เปิดราคา ไอแพดเจน 9 มีอะไรใหม่ ? เราสรุปมาให้แล้ว (iPad 9th Gen)

ผ่านไปแล้วกับ Apple Event ประจำเดือนกันยายน 2021 ที่หลายคนรอคอยกันว่าจะมีอะไรมาเปิดตัวบ้าง ซึ่งนอกจาก iPhone 13 Series ที่เป็นพระเอกของงานแล้ว ยังมี ไอแพดเจน 9 (iPad 9th Gen) ที่มาแบบไม่ให้สุ้มให้เสียง โดยอัพสเปคมาอย่างน่าสนใจในราคาที่จับต้องได้ ส่วนจะมีอะไรใหม่บ้างเราสรุปมาให้แล้ว

ไอแพดเจน 9 (iPad 9th Gen) มาพร้อมกับดีไซน์ที่อาจจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนักแต่ก็แตกต่างในรายละเอียด เริ่มต้นจากหน้าจอแสดงผลแบบ Retina Display ขนาด 10.2 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ 2160 x 1620 พิกเซล มีปุ่มโฮมบนหน้าจอ รองรับการแสดงผลแบบ True Tone และยังสามารถใช้งานร่วมกับปากกาสไตลัส Apple Pencil 1 ได้อีกด้วย ทำให้ความสามารถนั้นยกระดับขึ้นทั้งการทำงาน การเรียน และความบันเทิงต่างๆ ด้วย

มาดูในส่วนของการประมวลผลกันบ้าง ไอแพดเจน 9 ขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปเซ็ต Apple A13 Bionic ที่หากเทียบกับรุ่นเดิมแล้วทั้ง CPU และ GPU จะเร็วขึ้นถึง 20% ซึ่งทางผู้ผลิตเคลมว่าเร็วกว่า Chromebook ราว 3 เท่า และเร็วกว่าแท็บเล็ต Android ที่ขายดีที่สุดถึง 6 เท่าด้วยกัน ส่วนพื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่องนั้นเลือกได้ระหว่าง 64 GB และ 256 GB ทำงานบนระบบปฏิบัติการ iPadOS15 แบตเตอรี่ใช้งานได้นานขึ้นกว่าเดิม มีทั้งรุ่น Wi-Fi และ Wi-Fi+ Cellularให้เลือกใช้งาน

สำหรับเรื่องของกล้องถ่ายรูปนั้นถือว่าทำมาดีขึ้นเช่นกันด้วยกล้องถ่ายรูปด้านหน้าความละเอียด 12 ล้านพิกเซล จากเดิมนั้นใส่มาแค่เพียง 1.2 ล้านพิกเซลเท่านั้น แถมยังใส่ลูกเล่นอย่างฟีเจอร์ Center Stage ที่ยกมาจากรุ่นใหญ่อย่าง iPad Pro 2021 ที่นอกจากความคมชัดแล้วยังช่วยปรับโฟกัสอัตโนมัติด้วยเลนส์มุมกว้างพิเศษระหว่างใช้งาน FaceTime ช่วยป้องกันการตกเฟรม เวลามีคนเดินเข้ามาในกล้องก็จะซูมเข้าออกได้อัตโนมัติอีกด้วย ส่วนกล้องหลังของรุ่นนี้ให้มาที่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ปรับปรุงมาใหม่ให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น ส่วนสายบันเทิงก็หายห่วงเพราะมีลำโพงสเตอริโอเสียงดีใส่มาให้ใช้งานเช่นเดิม

ไอแพด เจน 9 มีให้เลือก 2 สีคือ สีเทาสเปซเกรย์ และ สีเงิน สนนราคา แบ่งตามรุ่นดังนี้คือ

  • รุ่นความจุ 64 GB ราคาเริ่มต้นที่ 11,400 บาท
  • รุ่นความจุ 256 GB ราคาเริ่มต้นที่ 16,900 บาท

ภาพรวมของ ไอแพด เจน 9 ต้องบอกว่ามากับความลงตัวมากขึ้นสมกับเป็นน้องใหม่ของตระกูล รองรับทั้งการทำงาน การเล่นเกม หรือคอนเทนต์ออนไลน์ต่างๆ ได้อย่างน่าพอใจในสเปคที่ให้มา ลองดูว่าจะน่าสนใจพอสำหรับคุณหรือไม่

  • สนใจ ไอแพดเจน 9 สามารถดูรูปภาพและรายละเอียดสเปค/การวางจำหน่ายเพิ่มเติมได้ที่ >> คลิกที่นี่
  • ซื้อ ไอแพดเจน 9 ราคานักศึกษา >> คลิกที่นี่

ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!