วิธีสมัคร Gmail ใหม่ ในคอม ฟรี ทำง่ายๆ ไม่เกิน 5 นาทีเสร็จ (อัพเดท 2021)

แนะนำวิธีการ สำหรับคนที่ต้องการสมัครใช้ Gmail บริการอีเมลฟรีจากกูเกิล ซึ่งนอกจากใช้เมลแล้วยังสามารถใช้บริการเสริมอื่นๆ ของกูเกิลได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Google Drive (เก็บข้อมูลออนไลน์), Google Meet (ที่ใช้ประชุม/เรียนออนไลน์), Google Calendar (ปฏิทิน), Google Photos (เก็บรูปจากมือถือ) , Youtube และบริการอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงใครที่ใช้โทรศัพท์ Android แน่นอนว่าจะต้องมีบัญชี Gmail ก่อน จึงจะโหลดแอพต่างๆ ได้

วิธีสมัคร Gmail ใหม่ ในคอม

1. อันดับแรก เข้าเว็บไซต์ www.gmail.com จากนั้นจะมีให้เราลงชื่อเข้าใช้งาน ให้เลือกที่ใช้บัญชีอื่น > สร้างบัญชี > สำหรับตัวเอง

2. กรอกรายละเอียดชื่อผู้สมัคร Gmail ภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้ และชื่อผู้ใช้ ซึ่งจะเปรียบเสมือนเป็น Username และชื่ออีเมลของเรา ซึ่งตรงนี้จะเป็นเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษ (ผสมตัวเลขได้) เท่านั้น และจะต้องไม่ซ้ำกับคนอื่นทั่วโลก และกำหนดรหัสผ่าน ที่มีขนาด 8 ตัวอักษรขึ้นไป

มาถึงหน้านี้ จะเป็นการให้ยืนยันหมายเลขโทรศัพท์ ให้กรอกหมายเลขโทรศัพท์ลงไป (เพื่อยืนยันว่าเราคือคนจริงๆ ไม่ใช่บอทมาสมัคร) ซึ่งเราสามารถใช้เบอร์โทรเดิมที่เคยสมัคร Gmail มาแล้ว มากรอกเพื่อทำการยืนยันได้ กรอกเสร็จแล้วกดถัดไป

กูเกิลจะส่ง SMS รหัสยืนยันเบอร์โทรมาให้กรอกลงในช่องยืนยัน

กรอกวันเดือนปีที่เกิด (เป็น ค.ศ.) ซึ่งจุดนี้จำเป็นจะต้องกรอก เพื่อหากอายุไม่ถึงตามที่กำหนดจะไม่สามารถสมัครได้

มาถึงขั้นตอนนี้แล้วให้กดข้ามไปได้เลย ไม่ต้องตั้งค่าใดๆ เพิ่มแล้วก็สามารถใช้ได้ทันที

จะมาที่หน้า Gmail แสดงว่าสมัครเสร็จเรียบร้อยแล้ว สามารถนำไปใช้เพื่อล็อกอินบริการต่างๆ ของ Google หรือแอพในโทรศัพท์ได้ทันที (ไม่ต้องไปสมัครในโทรศัพท์ใหม่)

 

 


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!