้ตลอด 24 ชม. รวมไปถึงการตรวจสอบรายละเอียดและรายการที่ทำผ่านบัตรเครดิตของคุณ เช่น วงเงินบัตรเครดิตเหลือเท่าไหร่ แต้มสะสมคะแนนมีเยอะมั้ย คุณสามารถเช็กผ่านแอปฯ Krungthai NEXT ของกรุงไทยได้ตลอดเช่นกัน

2. บริการโอนเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ

เหตุการณ์ที่ต้องขับรถไปธนาคารหรือเดินหาตู้ ATM เพื่อโอนเงินนั้น ปัจจุบันมีทางเลือกที่สะดวกมากขึ้น เพราะแค่กดแอปฯ Krungthai NEXT ก็สามารถโอนเงินผ่านโทรศัพท์มือถือไปยังเลขบัญชีปลายทางได้แบบง่ายๆ จะโอนเงินไปต่างธนาคาร โอนเงินข้ามเขตหรือโอนเงินพร้อมเพย์ สะดวก รวดเร็วทันใจ แถมยังฟรีค่าธรรมเนียมทุกรายการ

3. บริการเติมเงินมือถือและชำระบิลต่างๆ

บริการ iBanking หรือ Mobile Banking ของกรุงไทย ให้คุณสามารถเติมเงินฟรี ครบทุกเครือข่ายมือถือทั่วไทย รวมถึง Easy Pass, M-PASS และ e-Wallet สะดวกสบาย ไม่มีค่าธรรมเนียม และยังให้คุณชำระบิลต่างๆ ได้อย่างสะดวกง่ายดาย ทั้งค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าบัตรเครดิต ค่าเน็ต รวมไปถึงบิลภาครัฐต่างๆ ค่าปรับจราจร ค่ากยศ. กรมขนส่ง กรมธนารักษ์ สหกรณ์ กรมสรรพสามิต และการสื่อสารแห่งประเทศไทย จ่ายครบจบได้ในแอปฯ เดียว

4. ซื้อ-จองล่วงหน้าสลากกินแบ่งรัฐบาล

พ่อค้าแม่ค้าที่ขายสลากไม่ต้องเสียเวลาไปต่อคิวที่ธนาคาร หรือตู้ ATM กันอีกต่อไป เพียงกดเข้าแอปฯ Krungthai NEXT เลือกเมนูซื้อ-จองล่วงหน้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ก็สามารถซื้อ-จองได้ตามเวลาที่กำหนดได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

5. บริการ Money Connect ซื้อ-ขายตราสารหนี้ หน่วยลงทุนและกองทรัสต์

เจ้าของกิจการหรือนักลงทุนสามารถจองซื้อหลักทรัพย์ออนไลน์ (หุ้นกู้/พันธบัตร/หน่วยลงทุน) ที่ธนาคารกรุงไทยเป็นผู้จัดจำหน่าย ได้ง่ายๆ ผ่านบริการ iBanking หรือ Mobile Banking ของกรุงไทย สะดวก รวดเร็ว อยู่ที่ไหนก็สามารถทำรายการได้ ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง และไม่ต้องกรอกและเซ็นเอกสารให้ยุ่งยากอีกต่อไป แถมยังให้ระบบตัดเงินจองออกจากบัญชีเงินฝากของคุณได้แบบอัตโนมัติ ไม่ต้องซื้อเช็ค ไม่ต้องเบิกเงินสด มั่นใจได้ในความปลอดภัยระดับสูง ด้วยการยืนยันตัวตนจากการ login ผ่าน User ID ของ Internet Banking

6. Video Call เจ้าหน้าที่ธนาคารให้ทำธุรกรรมทางการเงินให้

สำหรับใครที่ไม่ถนัดการใช้งานเทคโนโลยีบนมือถือ ยิ่งใช้ยิ่งงง กลัวกดผิดกดถูกจนไม่กล้าใช้งาน ทางกรุงไทยมีบริการสุดพิเศษผ่านบริการ iBanking หรือ Mobile Banking ให้คุณสามารถใช้ Video Call เพื่อติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของธนาคารได้โดยตรงเสมือนมีเลขาส่วนตัวช่วยทำธุรกรรมทางการเงินให้แทน เหมาะมากสำหรับผู้สูงวัยที่ไม่เก่งเทคโนโลยี แค่ดาวน์โหลดแอปฯ Krungthai NEXT ติดมือถือไว้ก็ทำธุรกรรมทางการเงินได้แบบสบายๆ แล้ว

