ปากกา iPad Gen 9 ยี่ห้อไหนดี เรามีมาให้คุณเลือกใช้งาน

iPad นั้นคือแท็บเล็ตระดับพรีเมียมที่มีผู้นิยมใช้ในอันดับต้นๆ ด้วยคุณสมบัติของตัวเครื่อง ฟังก์ชันการใช้งาน และดีไซน์ที่ทันสมัย ซึ่งหลายรุ่นนั้นรองรับการใช้งานร่วมกับปากกาสไตลัส Apple Pencil เพื่อใช้ในการวาด จดบันทึก และทำสิ่งต่างๆ ให้ง่ายขึ้น แต่เป็นที่รู้กันว่า Apple Pencil นั้นมีราคาค่อนข้างแพงและต้องซื้อแยก ดังนั้นจึงมีการผลิตปากกา iPad จากแบรนด์อื่นที่สามารถใช้แทนกันได้ ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 5 รุ่น ปากกา iPad Gen 9 ให้คุณได้เลือกใช้กัน

  1. Adonit Stylus Pen รุ่น Dash4

รายละเอียด+สั่งซื้อ >> https://www.adonit.net/th/dash4/

ปากกา iPad Gen 9 รุ่นแรกที่เราขอแนะนำก็คือ Adonit Stylus Pen รุ่น Dash4 จากยี่ห้อที่ถือว่าผลิตปากกาสไตลัสออกมาได้อย่างน่าสนใจ โดยรุ่นนี้ใช้ได้ทั้งกับอุปกรณ์ในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าขึ้นอีกระดับในราคาที่ถือว่าไม่แพงจนเกินไป มาพร้อมดีไซน์ที่เรียบหรูทันสมัย ด้ามผลิตจากอลูมิเนียมแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา มีคลิปสำหรับการพกพา ใช้งานง่ายไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อแบบไร้สายแค่กดปุ่มเริ่มต้นที่ปลายปากกา มีฟังก์ชันปฏิเสธฝ่ามือช่วยให้เขียนได้เหมือนใช้ปากกาทั่วไป แบตเตอรี่ใช้ได้นานถึง 15 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ผ่านพอร์ต USB-C มี 2 สีคือ กราฟไฟต์แบล็ก และ แมตต์ซิลเวอร์

  1. Baseus Capacitive Stylus Pen (ACPCL-01)

รายละเอียด+สั่งซื้อ >> https://bit.ly/35yS9VI

ต่อกันด้วย Baseus Capacitive Stylus Pen (ACPCL-01) ปากกา iPad Gen 9 อีกรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ปากกาสไตลัสในแบบ 2 in 1 (แบบ Disc และ แบบ Ballpen) สามารถเขียนได้นุ่มเหมือนปากกาจริงบนหน้าจอของอุปกรณ์แบบสัมผัส สามารถเขียนในแบบเอียง 180 องศาได้ เส้นที่ได้มีความสวยงาม เหมือนเขียนในกระดาษจริง รุ่นนี้ผลิตด้วยวัสดุอลูมิเนียมผสมซิลิโคน เคลือบสีแบบอะโนไดซ์ ช่วยให้สีไม่ซีดง่ายและดูสวยงาม ดีไซน์ออกมาตามหลักสรีรศาสตร์ จับได้กระชับ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ในราคาที่ยากจะปฏิเสธ

  1. GOOJODOQ รุ่น 12th Gen

รายละเอียด+สั่งซื้อ >> https://bit.ly/3Gc7Z4Y

GOOJODOQ รุ่น 12th Gen ปากกาสไตลัสที่ต้องบอกว่าน่าสนใจจนยอดขายถล่มทลายเพราะคุณสมบัตินั้นงานดีแต่ราคาย่อมเยาตอบโจทย์คนที่อาจจะไม่อยากสิ้นเปลืองซื้อ Apple Pencil ที่มีราคาแพง จุดเด่นของรุ่นนี้มีหลายอย่างด้วยกันเริ่มการออกแบบที่ดูสวยงามทันสมัย แม้จะเป็นวัสดุพลาสติกแต่ก็แข็งแรงทนทานและยังสามารถยึดติดกับแม่เหล็กได้สามารถเก็บรวมกับตัวเครื่องได้เลย ตัวปากกามีฟังก์ชันการปฏิเสธฝ่ามือช่วยให้เขียนได้สะดวก ใช้งานง่ายเพียงแตะสองครั้งที่หัวปากกา รองรับการเอียงหลายระดับ และยังสามารถชาร์จไร้สายได้อีกด้วย

  1. Logitech Crayon for iPad

รายละเอียด+สั่งซื้อ >> https://bit.ly/3o8i1yb

ปากกา iPad Gen 9 อย่าง Logitech Crayon for iPad นั้นเป็นปากกาสไตลัสที่เรียกว่าทดแทน Apple Pencil แทบจะสมบูรณ์ก็ว่าได้ ใช้ได้กับ iPad ตั้งแต่รุ่นปี 2018 เป็นต้นมา ตัวช่วยสำหรับการทำงาน การวาดภาพ การจดบันทึก รองรับการทำงานร่วมกับแอพต่างๆ มากมาย ช่วยให้ใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการ ให้เส้นที่ต่อเนื่อง เขียนลื่น มีฟังก์ชันปฏิเสธฝ่ามือ รองรับการเอียง ปรับขนาดของเส้นได้ มีการแชร์เทคโนโลยีหลายอย่างจาก Apple Pencil แบตเตอรี่ใช้งานได้ราว 7.5 ชั่วโมง รองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วผ่านพอร์ต Lightning พร้อม Sleep Mode ที่จะปิดการทำงานเมื่อไม่ได้ใช้

  1. UGREEN Stylus Pen for iPad

รายละเอียด+สั่งซื้อ >> https://bit.ly/3KW34cg

ส่งท้ายรายชื่อ ปากกา iPad Gen 9 กันด้วย UGREEN Stylus Pen for iPad ยี่ห้อที่วางใจได้ในเรื่องของคุณภาพอุปกรณ์เสริมต่างๆ สำหรับการใช้งานร่วมกับ iPad และ iPhone จุดเด่นของรุ่นนี้ก็คือการออกแบบที่เรียบง่ายแต่ให้ความแม่นยำที่น่าประทับใจสำหรับการเขียนหน้าจอเนื่องจากมากับตัวประมวลผลประสิทธิภาพสูง เขียนได้ทั้งแนวตรงและแนวเอียง ตัวปากกามีน้ำหนักเบา ใช้นานๆ ไม่เมื่อยมือ พกพาสะดวก ใช้งานง่ายด้วยระบบสัมผัส มีไฟแสดงสถานะของแบตเตอรี่ และจะปิดการทำงานเองเมื่อตรวจพบว่าไม่มีการใช้งาน

ผ่านไปแล้วกับ 5 รุ่น ปากกา iPad Gen 9 ที่เรานำมาเป็นข้อมูลให้คุณได้ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อมาใช้งานกัน โดยหลายรุ่นนั้นยังสามารถใช้งานได้กับทั้งอุปกรณ์ในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android อีกด้วย ลองเทียบราคาและคุณสมบัติกันดูว่ารุ่นไหนลงตัวกับที่คุณกำลังมองหาอยู่มากที่สุด


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!