โอเพ่นซิม (OPEN SIM) เครือข่ายใหม่จาก i-mobile เล่นเน็ตไม่อั้น FUP 1Mbps เดือนละ 300 บาท

เมื่อเดือนก่อนเพิ่งมีการเปิดตัว “ซิมเพนกวิน” ซึ่งถือว่าสร้างแรงกระเพื่อมให้วงการมือถือในบ้านเราพอสมควรเลย ด้วยการอัดโปรโมชั่นที่สามารถใช้งานได้ไม่จำกัดด้วยความเร็วคงที่ 1 Mbps ในราคาเพียงเดือนละ 300 บาทเท่านั้น แต่ล่าสุดวันนี้บริษัทจัดจำหน่ายมือถือในประเทศไทยเราอย่าง i-mobile ก็ได้ทำการเปิดตัวเครือข่ายใหม่ที่มีแนวคิดเดียวกับ “ซิมเพนกวิน” ออกมาอีกเช่นกัน ในชื่อเครือข่ายว่า “โอเพ่นซิม” (OPEN SIM)

โดยโอเพ่นซิมนั้น เป็นเครือข่ายประเภท MVNO หรือ Mobile Virtual Network Operator ที่ไม่มีโครงข่ายหรือเสาสัญญาณเป็นของตัวเอง แต่อาศัยการเช่าเครือข่ายของผู้อื่น ซึ่งในที่นี้ก็คือเช่าคลื่น 3G 850MHz ของ CAT เช่นเดียวกับซิมเพนกวิน, My by CAT และ Truemove H 3G นั่นเอง (มารุมใช้กันแบบนี้ จะแออัดไหมเนี้ย!)

โดยการคิดค่าใช้บริการและโปรโมชั่นต่างๆ ของโอเพ่นซิมนั้นมีความใกล้เคียงกับซิมเพนกวินมากๆ อย่างซิมเพนกวินนั้นเราสามารถเล่นเน็ตด้วยความเร็วคงที่ 1Mbps ไปตลอด แต่โอเพ่นซิมจะให้เราเล่นเน็ตด้วยความเร็วสูงสุดทางทฤษฏีที่ 42Mbps ใน 80MB แรกของวัน หลังจากนั้นจะเล่นได้ต่อด้วยความเร็ว 1Mbps (เท่าซิมเพนกวิน) โดยคิดค่าโทรตามจริงเป็นวินาที วินาทีละ 1 สตางค์

โปรโมชั่นหลักของโอเพ่นซิม จะคิดค่าใช้อินเทอเน็ต MB ละ 25 สตางค์ (หรือ 4 MB/1 บาท) โดยในแต่ละวันจะคิดค่าเน็ตไม่เกินที่วันละ 20 บาท หรือสามารถใช้ได้ด้วยความเร็วสูงสุดเพียง 80MB แรกของวันเท่านั้น และตั้งแต่ MB ที่ 81 เป็นต้นไปจะเล่นได้ด้วยความเร็วคงที่ 1Mbps โดยไม่คิดค่าบริการใดๆ เพิ่มเติม

สำหรับใครที่ใช้บ่อยหรือใช้ติดต่อกันทุกวัน เมื่อคำนวนมาแล้วอาจจะต้องจ่ายถึงเดือนละ 600 บาท (30×20) หากไม่อยากจ่ายแพง ก็สามารถซื้อแพ็กเกจเสริมได้ครับ เหมาจ่ายเป็นสัปดาห์ละ 100 บาท (เฉลี่ยวันละ 14 บาท) หรือเดือนละ 300 บาท (เฉลี่ยวันละ 10 บาท) เท่านั้น

นอกจากนี้โอเพ่นซิมยังจะทำโปรโมชั่นร่วมกับการซื้อสมาร์ทโฟนจาก i-mobile อีกด้วย เช่น ซื้อ i-mobile i-STYLE 811 จะได้รับโบนัสค่าเน็ต-โทร รวม 8,000 บาท (400 บาท / 20 เดือน)

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.open-sim.com

หมายเหตุ: ตอนนี้โอเพ่นซิมยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save