รีวิว OPPO Find 7 : สมาร์ทโฟนที่ออกแบบและใช้วัสดุระดับพรีเมี่ยม

OPPO Find 7 สมาร์ทโฟนที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากรุ่นเก่าๆ พร้อมใส่ใจในรายละเอียดต่างๆของการออกแบบอย่างพิถีพิถันรูปร่างของ  Find 7 มีลักษณะโค้งมนส่วนตัวเฟรมของตัวเครื่องเป็น ไทเทเนียมอลูมิเนียมแบบเดียวกับที่ใช้ผลิตเครื่องบินและยานอวกาศ จึงมีความแข็งแกร่งกว่า ป้องกันเครื่องได้ดีกว่า กระจายความร้อนได้ดีกว่า แต่ก็ยังให้ความรู้สึกจับกระชับมือ

ด้านหน้าเป็นจอขนาด 5.5 นิ้วความละเอียดสูงถึง 2K QHD พร้อมมีเทคโนโลยี Touch On Lens ที่เป็นแผ่นแก้ววางอยู่ที่บนผิวกระจก ทำให้หน้าจอบางและเบาลง แต่ว่าคงความแข็งแรงเอาไว้ และปรับแต่งหน้าจอและ Touch IC Chip ให้สีที่สดคมชัดสมจริง เหนือหน้าจอขึ้นไปเป็น ลำโพงสนทนา กล้องหน้าขนาด 5 ล้านพิกเซล ส่วนล่างยังคงเอกลักษณ์ด้วยปุ่มควบคุม 3 ปุ่มได้แก่ปุ่ม ตั้งค่า/Home/ย้อนกลับ ที่สามารถเรืองแสงได้เวลาเราใช้งาน และยังมี Skyline Notification ไฟแสดงสถานะสีน้ำเงินด้านล่างตัดขอบมน ที่จะทำงานเมื่อ Find 7 มีการแจ้งเตือนเข้ามา

ด้านหลังของ OPPO Find 7 ออกแบบมาให้จับเครื่องได้ถนัดมือมีกล้องขนาด 13 ล้านพิกเซลทีมาพร้อมฟังก์ชั่นพิเศษๆ มากมายทั้ง Super Zoom ถ่ายภาพ 50 ล้านพิกเซล และลูกเล่นอื่นๆ อย่างการถ่าย GIF บันทึกเสียงในภาพ เป็นต้น

เหนือขึ้นไปด้านบนเป็นช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ด้านซ้ายของหน้าจอเป็นปุ่ม Power ส่วนด้านขวามีปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่มสำหรับปลดฝาหลังเครื่อง ใต้เครื่องจะเป็นช่่อง Micro USB สำหรับเชื่อมต่อสายเพื่อถ่ายข้อมูลหรือชาร์จแบตเตอรี่ และใกล้ๆ กันเป็นไมค์สนทนา

ฝาหลังหลายรูปแบบทั้งแบบพลาสติกและแบบเคฟร่าที่มีความยืดหยุ่นสูงโดยในฝาหลังจะฝังชิป NFC ไว้ในตัวด้วย สำหรับการถอดฝาหลังทำได้โดยกดปุ่มข้างตัวเครื่องให้ขอบฝาหลังเปิดออกมาแล้วใช้มือค่อยๆ ดึงตามขอบตัวเคื่องออกมาได้เมือถอดฝาหลังออกมาแล้วจะพบแบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh ที่มีความพิเศษที่แบตเตอรี่ตัวนี้จะรองรับระบบ Fast Charge สามารถชาร์จไฟได้เร็วกว่ามือถือทั่วๆไปถึง 4 เท่า และส่วนบนเป็นช่องใส่ Micro SIM และช่องใส่ Micro SD การ์ดที่สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้สูงถึง 128 GB ส่วนด้านล่างจะเป็นลำโพงเสียง

ภายในเครื่อง OPPO Find 7 จะเป็นระบบ Color OS ที่สร้างมาเพื่ออำนวยความสะดวยในการใช้งานเครื่องเช่น ฟังก์ชั่น Gesture Motion ที่เป็นฟังก์ชั่นเข้าแอพง่ายๆ เพียงวาดท่าทางต่างๆ แบบนี้นะค่ะ นอกจากนั้นเวลาที่หน้าจอปิดอยู่ก็สามารถใช้งานเพื่อเข้าแอพที่เราตั้งค่าไว้ได้ค่ะ

นอกจากนั้นเรายังมีโหมดตั้งค่าความปลอดภัยที่เราสามารถตั้งค่าล็อกแอพ บล็อคเบอร์ โหมด Guest โหมดวันหยุด เพื่อป้องกันข้อมูลความเป็นส่วนตัวในเครื่อง

นอกจากเรื่องตัวเครื่องและระบบที่สวยงามแล้ว  Find 7 ยังให้ความสำคัญกับการถ่ายภาพเพราะจัดเต็มมาทั้งกล้องหน้าและหลัง อย่างกล้องหน้าของ OPPO Find 7 ทีมีความละเอียดสูงถึง 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซลพร้อมฟังก์ชั่นอีกมากมาย ส่วนความยอดเยี่ยมของภาพถ่ายลองดูภาพตัวอย่างกันค่ะ

นี่เป็นความสามารถคร่าวๆ ของ OPPO Find 7 สุดยอดสมาร์ทโฟนเรือธงที่ OPPO ตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้นมาและอีกไม่นานเกินรอคนไทยก็สามารถจับจอง Find 7 มาเป็นเจ้าของได้รับรองว่าหากได้รองใช้งานแล้วจะถึงกลับวางไม่ลงเลยค่ะ

วีดิโอรีวิว Oppo Find 7


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!