รีวิว POCO X4 Pro 5G สเปคดีไหม น่าใช้หรือเปล่า

POCO X4 Pro 5G เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของแบรนด์ที่มอบประสบการณ์ระดับเรือธง แต่มาในราคาคุ้มค่าสำหรับคนรุ่นใหม่ที่หลงไหลในเทคโนโลยีที่ต้องการอุปกรณ์ที่สามารถรองรับการใช้งานหนักได้ในทุกๆวัน ด้วยคุณสมบัติล้ำสมัย อาทิเช่น หน้าจอแสดงผล AMOLED 120Hz กล้องความละเอียด 108 ล้านพิกเซล โปรเซสเซอร์ Snapdragon® 5G และการชาร์จเทอร์โบ 67W POCO X4 Pro 5G ยังมอบประสิทธิภาพระดับไฮเอนด์รอบด้านสำหรับการใช้งานในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมและการถ่ายภาพระดับมืออาชีพ นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่มองหาประสบการณ์ความบันเทิงขั้นสุดยอด คุณไม่จำเป็นต้องมองหาที่ไหนอีกแล้วนอกจาก POCO M4 Pro ที่มาพร้อมหน้าจอ AMOLED 90Hz ที่ผสานเข้ากับลำโพงคู่ กล้องหลักความละเอียดสูง 64 ล้านพิกเซล ขับเคลื่อนโดย MediaTek Helio G96 ที่มีประสิทธิภาพสูง และเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 33W Pro

POCO X4 Pro 5G มีเซ็นเซอร์ 108 ล้านพิกเซลอันทรงพลังที่อยู่ในส่วนหลักของแถบกล้อง โดยมีขนาดใหญ่ถึง 1/1.52 นิ้ว ทำให้เป็นหนึ่งในเซนเซอร์ที่มีความละเอียดสูงที่สุดในโลก และนับเป็นการใช้เป็นครั้งแรกใน POCO นอกจากนี้ยังจับคู่มากับเทคโนโลยีเซนเซอร์ 9-in-1 binning เซนเซอร์นี้จะช่วยรับแสงให้ได้มากขึ้นเพื่อความชัดเจนและดึงศักยภาพสูงสุดออกมาจากทุกช็อต

ภายในเครื่องคือโปรเซสเซอร์ Snapdragon® 695 5G ที่สร้างขึ้นจากเทคโนโลยีการผลิต 6nm ซึ่งสามารถทำความเร็วและประสิทธิภาพได้ในระดับเรือธง ทั้งยังมาพร้อม CPU octa-core โดยใช้แกนหลัก Arm Cortex-A78 สองแกนที่มีประสิทธิภาพในการทำความเร็วสูงสุด 2.2GHz นอกจาก RAM ขนาด 8GB แล้ว POCO X4 Pro 5G ยังสามารถเพิ่มความจุได้อีก 3GB จาก ROM ขนาด 256GB ด้วยเทคโนโลยีการขยาย RAM แบบไดนามิก (Dynamic RAM Expansion Technology)1 จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเล่นเกมบนมือถือและมอบประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นพร้อมรองรับ 5G

กล้องสามตัวที่มีกล้องหลักความละเอียดสูง 64 ล้านพิกเซลให้ภาพถ่ายที่คมชัด ชัดเจน และมีรายละเอียดครบถ้วน และถือเป็นกล้องความละเอียด 64 ล้านพิกเซลตัวแรกที่เปิดตัวใน M-Series กล้องสามตัวนั้นประกอบไปด้วยกล้องอัลตร้าไวด์ 8 ล้านพิกเซลเพื่อนำช่วงเวลาอันยิ่งใหญ่มาสู่ภาพด้วยมุมกล้องที่กว้างกว่า 118° องศา ในขณะที่เลนส์มาโครความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สามารถขยับเข้าไปใกล้และเจาะลึกเพื่อถ่ายภาพอันตระการตาของโลกขนาดเล็กที่เราไม่ค่อยมีโอกาสเห็นรายละเอียดมากนัก กล้องสามตัวยังมาพร้อมกับคุณสมบัติที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจับภาพทุกช่วงเวลาของวันด้วยรายละเอียดที่คมชัด รวมไปถึงวิดีโอสโลว์โมชั่น วิดีโอไทม์แลปส์ และโหมดกลางคืน แน่นอนว่าหากการเซลฟี่เป็นวิธีแห่งการสร้างคอนเทนต์บนโซเชียลมีเดียฉันใด กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซลของเราก็สามารถตอบโจทย์ในการทำให้ผู้ใช้ของเราดูดีที่สุดฉันนั้น