5 เทคนิคควรรู้ ก่อนโอนเงินผ่านโทรศัพท์

  1. ใช้ Mobile app ของธนาคารโดยตรงเท่านั้น
  2. อย่าหลงเชื่อข้อมูลจาก SMS หรืออีเมล โดยไม่ตรวจสอบที่มา เพราะช่องทางเหล่านี้ถูกใช้ในการล่าเหยื่อเยอะ
  3. อย่าใช้รหัสเดียวกับอีเมล์ หรือ App อื่นๆ
  4. ตรวจสอบชื่อบัญชีปลายทางทุกครั้งก่อนโอนเงิน
  5. เก็บภาพการยืนยันการทำรายการไว้เป็นหลักฐาน

7. แลกเงินผ่านแอปฯ Krungthai NEXT ได้ตลอด 24 ชม.

ใครที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศมีเฮ! เพราะแค่คุณมีบัตรกรุงไทย Travel Card ก็สามารถเข้าแอปฯ Krungthai NEXT แล้วแลกเงินสกุลต่างประเทศมาเก็บไว้ใช้จ่ายเวลาเดินทางได้ถึง 10 สกุลเงิน ได้แก่ ดอลลาร์สหรัฐฯ, ปอนด์สเตอร์ลิง, ยูโร, ดอลลาร์ฮ่องกง, เยน, ดอลลาร์ออสเตรเลีย, ดอลลาร์สิงคโปร์, ดอลลาร์นิวซีแลนด์, ดอลลาร์แคนาดา และ ฟรังก์สวิส ในเรทอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีที่สุด แค่เปิดแอปฯ Krungthai NEXT ขึ้นมาแล้วเช็กค่าเงินในแต่ละวัน หากวันไหนอัตราแลกเปลี่ยนดี ก็แลกเงินสกุลที่ต้องการเก็บไว้ในบัตร จะแลกเปลี่ยนซื้อขายกี่ครั้งก็ได้เพราะไม่มีค่าธรรมเนียมมากวนใจ และที่สำคัญไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในโลก หากมีอินเตอร์เน็ตให้ใช้ มีบัตรกรุงไทย Travel Card และ แอปฯ Krungthai NEXT ก็สามารถแลกเงินทั้ง 10 สกุลได้แบบ 24 ชม.

อยากใช้บริการ iBanking หรือ Mobile Banking ของกรุงไทย ต้องสมัครยังไง?

คุณสามารถสมัครบริการ Online Banking ของกรุงไทย ผ่าน 3 ช่องทางต่อไปนี้

  1. ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา
  2. ตู้ ATM /ADM ของธนาคาร
  3. สมัครใช้บริการด้วยบัตรเอทีเอ็ม/เดบิตบน Krungthai NEXT

โอ้โห…ได้รู้จักบริการดีๆ จากแอปฯ iBanking หรือ Mobile Banking ของกรุงไทยไปแล้ว เชื่อได้เลยว่ามือใหม่ที่เคยคิดว่า iBanking มีไว้แค่โอนเงินผ่านโทรศัพท์มือถือต้องร้องว้าว เรามาสรุปสิ่งที่ แอปฯ Krungthai NEXT ช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องธุรกรรมการเงินกันอีกครั้ง

ดาวน์โหลดแอปฯ Krungthai NEXT มาลองใช้งานกันดู เพราะนอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปทำธุรกรรมทางการเงินกับธนาคารได้แล้ว ยังช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบันที่ต้องใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบได้เป็นอย่างดี จะ โอน เติม จ่าย หรือแลกเงิน ระหว่างเดินทางท่องเที่ยวอยู่เมืองนอกก็แสนสบาย เลือกบริการ iBanking ของกรุงไทย ชีวิตคุณจะง่ายครบจบได้ในแอปฯ เดียวแน่นอน

อ้างอิง: ktb.co.th


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!