ส่องสเปคโทรศัพท์ Samsung 21 รุ่นไหนน่าโดน

ปัจจุบันโทรศัพท์แทบจะกลายมาเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของร่างกายเราแล้วก็ว่าได้ เพราะอุปกรณ์ตัวจิ๋วนี้นอกจากที่จะมีไว้ใช้ในการสื่อสาร เรายังสามารถใช้เป็นกระเป๋าเงิน เป็นหนังสือ เป็นแหล่งท่องเว็บ รวมถึงเป็นเครื่องเล่นเกมได้แบบครบจบในที่เดียว ซึ่งหากเพื่อน ๆ กำลังคิดจะหากโทรศัพท์เครื่องใหม่อยู่ คราวนี้เราจะขอชวนมาส่องสเปคโทรศัพท์ Samsung 21 รุ่นไหนน่าโดนในราคาเบา ๆ แบบออนไลน์กันค่ะ

Credit: Notebookcheck

เคล็ดลับเลือกซื้อโทรศัพท์ออนไลน์ให้คุ้มค่า

สำหรับการเลือกซื้อโทรศัพท์ออนไลน์นั้น หน้าตาและความสวยงามก็เป็นปัจจัยหนึ่งแต่ก็ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ควรคำนึงถึงก่อนการเลือกซื้อ เพื่อให้ได้โทรศัพท์ที่ใช้งานได้คุ้มค่าคุ้มราคาและตอบสนองความต้องการได้อย่างครบถ้วนตามที่ต้องการ ซึ่งปัจจัยที่เราควรคำนึงถึง เช่น

  • CPU ถือเป็นสเป็กโทรศัพท์ตัวแรก ๆ เลยที่เราควรมองหาข้อมูล เพราะตัว CPU จะเป็นตัวบอกความสามารถในการประมวลผลของโทรศัพท์เครื่องนั้น ๆ โดยยิ่ง CPU มีสเป็กแรง ก็หมายถึงความสามารถในการประมวลผลที่สูงขึ้น เล่นแอปได้ไม่ค้าง แต่ก็แลกมากับราคาที่สูงขึ้นด้วยเช่นกัน
  • RAM เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ควรต้องคำนึงก่อนเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือสักเครื่อง โดยค่า RAM เป็นหน่วยความจำชั่วคราวของเครื่องเพื่อที่จะส่งไปประมวลผลต่อยังชิพประมวลผล และเป็นปัจจัยที่ช่วยสนับสนุนการทำงานของแอปพลิเคชั่นให้ไหลลื่น ภาพไม่กระตุก-แตก โดยเฉพาะอย่างยิ่งโทรศัพท์ที่ตั้งใจไว้ใช้เล่นเกมควรมีขนาด RAM ให้ได้ 4GB ขึ้นไป
  • ROM เป็นหน่วยความจำถาวรในตัวเครื่อง ซึ่งหากมีขนาดมากก็จะสามารถเก็บข้อมูลได้เยอะ โดยเฉพาะสายถ่ายรูปควรมีหน่วยความจำตัวนี้มากเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้หน่วยความจำเต็มจนต้องนั่งลบรูปออกในภายหลัง หรือมือถือบางรุ่นหากมี ROM ต่ำอาจใส่ SD Card เป็นฟีเจอร์เสริมได้
  • หน้าจอแสดงผล โทรศัพท์มือถือนั้นมีขนาดหน้าจอหลากหลายขนาดมาก ซึ่งขนาดตัวนี้จะมีผลต่อมุมมอง และความคมชัดของภาพที่แสดงบนหน้าจอ ซึ่งหากเพื่อน ๆ ใช้สำหรับท่องเน็ต อ่านนิยาย ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกความคมชัดสูงมากนัก แต่หากต้องการใช้เล่นเกม แต่งรูปอาจจำเป็นต้องเลือกสเป็กตัวนี้แบบเน้นคุณภาพมากขึ้นสักหน่อยค่ะ
  • ระบบสัมผัสหน้าจอ จะมีผลต่อความหน่วงของหน้าจอ ซึ่งหากเพื่อน ๆ ไม่ได้ต้องการความเร็วในการตอบสนองมากก็ไม่จำเป็นต้องเน้นฟีเจอร์ตัวนี้ แต่หากต้องการเล่นเกมโดยเฉพาะสิ่งนี้เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องเลือกให้เร็วและดีไว้ก่อนค่ะ
  • ระบบเสียง แม้เราจะสามารถใช้หูฟังหรือลำโพงต่อจากโทรศัพท์ได้แบบไม่ยาก แต่ลำโพงของโทรศัพท์ก็ยังจำเป็นและมีผลต่อคอซีรีส์ คอเกม รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงด้วย และการเลือกสเป็กระบบเสียงที่ดีไว้ก่อนก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย
  • แบตเตอร์รี่ ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อมือถือเลย เพราะคงไม่มีใครชอบการที่ต้องมานั่งชาร์จมือถือบ่อย ๆ หรือใช้ ๆ อยู่แป๊บ ๆ ก็แบตอ่อนอีกแล้ว ดังนั้นการเลือกขนาดแอมป์แบตเตอร์รี่มือถือให้สูงไว้ก่อนก็มักจะได้เปรียบตรงนี้ค่ะ

