แนะนำ 5 แอพฟังวิทยุ Android/iOS แอพไหนน่าใช้ 2021

อาจจะฟังดูเชยถ้าจะถามว่าทุกวันนี้คุณยังฟังวิทยุอยู่หรือไม่ เพราะคอนเทนต์ในปัจจุบันเน้นการดูและฟังผ่านทางช่องทางออนไลน์เสียส่วนใหญ่ แต่ใช่ว่าสื่อวิทยุจะได้ไปแล้วเสียทีเดียว เพราะเสียงเพลงและลีลาการจัดรายการของดีเจยังคงเป็นมนต์เสน่ห์ที่ดึงดูดคนฟังได้เป็นอย่างดี ซึ่งผู้ผลิตรายการเองก็มีการปรับตัวเข้าสู่ยุคออนไลน์เช่นเดียวกันผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ วันนี้เราเลยรวบรวมเอาแอพฟังวิทยุ ทั้ง Android และ iOS มาไว้ที่นี่ให้คุณเลือกฟังรายการโปรดได้จากทุกมุมโลก

5 แอพฟังวิทยุออนไลน์ยอดนิยม 2021

1. AtimeOnline

แอพฟังวิทยุ ตัวแรก คือ AtimeOnline ที่พอเอ่ยชื่อของผลิตรายการเจ้านี้เชื่อว่าคุ้นหูใครหลายคนแน่นอนเพราะเป็นเจ้าของคลื่นวิทยุยอดฮิตโดนใจทุกเพศทุกวัยมากมายหลายคลื่นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น 94 EFM, Green Wave, Hot Wave จุดขายนั้นอยู่ที่ดีเจฝีปากจัดมากมายในสังกัด หลายรายการยังคงมีคนติดตามรับฟังอย่างเหนียวแน่นเช่น Club Friday ของพี้อ้อยพี่ฉอด ซึ่งวันนี้คุณสามารถรับฟังรายการต่างๆ ผ่านทางแอพฟังวิทยุออนไลน์ได้แล้ว

2. Radio Online PcRadio

Radio Online PcRadio แอพฟังวิทยุ ที่บอกเลยว่าน่าโหลดลงเครื่องติดไว้เพราะมีสถานีวิทยุให้เลือกฟังมากกว่า 100 สถานีทั่วโลกแบบโกอินเตอร์ นั่นทำให้มีรายการและเพลงที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Pop, Electronic Dance, House, EDM เลือกฟังกันได้ทั้งวันช่วยคลายเหงา ซึ่งนอกจากความหลากหลายของแนวเพลงแล้วตัวแอพยังสามารถปรับ EQ ได้ในตัวเพื่อให้ได้เสียงตามที่ตัวเองชอบ ยิ่งกับคนที่ชอบแนว Dance จังหวะสนุกๆ แอพนี้ถือว่าเหมาะมาก

3. H Radio

สำหรับ H Radio นั้นเป็นแอพฟังวิทยุออนไลน์ ที่พัฒนาโดยผู้ให้บริการคือ Truemove H ซึ่งรวบรวมเอาสถานีเพลงชั้นนำในบ้านเราเอาไว้ให้ครบถ้วนเลือกฟังกันได้ตามความชื่นชอบและแนวเพลงที่ต้องการได้อย่างครบทุกอารมณ์ พิเศษสำหรับผู้ใช้บริการของค่ายนี้สามารถฟังได้โดยไม่เสียค่าอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงเนื้อหาอื่นๆ เช่น Podcasts, ละครวิทยุ, บทความและนิยายได้อีกด้วย ดาวน์โหลดมาลองใช้งานกันได้ทั้งในระบบปฏิบัติการ Android และ iOS

4. TuneIn Radio

ใครหาแอพฟังวิทยุออนไลน์ ลองดูแอพ TuneIn Radio เป็นอีกตัวเลือก โดยจุดเด่นก็คือมีสถานีทั่วโลกให้ได้เลือกฟัง แบ่งออกเป็นรายการข่าว, รายการเพลง, รายการกีฬา, Podcasts, สถานีวิทยุ ใครชอบคลื่นไหนยังสามารถบันทึกเอาไว้ได้ด้วย หรือจะแชร์ไปให้เพื่อนๆ ในโลกออนไลน์ฟังด้วยก็สามารถทำได้ง่ายๆ หรือใครอยากฝึกภาษาด้วยการฟังรายการจากต่างประเทศแอพนี้ก็น่าสนใจเลยล่ะ

5. Thailand Radio

แอพฟังวิทยุ ตัวสุดท้ายที่น่ามีเอาไว้ในเครื่องก็คือ Thailand Radio ตัวนี้ใช้งานได้แค่ในระบบปฏิบัติการ Android เท่านั้น จุดเด่นยกให้เรื่องของสถานีเพลงในประเทศที่มีให้เลือกฟังเยอะมากทั้งส่วนกลางและท้องถิ่นตามภาคต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น Easy FM 105.5, 96 สปอร์ตเรดิโอ, 94 EFM, Cool 93 Fahrenheit, Greenwave, Smile FM ชลบุรี 90.75, ระยองฟ้าใส 102 FM เป็นต้น มีแอพนี้รับรองไม่เหงาแน่นอน

แอพฟังวิทยุ คือความบันเทิงที่ช่วยให้คุณสามารถฟังวิทยุออนไลน์และติดตามคลื่นโปรดได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นคลื่นภายในประเทศหรือคลื่นระดับสากล ลองดูว่า 5 แอพนี้ ตัวไหนที่น่าจะโดนใจคุณมากที่สุด


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!