POCO M4 Pro นั้นขับเคลื่อนโดย MediaTek Helio G96 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตประสิทธิภาพสูงที่สามารถจัดการกับทุกสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการ ในขณะที่ octa-core CPU ที่ทำความเร็ว 2.05GHz แบบสายฟ้าแลบและ ARM Mali-G57 MC2 GPU ได้มอบประสิทธิภาพให้กับ POCO M4 Pro เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ความบันเทิงขั้นสูงสุด แต่สำหรับฟีเจอร์เพิ่มเติมที่เสริมเข้ามาเพื่อทำให้แน่ใจว่าเครื่องจะทำงานด้วยประสิทธิภาพสูงสุดคือเทคโนโลยีระบายความร้อน LiquidCool Technology 1.0 Plus ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้อุณหภูมิอยู่ในระดับปานกลาง ไม่ว่าคุณจะใช้ POCO M4 Pro นานแค่ไหนและบ่อยเพียงใด

หาก RAM ขนาด 8GB ยังไม่เพียงพอ เทคโนโลยีการขยาย RAM แบบไดนามิก (Dynamic RAM Expansion Technology) ช่วยให้สามารถถ่ายโอนหน่วยความจำเพิ่ม 3GB จาก ROM ขนาด 256GB ได้ พื้นที่จัดเก็บข้อมูลสามารถขยายได้ถึง 1TB7 ซึ่งหมายความว่าสามารถจัดเก็บไลบรารีส่วนตัวได้ถึง 500 วิดีโอ, 250,000 เพลง และ 500,000 รูปภาพ8 POCO M4 Pro ยังมาพร้อมกับลำโพงคู่สำหรับประสบการณ์เสียงที่สมจริง มอเตอร์แนวราบ Z-axis เพื่อการตอบสนองที่คมชัดและแม่นยำและยังมาพร้อมระบบปฎิบัติการ MIUI 13 เวอร์ชั่นใหม่เพื่อประสบการณ์ของผู้ใช้งานที่เสถียรและดื่มด่ำได้มากขึ้น

POCO X4 Pro 5G มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ สี Laser Black สี Laser Blue และสี POCO Yellow ในขนาดความจุ 8GB+256GB โดยจะวางจำหน่ายผ่านทาง JD Central เท่านั้น ในราคาพิเศษเพียง 8,999 บาท พร้อมรับ JD Point มูลค่า 1,000 บาท เมื่อสั่งซื้อสินค้าระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคม 2565 (จากราคาปกติ 10,990 บาท)

POCO M4 Pro มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ สี Power Black สี Cool Blue และสี POCO Yellow ในขนาดความจุ 8GB+256GB โดยจะวางจำหน่ายผ่านทาง Shopee เท่านั้น โดยจัดราคาพิเศษช่วง Flash Sale เหลือเพียง 7,499 บาท ในวันที่ 3 มีนาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 00:00 – 02:00 น. เท่านั้น (จากราคาปกติ 7,999 บาท) และสำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าระหว่างวันที่ 3 – 15 มีนาคม 2565 รับฟรีคูปองส่วนลดจาก Shopee มูลค่า 500 บาท


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!