RITECH 3D อุปกรณ์ที่จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนธรรมดา ให้กลายเป็นแว่น VR ในราคาเพียง 300 บาท !!

VR (Virtual Reality) เทรนด์ในโลกไอทีอีกอย่างที่กำลังมาแรง เป็นการสร้างประสบการณ์ให้ผู้ใช้สามารถสัมผัสโลกสามมิติ ตัวอย่างเช่น การเล่นเกมที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในโลกของเกมจริงๆ หรือการชมภาพยนต์แบบที่ได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น ด้วยการสวมแว่นเพื่อฉายภาพเหล่านั้นมายังสายตาของผู้ใช้โดยตรง

ซึ่งปัจจุบันแว่น VR ที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักทั่วไปก็ได้แก่ Oculus Rift ของ Facebook, Gear VR ของ Samsung หรือ Project Morpheus ของ Sony ซึ่งส่วนใหญ่แว่น VR เหล่านี้จะตั้งราคาเปิดตัวออกมาค่อนข้างแพงมาก ทำให้หลายคนถึงกับตัดใจรอให้ราคาอุปกรณ์เหล่านี้ลดลงมาในระดับที่จับต้องได้เสียก่อน

ภาพตัวอย่างการใช้ Gear VR ของ Samsung

ต่อมา Google ก็ได้สร้างความฮือฮาด้วยการเปิดตัว Cardboard หรือโครงสำหรับแว่น VR ที่เป็นการประยุกต์ใช้สมาร์ทโฟนเป็นตัวฉายภาพให้เลนส์ของ Cardboard ส่งภาพมาที่ดวงตาของเราอีกที ซึ่งนับว่าเป็นวิธีที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เนื่องจากประสิทธิภาพในการแสดงภาพและประมวลผลของสมาร์ทโฟนในปัจจุบันก็สูงพอแล้ว เพียงแค่มีเลนส์สำหรับมองภาพทั้งสองข้าง และใช้โครงของแว่นสำหรับยึดตัวสมาร์ทโฟนไว้ ทำให้ตอนนี้หลายคนมีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ VR แบบง่ายๆ ได้มากยิ่งขึ้น

แต่ถึงแม้ Google จะเปิดตัว Cardboard แล้ว และหลายคนก็ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก แต่ปัญหาที่พบคือการหาซื้อ Cardboard นั้นก็ไม่ง่ายซะทีเดียว ในไทยไม่ค่อยมีใครทำขาย ต้องสั่งจากต่างประเทศซึ่งราคาก็มีกันตั้งแต่ประมาณ 8-9 ร้อยไปจนถึงพันกว่าบาทขึ้นไป …แต่อุปกรณ์ที่ผมจะมาแนะนำในวันนี้ ก็เป็นอุปกรณ์ประเภทเดียวกับ Cardboard ครับชื่อว่า RITECH 3D Magic Box จากเว็บไซต์ GearBest ที่มีราคาเพียง 10.26 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 300 กว่าบาทเท่านั้น !!

RITECH 3D Magic Box

RITECH 3D เป็นแว่นตาในลักษณะเดียวกับ Cardboard ที่เป็นโครงสำหรับใส่สมาร์ทโฟนเข้าไปข้างใน โดยตัวแว่นถูกออกแบบมาเพื่อการกันไม่ให้แสงภายนอกเล็ดลอดเข้าไปในจอภาพ ช่วยให้การรับชมภาพหรือ VR ด้วยแว่นนี้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้ดูหนัง หรือเล่นเกม

ด้านหน้าของแว่น RITECH 3D มีฝาเปิดออกมาสำหรับใส่สมาร์ทโฟนเข้าไปข้างใน ซึ่งรองรับสมาร์ทโฟนที่มาขนาดหน้าจอตั้งแต่ 3.5 – 5.6 นิ้ว เรียกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังๆ ในยุคนี้อย่าง iPhone 6 Plus / 6 / 5 Samsung HTC  และอื่นๆ ใช้ได้เกือบทั้งหมดครับ

RITECH 3D มีสายสำหรับรัดและปรับขนาดให้พอดีกับศีรษะของเรา

โดยทางผู้ผลิตได้บอกคุณสมบัติของเลนส์ภายใน RITECH 3D ว่า จะให้ภาพที่ออกมาสมจริงไม่บิดเบี้ยวเหมือนแว่นยี่ห้ออื่นครับ ซึ่งช่วยลดอาการเวียนหัวและถนอมสายตา

RITECH 3D Magic Box วางขายภาพเว็บไซต์ GearBest ราคาปกติที่ 14.54 ดอลลาร์ แต่ช่วงนี้ลดราคาเหลือเพียง 10.26 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 300 กว่าบาท เท่านั้น

สำหรับการสั่งซื้อสินค้าจาก GearBest ก็ไม่ยากครับ เหมือนเว็บขายสินค้าออนไลน์ทั่วไป สามารถชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือ Paypal ซึ่งสำหรับ RITECH 3D Magic Box ชิ้นนี้ ฟรีค่าจัดส่งทั่วโลกครับ หากให้ส่งมาประเทศไทยก็ใช้เวลาประมาณ 7 – 25 วัน

นอกจาก RITECH 3D แล้ว เว็บไซต์ GearBest ยังจำหน่าย gadget อื่นๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนอีกด้วย ใครสนใจเชิญไปเลือกชมได้ครับ (ส่วนใหญ่ฟรีค่าจัดส่งเสียด้วย!) >> More iphone 6 plus home gadgets

[บทความนี้เป็น Advertorial]


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!