แนะนำ realme 9i มือถือที่ครบเครื่อง ในราคาที่ต้องหันมอง

realme ยังคงเดินหน้าต่ออย่างไม่หยุดยั้งด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนในรุ่น realme 9i ที่มากับสเปคกลางๆ ในราคาที่จับต้องได้ และยังคงคอนเซ็ปต์ของตัวเองเอาไว้ได้เป็นอย่างดีคือการมาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงามเอาใจคนรุ่นใหม่และสเปคที่คุ้มค่า รวมถึงฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจ น่าซื้อแค่ไหน ตามเรามาเลย

สมาร์ทโฟนรุ่น realme 9i มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 6.6 นิ้ว คมชัดระดับ Full HD+ ความละเอียด 1080 x 2412 พิกเซล อัตราการรีเฟรช 90Hz ที่สามารถปรับได้ตามคอนเทนต์ที่ใช้งานระหว่าง 48Hz, 50Hz, 60Hz และ 90Hz ช่วยให้ประหยัดพลังงานได้ในตัว และยังเป็นหน้าจอแบบขอบบางอัตราส่วน 20:9 ให้มุมมองที่กว้างเต็มตา ดีไซน์หน้าจอเป็นแบบ Punch Hole Display ใช้การเจาะรูฝังกล้องเซลฟี่ ภาพรวมการออกแบบและหน้าจอถือว่าลงตัวทีเดียว

มาดูในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานกันบ้าง โดย realme 9i มาพร้อมกับขุมพลังคือชิปเซ็ตในรุ่น Snapdragon 680 จากทาง Qualcomm ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีระดับ 6 นาโนเมตร เล็กลงแต่ทรงพลังมากขึ้น ใช้ CPU แบบ 8 แกน ประกอบด้วย Cortex-A73 จำนวน 4 แกน และ Cortex-A55 อีก 4 แกน ให้ความเร็วในการประมวลผลสูงสุด 2.4GHz ส่วน GPU ให้มาเป็น Adreno 610 มี RAM ขนาด 6 GB และ 8 GB พื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่อง 128 GB และยังสามารถขยาย RAM ได้อีก 5 GB ด้วย Dynamic RAM Expansion (DRE) รุ่นนี้ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย realme UI 2.0 แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh รองรับการชาร์จเร็ว 33W ผ่านพอร์ต USB Type-C สเปคนี้ใช้เล่นเกมได้ในระดับกลางๆ ค่อนไปทางสูงได้แบบสบายๆ

มากันที่เรื่องของกล้องถ่ายรูปกันบ้าง realme 9i มาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.1 ติดตั้งเอาไว้ที่รูบนหน้าจอ ส่วนกล้องหลังมีทั้งหมด 3 ตัวประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 มีระบบ PDAF ตามมาด้วยเลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพในระยะใกล้สุด 4 เซนติเมตร และเซ็นเซอร์วัดความชัดลึกความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 เต็มอิ่มทุกความบันเทิงกับลำโพงคู่แบบ Stereo Speakers ที่รองรับไฟล์เสียงคุณภาพสูงระดับ Hi-Res ให้เสียงระดับ High-Fidelity (Hi-Fi) จะเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลงก็เอาอยู่

สมาร์ทโฟนรุ่น realme 9i มีสีสันให้เลือก 2 สีคือ สีดำ Prism Black และ สีน้ำเงิน Prism Blue โดยเปิดราคาขายในบ้านเราออกมาเรียบร้อยที่ 7,999 บาท ซึ่งเมื่อเทียบกับคุณสมบัติต่างๆ ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้แล้วต้องบอกว่าคุ้มค่าน่าเป็นเจ้าของไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนจะชอบไม่ชอบนั้นลองดูรายละเอียดและตัดสินใจกันดูอีกครั้ง

สั่งซื้อและดูรายละเอียด realme 9i เพิ่มเติม ได้ที่ >> https://www.realme.com/th/realme-9i


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!