Pic 5-2 Credit: Freepik

ส่องสเปคโทรศัพท์ Samsung 21 รุ่นไหนน่าโดน

หลังจากดูเคล็ดลับวิธีเลือกโทรศัพท์มือถือกันไปแล้ว คราวนี้เราจะมาลองหาสเป็กโทรศัพท์ซัมซุงราคาถูกและคุ้มค่าต่อการใช้งานมาฝากกันค่ะ

  1. Samsung A02 ราคา 2,930 บาท

สำหรับใครที่กำลังมองหาโทรศัพท์มือถือราคาสุดคุ้มต้องไม่พลาด Samsung A02 ด้วยสนนราคาค่าตัวเพียง 2,930 บาท แต่ให้อะไรได้มากสุด ๆ กับความสามารถในการประมวลผลด้วยชิพ Mediatek MT6739W Quad Core ความเร็ว 1.5 GHz ด้วยสเป็ก RAM มาตรฐานที่ 3GB และมีพื้นที่จัดเก็บภายใน (ROM) ขนาด 32GB ที่สำคัญคือยังสามารถเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้เพิ่มสูงสุด 1TB ด้วยการ์ด MicroSD ทั้งหมดนี้รันบนระบบปฏิบัติการAndroid 10

มือถือรุ่นนี้มาด้วยฟีเจอร์กล้องสวย ด้วยความละเอียดกล้องหน้า 5MP และกล้องหลังสองตัวที่ความละเอียดสูงสุด 13MP ให้ภาพคมชัด ตัวเครื่องมาพร้อมหน้าจอ Infinity-V Display HD+ กว้าง 6.5 นิ้วให้การแสดงผลที่คมชัดตอบทุกโจทย์การใช้งาน ในส่วนแบตเตอรี่นั้นมีขนาดความจุ 5,000mAh ซึ่งนับว่าเป็นความจุที่เหลือ ๆ ทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนาน อารมณ์ไม่สะดุด และไม่จำเป็นต้องชาร์จบ่อย เรียกได้ว่าอึดและสะดวกแบบสุด ๆ

ตัวเครื่องโทรศัพท์รุ่นนี้ทำจากพลาสติกคุณภาพดี มีให้เลือก 2 สีได้แก่ สีดำและสีน้ำเงิน แม้จะดูน้อยไปหน่อยแต่ฟีเจอร์การทำงานค่อนข้างครบทีเดียวค่ะ

  1. Samsung Galaxy A12 ราคา 4,499 บาท

มาต่อกันที่ Samsung Galaxy A12 ที่มาพร้อมกับชิพประมวลผล MediaTek Helio G35 Octa Core ด้วยระบบปฏิบัติการ Android 10 ด้วยความสามารถของ RAM เพิ่มขึ้นเป็นขนาด 4GB ช่วยให้เล่นได้ไหลลื่นไม่มีสะดุด มาพร้อมกับหน่วยความจำในตัวเครื่อง (ROM) ไม่มากไม่น้อยที่ 128GB ถือว่าใช้งานได้แบบเหลือ ๆ

