ไปไหวมั้ย ? ผลการทดสอบระบุว่า ‘Nokia Lumia 610’ สเป็คอ่อน…เล่น ‘Angry Birds’ ไม่ได้ !!!

 Nokia Lumia เป็นซีรีย์ของสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 7 ของไมโครซอฟต์ ซึ่งปัจจุบันมีวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วยกันสามรุ่นคือ Nokia Lumia 800, Lumia 710 และ Lumia 610 และข่าวที่ผมจะเอามาเล่าวันนี้ ก็เป็นข่าวเกี่ยวกับ Lumia 610 หรือมือถือ Windows Phone ตัวล่างสุด (ณ เวลานี้)

ซึ่งทีมงานของเว็บไซต์ Windows Phone Apps ได้ทดสอบ ‘Nokia Lumia 610’ พบว่าไม่สามารถเล่นเกมยอดฮิตบนสมาร์ทโฟนอย่าง ‘Angry Birds‘ ได้ อันเนื่องมาตัวเครื่องที่มีสเป็คต่ำเกินไป (แรมเพียง 256 MB) นอกจากนี้ยังได้ทดสอบกับเกมดังอย่าง PES 2012 ก็ไม่สามารถเล่นได้เช่นกัน รวมถึงแอพ Skype ที่ทางไมโครซอฟต์ได้ออกมาประกาศเองก่อนหน้านี้ ว่าเล่นใน Lunia 610 ไม่ได้อีกด้วย

Nokia Lumia 610

ถึงแม้ว่า Nokia Lumia 610 จะเป็นมือถือที่เน้นทำตลาดระดับในล่าง (ผู้ใช้ทั่วไป) แต่ด้วยการที่ตั้งราคาขายค่อนข้างแพงกว่าคู่แข่ง (7,400 บาท) ในเครื่องที่มีสเป็คระดับเท่าเทียมกัน (อย่างเช่นแอนดรอยด์) ก็ทำให้แฟนคลับและคนที่รอซื้อหลายคนต้องผิดหวังไปตามๆ กัน

ยังไงก็แล้วแต่ผมคิดว่า Nokia Lumia 610 ยังเป็นมือถือระดับล่างในตระกูล Windows Phone ที่น่าสนใจเลยทีเดียว ใครที่อยากได้ประสบการณ์การใช้ Windows Phone มาลองที่ตัวนี้ก่อนก็ได้นะครับ (เพราะราคามันถูกที่สุดในตระกูลนี้แล้ว)

คลิปการทดสอบ


ที่มา – WMPoweruser, Blognone


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!