สรุปข้อมูล iPad mini 6 ราคาล่าสุด ดียังไง น่าซื้อไหม

แท็บเล็ตยังถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความสนใจและมียอดขายที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันลูกเล่นการใช้งานสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้ครบแทบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การทำงาน เล่นเกม ชมคลิปวิดีโอ หรือท่องโลกออนไลน์ ซึ่ง iPad mini 6 คือน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาและมีความน่าสนใจในตัวเองหลายอย่างด้วยกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างเรามาดูไปพร้อมๆ กันเลย

iPad mini 6 มาพร้อมกับดีไซน์ที่ยังคงเรียบหรูทันสมัยบนหน้าจอแบบ Liquid Retina ขนาด 8.3 นิ้ว ความละเอียด 2266 x 1488 พิกเซล ความสว่าง 500 นิต โดยเป็นหน้าจอแบบขอบบางทั้ง 4 ด้าน เพิ่มพื้นที่การใช้งานให้เต็มตามากยิ่งขึ้นแต่ตัวเครื่องไม่ใหญ่จนเกินไปช่วยให้พกพาได้อย่างไม่เป็นภาระ นอกจากนี้ยังมีการย้ายตำแหน่งของ Touch ID มารวมเอาไว้กับปุ่มโฮมที่ขอบเครื่องด้านบนอีกด้วย งานออกแบบถือว่าสอบผ่านเลยล่ะ

นอกจากจะสวยงามทันสมัยแล้วประสิทธิภาพการทำงานของ iPad mini 6 ก็ยังอัพเกรดมาใหม่ด้วย โดยใช้พลังงานจากขุมพลังในรุ่น Apple A15 Bionic ชิปเซ็ตตัวล่าสุดของค่ายที่เคลมว่าซีพียูเร็วขึ้น 40%, กราฟิกเร็วขึ้น 80% และตัว Neural Engine ยังเร็วขึ้นอีก 2 เท่าช่วยให้รับคำสั่งได้เยอะและประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว มีหน่วยความจำภายในเครื่องให้เลือกระหว่าง 64 GB และ 256 GB ทำงานบนระบบปฏิบัติการ iPadOS 15 รุ่นนี้ชาร์จผ่านพอร์ต USB-C ถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วขึ้น 10 เท่า รองรับการเชื่อมต่อ 5G และ Wi-Fi 6 รองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil 2 ช่วยให้ใช้ทำอะไรได้ง่ายและหลากหลายขึ้น

มาดูในส่วนของกล้องถ่ายรูปกันบ้าง iPad mini 6 มากับกล้องหน้าเลนส์ ultra-wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มีฟีเจอร์ Center Stage ที่ช่วยให้การสนทนาวิดีโอคอลผ่าน Facetime ทำได้ดียิ่งขึ้นช่วยโฟกัสผู้ใช้ให้อยู่ตรงกลาง สำหรับกล้องหลังให้มาที่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.8 รองรับ 5x Digital Zoom พร้อมแฟลช True Tone ปรับปรุงมาให้ถ่ายภาพภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น พร้อม Smart HDR ช่วยปรับปรุงภาพถ่ายให้ดูดีแบบอัตโนมัติ เต็มอิ่มทุกความบันเทิงด้วยลำโพงสเตอริโอเสียงดีจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ก็ลงตัว

iPad mini 6 มีสีสันให้เลือกใช้งานกันทั้งหมด 4 สีด้วยกันคือ Space Gray, Purple, Pink และ Starlight สนนราคานั้นแบ่งตามรุ่นคือ

  • รุ่น Wi-Fi พร้อมความจุ 64 GB ราคา 17,900 บาท
  • รุ่น Wi-Fi พร้อมความจุ 256 GB ราคา 23,400 บาท
  • รุ่น Wi-Fi + Cellular พร้อมความจุ 64 GB ราคา 23,400 บาท
  • รุ่น Wi-Fi + Cellular พร้อมความจุ 256 GB ราคา 28,900 บาท

สำหรับกำหนดวางขายนั้นคงต้องรอฟังประกาศอย่างเป็นทางการจากทาง Apple ประเทศไทยกันอีกครั้ง แต่น่าจะไม่ต้องรอกันนานมากเพราะมีการขึ้นข้อมูลเอาไว้บนเว็บแล้วเหลือแค่เปิดให้กดสั่งจองกันเท่านั้น


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!