แนะนำแอพจดโน๊ต iPad ฟรี ที่ควรต้องโหลดติดเครื่องเอาไว้

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปปัจจุบันเราใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตในการทำสิ่งต่างๆ มากขึ้น ทั้งเรื่องของความบันเทิง ธุรกรรมทางการเงิน การติดต่อสื่อสาร และการทำงาน ข้อมูลสำคัญหลายอย่างถูกจดบันทึกเก็บเอาไว้ในตัวเครื่อง โดยผู้ที่ใช้ iPad ก็มักจะมี Apple Pencil เป็นอุปกรณ์เสริมที่แทบขาดกันไม่ได้ รวมถึงต้องมีแอพพลิเคชั่นสำหรับการจดบันทึกเอาไว้ในเครื่อง หรือหากใครยังไม่มีวันนี้เราจะมา 5 แอพจดโน๊ต iPad ฟรี เอาไว้ให้คุณเลือกดาวน์โหลดมาใช้งานกัน

5 แอพจดโน๊ต iPad ฟรี

Notes บน iPadOS

แอพจดโน๊ต iPad ฟรีตัวแรกแน่นอนว่าคือแอพ Notes บน iPadOS นั่นเอง เพราะสร้างขึ้นมาเพื่อใช้งานกับ iPad และ Apple Pencil ได้อย่างลงตัวทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการจดโน๊ต, เช็คลิสต์, ภาพสเก็ตช์, สแกนเอกสารด้วยลายมือ จากนั้นจัดเก็บในโฟลเดอร์ที่สร้างขึ้นหรือแชร์ผ่าน iCloud ก็สามารถทำได้เช่นกัน เรียกว่าเหมือนมีสมุดโน้ตอิเล็กทรอนิกส์ติดตัวเอาไว้ตลอดเวลาพร้อมให้คุณหยิบขึ้นมาใช้

Reflectly

Reflectly แอพจดโน๊ต iPad ฟรี อีกตัวที่น่าใช้งาน เน้นเรื่องการจดบันทึกเป็นหลักซึ่งจุดขายของแอพนี้ที่แตกต่างจากแอพพลิเคชั่นตัวอื่นๆ ก็คือจะให้เราบันทึกอารมณ์ของตัวเองในแต่ละวัน พร้อมสาเหตุของอารมณ์นั้น ซึ่งเป็นเหมือนการระบายความรู้สึกออกมาให้ใครสักคนฟังช่วยลดความเครียดภายในใจ จากนั้นระบบจะมีข้อความและคำถามตอบกลับ เปรียบเสมือนมีเพื่อนที่ดีคอยรับฟังนั่นเอง

ดาวน์โหลด Reflectly (App Store)

Evernote

แอพจดโน๊ต iPad ฟรี ตัวต่อมาคือ Evernote ผู้ช่วยช้างสีเขียวมากความสามารถด้านการจดบันทึกและสร้างโน๊ตข้อความรองรับการใช้งานได้หลายอย่างไม่ว่าจะเขียนโน๊ตลงบนภาพเพื่อไม่ให้คุณพลาดไอเดียสำคัญที่เกิดขึ้นในทุกช่วงเวลา บันทึกไฟล์เสียง ประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย เป็นแอพพลิเคชั่นฟรีแบบมีการซื้อในแอพหากต้องการลูกเล่นเพิ่มเติม

ดาวน์โหลด Evernote (App Store)

Bear

ต่อกันเลยกับแอพจดโน๊ต iPad ฟรีอย่าง Bear ที่รองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil ได้เป็นอย่างดีแต่ก็มีลูกเล่นเพิ่มเติมที่ช่วยให้จดโน๊ตได้ง่ายขึ้นด้วยการพิมพ์ด้วยเสียงผ่านผู้ช่วยอัจฉริยะ Siri แอพนี้มีเครื่องมือให้ใช้หลายอย่างสามารถบันทึกได้ทั้งข้อความ ไฟล์เสียง หรือเก็บลิ้งก์ของเว็บไซต์ที่ต้องการ ถือว่าสะดวกเลยล่ะ

ดาวน์โหลด Bear (App Store)

Explain Everything Whiteboard

ส่งท้ายกันด้วย Explain Everything Whiteboard แอพจดโน๊ต iPad ฟรี ที่น่าจะเหมาะกับช่วงเวลานี้เอามากๆ เพราะนอกจากการจดโน้ตสำคัญแล้วยังรองรับไฟล์สไตล์ชีวิตออนไลน์ของช่วงนี้ได้ครบครันไม่ว่าจะเป็นการเรียนออนไลน์ กาน Work From Home โดยสามารถแบ่งปันและโต้ตอบกันได้ผ่าน Digital Whiteboard รวมถึงส่งไฟล์ต่างๆ ระหว่างการสนทนาได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด Explain Everything Whiteboard (App Store)

แอพจดโน๊ต iPad ฟรี ทั้งหมดนี้ถือว่ารองรับการใช้งานได้ตั้งแต่การจดบันทึกพื้นฐาน ไปจนการสร้างโน้ตดิจิทัลต่างๆ เก็บเอาไว้หรือแบ่งปันการทำงานร่วมกัน ลองดูว่าแอพไหนที่น่าจะเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!