ผู้เชี่ยวชาญระบุ “Java มีอันตราย” ควรถอนออกไปจากเครื่อง !

ในช่วง 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวมาจากเหล่าบริษัทด้านความปลอดภัยหลายแห่ง ที่ระบุว่า Java ไม่ปลอดภัย อันเนื่องมากจากช่องโหว่จำนวนมากที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข ซึ่งอาจทำให้ใช้ผู้ที่ติดตั้ง Java อยู่ในเครื่องไม่ว่าจะโดยรู้ตัวหรือไม่รู้ตัว อาจะได้รับอันตรายจากผู้ที่ไม่ประสงค์ดี ที่อาจใช้ช่องโหว่ดังกล่าวโจมตีเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราได้ครับ

โดยกูรูผู้เชี่ยวชาญได้ไอทีของประเทศไทยอย่างคุณมาร์ค Blognone ได้ให้ความเห็นไว้ในคอลัมน์ของเว็บไซต์ นสพ.ไทยรัฐ เกี่ยวกับเรื่อง “อันตรายจาก Java” และแนะนำให้ผู้ใช้ถอดโปรแกรม (Uninstall) โปรแกรม Java Runtime (JRE) ออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์จะเป็นการปลอดภัยที่สุด เพราะถึงแม้ทางออราเคิล (บริษัทเจ้าของ Java) จะมีการออกอัพเดทต่างๆ มาอุดรอยรั่ว แต่ก็ยังไม่เพียงพอและมีการค้นพบรอยรั่วรายใหม่อยู่เรื่อยๆ

ซึ่งผมขอแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านบทความฉบับเต็มที่คุณมาร์ค Blognone ได้เขียนไว้ครับ คลิกเข้าไปอ่านได้จากในลิงก์ที่มา (เป็นบทความภาษาไทย)

ที่มา – เว็บไซต์ นสพ. ไทยรัฐ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save