แนะนำ แอพลบพื้นหลังรูปภาพ ฟรี ทั้ง iOS/Android

การถ่ายภาพเพื่อนำไปใช้ในสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ แน่นอนว่าใครก็อยากจะให้ได้ช็อตที่สวยที่สุด แต่บางครั้งระหว่างถ่ายอาจะมีคนหรือสิ่งที่ไม่ต้องการให้มีในภาพหลุดเข้ามาโดยไม่ตั้งใจ ซึ่งพอถ่ายใหม่ก็ไม่สวยเท่าภาพแรก หลายคนเลยอยากจะลบพื้นหลังที่ไม่ต้องการออกไป หรือกรณีที่ใครต้องการลบพื้นหลังออก เพื่อนำภาพไปแต่งในพื้นหลังใหม่ๆ เช่นทำการ์ดอวยพร หรือทำหน้าปกต่างๆ ซึ่งในปัจจุบันมี แอพลบพื้นหลัง มากมายให้เราได้เลือกใช้งานกันทั้งในอุปกรณ์ iOS และ Android โดยในบทความนี้เราคัดเอา 5 แอพพลิเคชั่นสำหรับลบพื้นหลังมาให้คุณได้เลือกใช้งานกัน

5 แอพลบพื้นหลังน่าใช้ในปี 2021

meitu

แอพลบพื้นหลังแอพแรกขอแนะนำ meitu ที่หลายคนอาจจะเคยใช้งานหรือได้ยินชื่อกันมาบ้าง เพราะเป็นแอพพลิเคชั่นแต่งรูปยอดฮิตตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ จะปรับความขาว ปรับหน้าเนียน ปรับรูปหน้าก็ทำได้ในเวลาเพียงไม่นาน ซึ่งอีกฟังก์ชั่นที่น่าสนใจก็คือการใช้ยางลบในแอพลบพื้นหลังออกได้ด้วยล่ะ แถมงานดีงานละเอียดในระดับเลยทีเดียว

ดาวน์โหลด : Android | iOS

Picsart

ต่อกันเลยกับ Picsart แอพลบพื้นหลัง น่าใช้อีกตัวที่มาพร้อมลูกเล่นเพียบ โดยในส่วนของการลบพื้นหลังหรือคนออกไปนั้นก็สามารถทำได้ดีในระดับหนึ่งแต่อาจจะต้องใช้เวลาในการฝึกฝนบ้างรวมถึงขึ้นอยู่กับภาพที่จะลบด้วย นอกจากนี้ยังสามารถแต่งรูป ใส่อีโมจิหรือสติ๊กเกอร์ รวมถึงทำ Collage ภาพได้ด้วย

ดาวน์โหลด : Android | iOS

object removal lite

object removal lite อีก แอพลบพื้นหลัง ที่ควรต้องลองดาวน์โหลดมาใช้งานกันดู คุณสมบัติในการทำงานถือว่าน่าพอใจไม่น้อยใช้งานง่ายเพียงแค่กดตรง Removal เพื่อทำการลบสิ่งที่ไม่ต้องการออกจากภาพถ่าย ไม่ว่าจะเป็นคน วัตถุ ต้นไม้ หากชินแล้วบอกเลยว่างานดีแน่นอน แถมยังเอามาใช้ปรับฟิลเตอร์หรือโทนสีของภาพให้ดูงดงามอย่างมีศิลปะได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด : Android | iOS

snapseed

snapseed แอพแต่งรูปที่พัฒนาโดยทีมงานของ Google และยังใช้เป็นแอพลบพื้นหลังได้อีกด้วย ถ่ายติดอะไรมาแล้วอยากลบออกก็กดเข้าไปเครื่องมือลบพื้นหลังแล้วเลือกลบออกได้ทันที จากนั้นยังสามารถนำมาปรับสีด้วยฟิลเตอร์มากถึง 29 แบบ ปรับความเนียนของใบหน้าได้ ลบจุดด่างดำ เพิ่มข้อความลงในภาพก่อนแชร์ไปอวดในโลกออนไลน์ เรียกว่าครบเครื่องสุดๆ

ดาวน์โหลด : Android | iOS

Photoshop Fix

ส่งท้ายรายชื่อ แอพลบพื้นหลัง น่าใช้กันด้วย Photoshop Fix ที่ต้องบอกว่าใช้ลบวัตถุที่ไม่ต้องการได้เนียนดีมากแอพหนึ่งเลยก็ว่าได้ อยากลบอะไรก็เลือกเครื่องมือ Healing แล้วเอานิ้วจิ้มแค่นั้นก็หายไปอย่างทันใจ ส่วนฟังก์ชั่นการแต่งรูปก็มีครบถ้วนคะแนนความน่าใช้นั้นอยู่ในอันดับต้นๆ ที่เราอยากแนะนำเลยล่ะ

ดาวน์โหลด : Android | iOS

ใครกำลังมองหาแอพลบพื้นหลังเอาไว้ใช้งานลองดาวน์โหลดแอพที่เราแนะนำนี้มาใช้งานกันดูเพราะแต่ละคนก็อาจจะชอบไม่เหมือนกัน ซึ่งแอพแต่งรูปและลบพื้นหลังเหล่านี้ถือว่าค่อนข้างสมบูรณ์ที่สำคัญก็คือส่วนใหญ่ใช้งานฟรีด้วยล่ะ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!