แชร์ประสบการณ์โดนหักเงินจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว กลุ่มรวมคนเงินหายจากบัญชี

เรียกว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนในประเทศไทยตอนนี้ครับ เมื่อมีการตั้งกลุ่มใน Facebook (เข้ากลุ่ม คลิกที่นี่) เพื่อแชร์ประสบการณ์และรวบรวมผู้เสียหาย จากกรณีเงินโดนหักออกจากบัญชีธนาคารต่างๆ โดยไม่รู้ตัว หรือที่ชอบพูดกันว่าเงินในบัญชีโดนแฮก ซึ่งเดิมที่ปัญหานี้ก็มีมาเรื่อยๆ อยู่แล้ว แต่ในช่วง 2-3 วันมานี้มีผู้เสียหายถี่ขึ้นจนได้มีการได้ทำกลุ่มขึ้นมา และพบว่ามีผู้เสียหายนับหมื่นคนเลยทีเดียว โดยผู้เสียหายแต่ละคนนั้นก็เป็นลูกค้าของหลายๆ ธนาคาร เรียกว่าโดนกันถ้วนหน้า ซึ่งจะเป็นในลักษณะของการโดนตัดเงินไปใช้จ่ายผ่านทางระบบดิจิตอล เช่น นำไปซื้อโฆษณา Facebook, นำไปเติมเกมบน Play Store/App Store เป็นต้น ดังตัวอย่างที่ผมได้หยิบยกมา

สำหรับใครที่มีบริการโมบายแบงค์กิ้ง หรือธนาคารออนไลน์ต่างๆ ก็แนะนำให้เข้าไปตรวจสอบรายการบัญชีนะครับ ว่ามีรายการอะไรผิดปกติหรือเปล่า หรือเข้าไปแลกเปลี่ยนประสบการณ์ได้จากกลุ่ม แชร์ประสบการณ์โดนหักเงินจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว (คลิก) กันได้ครับ จะได้รวบรวมแนวทางในการแก้ไขปัญหาต่อไป


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save