[เจาะจุดเด่น] Samsung Galaxy Z Fold3 ดีไหม น่าซื้อหรือเปล่า

เพิ่งเปิดตัวออกมาได้ไม่กี่วันภายในงาน Galaxy Unpacked 2021 สำหรับสมาร์ทโฟนแนวคิดใหม่อย่าง Samsung Galaxy Z Fold3 ที่มาพร้อมดีไซน์หน้าจอพับได้เจนเนอเรชั่นที่ 3 แน่นอนว่าหลายอย่างลงตัวมากขึ้นทั้งเรื่องของคุณสมบัติหน้าจอและฟีเจอร์การใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตอนนี้ได้อย่างครบครัน แต่ราคาก็ต้องบอกว่าสูงเอาเรื่องเลยทีเดียว ส่วนจะน่าซื้อใช้แค่ไหนวันนี้เราสรุปจุดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาให้คุณใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ

Samsung Galaxy Z Fold3 เป็นทายาทรุ่นที่ 3 ของซีรีส์นี้จะให้มาด้วยสเปคธรรมดาก็คงไม่ได้ทำให้รุ่นนี้ลงตัวมากขึ้นในแทบทุกองค์ประกอบ เริ่มตั้งแต่หน้าจอแสดงผลแบบพับได้ด้านในแบบ Dynamic AMOLED 2x ขนาด 7.6 นิ้ว ความละเอียดที่ 2208 x 1768 พิกเซล อัตราการรีเฟรช 120Hz ปรับได้ตามการใช้งานเพื่อประหยัดแบตเตอรี่ ส่วนหน้าจอด้านนอกมีขนาด 6.2 นิ้ว คุณสมบัติเดียวกันกับด้านใน ซึ่งเรื่องความคมชัดนั้น Samsung ถือว่าไม่เป็นรองใครอยู่แล้ว ทำให้ไม่ว่าจะเป็นการตอบสนองหรือรายละเอียดของภาพออกมาน่าประทับใจ

ความน่าสนใจอีกอย่างที่หลายคนอาจจะรอคอยกันอยู่ก็คือหน้าจอของเจ้า Samsung Galaxy Z Fold3 รุ่นนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับปากกา S Pen ที่รองรับแรงกด 4,096 ระดับ ช่วยให้ใช้งานได้หลากหลายมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพ จดบันทึก หรือควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ ซึ่งหน้าจอทั้ง 2 ด้านนั้นสามารถเล่นแอพพลิเคชั่นได้พร้อมกันถึง 3 แอพเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่นฝั่งซ้ายของหน้าจออาจจะเปิด YouTube ฟังเพลง ในขณะที่กำลังวาดภาพที่หน้าจออีกฝั่งเป็นต้น

อีกหนึ่งในไฮไลท์สำคัญของ Samsung Galaxy Z Fold3 ก็คือกล้องถ่ายรูปที่จัดเต็มมาถึง 5 ตัวด้วยกันประกอบด้วยกล้องหลัง 3 ตัวคือ กล้องหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, เลนส์เทเลโฟโต้ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และเลนส์มุมกว้างพิเศษความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เด็ดสุดก็คือรุ่นนี้มาพร้อมกล้องหน้าแบบ Under-Display ฝังใต้หน้าจอที่ล้ำกว่าใครความละเอียดอยู่ที่ 4 ล้านพิกเซล ทำให้มุมมองของหน้าจอนั้นเต็มอิ่มมากขึ้นเพราะตัวกล้องจะโผล่ขึ้นมาตอนใช้งานเท่านั้น กล้องตัวสุดท้ายคือกล้องหน้าความละเอียด 10 ล้านพิกเซลที่ด้านนอก รอบนี้ทั้งถ่ายภาพและบันทึกวีดีโอครบเครื่องแน่นอน

สมาร์ทโฟนรุ่น Samsung Galaxy Z Fold3 ขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 888 จับคู่กับ GPU รุ่น Adreno 660 มี RAM ขนาด 12 GB พื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่อง 256 GB และ 512 GB รองรับการเชื่อมต่อ 5G แบบ mmWave และ sub-6GHz, Wi-Fi 6 ให้โลกออนไลน์ของคุณไหลลื่นมากยิ่งขึ้น แบตเตอรี่ให้ความจุมาที่ 4,400 mAh รองรับการชาร์จเร็ว 25W และชาร์จไร้สาย 11W ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบด้วย One UI 3 เต็มอิ่มทุกความบันเทิงด้วยระบบเสียง Multi-dimension Sound ลำโพงสเตอริโอ

และสำหรับใครที่กลัวว่ามันจะบอบบางมากเกินไปบอกเลยว่าวางใจได้เพราะ Samsung Galaxy Z Fold3 อัพเกรดความอึดมาให้อย่างน่าพอใจด้วยหน้าจอแบบ Ultra Thin Glass ที่ทนทานกว่ารุ่นที่แล้วถึง 80% ครอบด้วยกระจก Corning Gorilla Glass Victus พ่วงมาด้วยมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IPX8 ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุ Armor Aluminum เรียกว่าสวย ทนทาน และทันสมัยมากที่สุดรุ่นหนึ่งในเวลานี้

Samsung Galaxy Z Fold3 มากับตัวเครื่องในสี Phantom Green, Phantom Black และ Phantom Silver สนนราคารุ่น 256 GB อยู่ที่ 57,900 บาท ส่วนรุ่นความจุ 512 GB ราคา 61,900 บาท และยังจะมีสีพิเศษ Thom Browne ออกมาวางขายด้วย โดยเริ่มวางจำหน่ายแล้วในบ้านเราใครสนใจสามารถเข้าไปตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ของ Samsung และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!