ความโดดเด่นของโทรศัพท์ Samsung Galaxy A12 อยู่ที่ตัวหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพ ใช้งานได้ทนทาน ดีไซน์สวยงามหรูหรา ด้วยหน้าจอ Infinity-V Display กว้าง 6.2 นิ้วที่สามารถแสดงผลได้แบบ HD ให้ภาพคมชัดแบบอินกับซีรีส์ได้แบบสุด ๆ ส่วนกล้องนั้นมาด้วยกล้อง 4 ตัวหลัง ให้ความละเอียดสูงสุด 48MP ด้วยเลนส์หลัก รวมถึงเลนส์Ultrawide ความละเอียด 5MP, เลนส์ Macro ความละเอียด 2MP และเลนส์ Depth ความละเอียด เก็บครบได้ทุกมุมทุกรูปแบบของภาพ  นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่มีความจุสูงถึง 5,000 มิลลิแอมป์ รองรับการชาร์จไว 15 วัตต์ เรียกได้ว่าเล่นเพลินแบบคุ้มสุด ๆ สำหรับราคานี้ค่ะ

Pic 5-3 Credit: Samsung

  1. Samsung S21

มาถึง Samsung S21 ถือเป็นโทรศัพท์รุ่นใหม่จากตระกูล Galaxy ทีเปิดตัวในปี 2021 ด้วยความตั้งใจที่ให้ดีไซน์ออกมาโฉบเฉี่ยว สวยงาม ทันสมัย มีฟังก์ชันใช้งานง่าย ตัวเครื่องเพรียวบาง ดูหน้าใช้ ประสิทธิภาพของการประมวลผลครบครันด้วยระบบปฏิบัตการ One UI 3.1 ครอบทับ Android 11 ด้วยขนาด RAM สูงถึง 8GB และให้หน่วยความจำในเครื่อง (ROM) สูงถึง 128GB / 256GB ซึ่งค่อนข้างเหลือ ๆ สำหรับการใช้งานแบบปกติทั่วไป

หน้าจอของตัวเครื่องมาด้วยระบบแสดงผล Dynamic AMOLED 2x ขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2400 พิกเซล ให้ภาพคมชัดสมจริง และเพลิดเพลินได้ไม่ยาก กล้องหลังมาด้วยกัน 3 ตัวที่ความละเอียดกล้องหลัก 12 ล้านพิกเซล f/1.8,     กล้อง Ultrawide 12 ล้านพิกเซล f/2.2 และ กล้อง Telephoto 64 ล้านพิกเซล f/2.0 ขณะที่กล้องหน้าให้ความละเอียดสูงถึง 10 ล้านพิกเซล f/2.2 รองรับการคอนเฟอเรนซ์หรือวีดีโอคอลได้แบบสวยงาม  สำหรับแบตเตอรี่รุ่นนี้มาในความจุ 4800 mAh รองรับชาร์จเร็ว 25W และ ชาร์จไร้สาย Qi Wireless Power Share 2.0 มีให้เลือก 4 สี คือ สีเทา สีขาว สีชมพู และสีม่วง

เป็นอย่างไรบ้างคะกับโทรศัพท์ที่เราชวนมาส่องสเปคโทรศัพท์ Samsung 21 รุ่นไหนน่าโดนในคราวนี้ หวังว่าเพื่อน ๆ จะถูกใจกันนะคะ

Shopee 11.11 Big Sale แคมเปญช้อปปิ้งออนไลน์ยิ่งใหญ่สุดแห่งปี! กับโปร 11.11 มากมายให้คุณให้ช้อปสินค้าจากแบรนด์ดังที่ขนมาลดราคาแบบโดนใจ สูงสุดถึง 90%! รับโค้ดลดเพิ่ม 1111.- เอาใจกันต่อด้วยโปรส่งฟรีทั่วไทย ขั้นต่ำ 0.- เริ่มช้อปได้เลยตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค. – 11 พ.ย. นี้เท่านั้น! ช้อปเลยที่ Shopee 11.11 Big Sale!


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!