ต่อลมหายใจ !! MSN ยังไม่ตาย ของจริงจะปิดบริการวันที่ 8 เมษายน

หลังจากวันนี้ (15 มีนาคม 2556) มีการแชร์และส่งต่อในโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ก ใรเรื่องที่ไมโครซอฟต์จะเปิดให้บริการ MSN เป็นวันสุดท้าย ซึ่งข่าวนี้ผมก็เคยลงเมื่อตอนต้นปีครับ ว่าไมโครซอต์จะปิดให้บริการ MSN ในวันที่ 15 มีนาคมนี้ (ข่าวเดิม)

ท่ามกลางกระแสที่ผู้ใช้หลายคนกำลังอาลัยอาวรณ์เกี่ยวกับการจากไปของ MSN ก็มีคนแย้งมาว่าได้รับอีเมลจากไมโครซอฟต์ที่ระบุว่าเลื่อนวันปิดตัวไปเป็นวันที่ที่ 8 เมษายน

ซึ่งในจุดนี้เองก็ทำให้ผมแปลกใจเล็กน้อย เนื่องจากผมก็ไม่ได้ข่าวนี้เหมือนกัน เลยกลับไปเช็คที่เว็บข่าวต้นทางอย่าง The Verge, BBC, Guardian และ Forbes ก็พบว่าเว็บเหล่านี้ยังระบุว่าเป็นวันที่ 15 มีนาคมอยู่ ไม่ได้อัพเดทเป็น 8 เมษายนแต่อย่างใด เมื่อไปดูที่ Wikipedia กลับพบว่าเป็นวันที่ 8 เมษายนจริงๆ …เอาละสิ เรื่องจริงเป็นอย่างไร ไมโครซอฟต์จะปิดบริการ MSN วันไหนกันแน่ ??

แต่ไม่นานทุกอย่างก็ชัดเจนยิ่งขึ้นครับ เมื่อคุณ @imtaiki ได้นำรูปภาพอีเมลประกาศข่าวที่ส่งจากทีมงาน MSN มาเผยแพร่เพื่อยืนยัน โดยใจความของอีเมลฉบับนี้บอกให้ผู้ใช้ MSN ทุกคนย้ายไป Skype ก่อนวันที่ 8 เมษายน…

อีเมลที่ไมโครซอฟต์ส่งมาประกาศข่าว (ภาพโดย @imtaiki)

จึงได้ข้อสรุปที่ว่า ตอนนี้ MSN ยังไม่ตายครับ !!! ยังอยู่รอดไปได้ถึง 8 เมษายน ใครจะรำลึกความหลังสมัยเล่น MSN ก็ไปหาดาวน์โหลดมาใช้กันได้นะครับ (รู้สึกว่าบนหน้าเว็บของไมโครซอฟต์จะไม่มีลิงก์ให้ดาวน์โหลดแล้ว)

ที่มา – Wikipedia, @imtaiki


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!