เทคนิคการใช้ปากกา เพิ่มคุณค่าแห่งการจดจำ

สายตา เป็นสิ่งแรกที่เราใช้ในการมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ทั้งระยะที่ใกล้ หรือไกล และยังเป็นการประมวลภาพความจำเหล่านั้นส่งผ่านมายังสมองของเราให้มีการเก็บภาพ และจดจำเรื่องราวต่าง ๆ เอาไว้ ดวงตาถึงเป็นสิ่งที่จำเป็น และสำคัญเป็นอย่างมากกับเราทุกคน ถ้าหากขาดดวงตาไปก็จะไม่สามารถมองเห็นอะไรได้เลย ในการใช้ดวงตาจดจำเรื่องราวเป็นสิ่งที่เราไม่ควรจะมองข้าม เหมือนกับสีของปากกาที่ช่วยในเรื่องของความจำให้มีความแม่นยำมากขึ้น ในการใช้ปากกาแบ่งแยกสีต่าง ๆ ในลักษณะการใช้งานมีอยู่เป็นจำนวนมาก สีของปากกาแต่ละสีจะมีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนกันแล้วแต่ความต้องการของผู้ใช้งาน ในปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่าปากกามีขายได้ตามทั่วไปไม่ว่าจะเป็น ร้านขายอุปกรณ์การเรียน ร้านสะดวกซื้อ และในห้างสรรพสินค้า เป็นต้น สินค้าเหล่านี้ยังคงเป็นที่ต้องการของทุกเพศ และทุกวัย

ซึ่งปากกาในปัจจุบันนี้มีการออกแบบรูปทรง และดีไซน์ให้มีความหรูหราและทันสมัยเพื่อตอบสนองกับคนส่วนมากในยุคปัจจุบัน เราจะเห็นว่าปากกานั้นมีราคาที่ค่อนข้างแตกต่างกันอยู่มาก ตั้งแต่ราคาที่ถูกที่สุดไปยังแพงที่สุดก็ยังมีให้ได้เห็น ราคาของปากกาจะขึ้นอยู่กับวัสดุในการผลิต และอาจจะรวมไปถึงประสิทธิภาพการใช้งานได้อีกด้วย “ปากกา”เชื่อกันว่า หากใครใช้หมึกสีแดงในการขีดเขียนจะนำโชคร้ายมาให้กับผู้ที่เขียน นี่เป็นความเชื่อในตอนเด็ก ๆ ที่ผู้ใหญ่มักจะเล่าให้เราฟัง จนทำให้เราไม่กล้าใช้ปากกาหมึกสีแดงในการนำมาเขียนลงบนกระดาษอีกเลย แต่เราจะนำปากกาหมึกสีแดงไปใช้งานในลักษณะที่เป็นการตกแต่งตัวหนังสือ หรือนำมาระบายสีเป็นส่วนใหญ่ สมัยนี้ได้มีการผลิตปากกาออกมาในเฉดสีต่าง ๆ มากขึ้นกว่าแต่ก่อน ทำให้เราได้มีทางเลือกที่จะซื้อสินค้าที่มากขึ้น และตรงกับการใช้งานของเราได้อีกด้วย โรงงานผลิตปากกาทำการแข่งขันกันเพื่อที่จะเปิดโอกาสทางการค้าให้มากขึ้น โดยมีการจัดทำโปรโมชั่นต่าง ๆ ขึ้นมา เช่น การลด แลก แจก แถม กับลูกค้าทั้งใหม่ และเก่า, จัดทำ gift set เพื่อเป็นของสมนาคุณในโอกาสที่พิเศษ และการร่วมทำกิจกรรมทางการตลาดกับลูกค้า เป็นต้น นอกจากนี้ปากกายังมีประโยชน์อีกมากมายที่สามารถช่วยในเรื่องของความจำเราได้ ในวันนี้เราจะพาคุณไปดูลักษณะสีของปากกาตามการใช้งานเพื่อที่จะสามารถช่วยเพิ่มความจำของเราได้ไม่มากก็น้อย

สีชมพู ใช้เน้นคำสั้น ๆ จำพวก ชื่อคน สถานที่ และตัวเลข การใช้สีชมพูจะช่วยให้คำ ๆ นั้นดูมีความน่าจดจำมากขึ้น และเป็นสีที่ยังถนอมสายตาของเราได้อีกด้วย

สีส้ม เน้นใช้ในการจดประโยคตัวอย่าง เน้นการเปรียบเทียบ และจดขยายประโยคที่น่าสนใจ ให้มีความเด่นชัดมากขึ้น

สีฟ้า, สีน้ำเงิน ไว้ใช้จดข้อความทั่วไป เน้นในการอ่านง่าย และยังมีความสบายตาในเวลาที่เรามาอ่าน และยังให้ความรู้สึกถึงความน่าเชื่อถือ

สีเหลือง เป็นสีสันที่สดใส สะอาดตา เอาไว้ใช้วงกลมประโยคที่เราต้องการที่จะเน้น หรือข้อความที่มีความสำคัญมาก ๆ

สีเขียว ใช้เขียนสรุปประโยคที่เราต้องการทำการทบทวนทั้งหมด หรือเอาไว้ใช้ในการ List รายการก็ได้

สีของปากกาเหล่านี้สามารถช่วยทำให้เรามีความจำที่เพิ่มขึ้นได้ การใช้ปากกาในการแบ่งแยกประเภทของสีต่าง ๆ เรามักจะเห็นได้ตามนักเรียน และนักศึกษา ใช้ประกอบในการเรียนอยู่บ่อยครั้ง เทคนิคต่าง ๆ เหล่านี้คุณก็สามารถนำไปใช้งานได้เช่นกัน ในการซื้อปากกาแต่ละครั้งเรามักจะกังวลกับการใช้งานกันเป็นส่วนใหญ่ ในวันนี้เรามีเว็บไซต์ https://pen-perfect.com/ ที่ผลิตปากกาแบบพรีเมี่ยม ในราคาที่เราทุกคนสามารถจับต้องได้ คุณเองยังสามารถออกแบบลักษณะตามการใช้งานที่เป็นของคุณเองได้เหมือนกัน และมีการรับประกันของสินค้านานถึง 1 ปีเต็ม สินค้าดี ๆ แบบนี้จะพลาดไม่ได้แล้ว


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!