วิธีเซฟเวิร์ดเป็นรูป (JPG) แบบคมชัด ภาพไม่แตก

สำหรับคนที่ต้องการบันทึกไฟล์เอกสารจากโปรแกรม Microsoft Word ให้อยู่ในรูปแบบของไฟล์รูปภาพ เพื่อความสะดวกในการส่งผ่านแอพหรือสื่อโซเชี่ยลต่างๆ (เพราะรูปภาพสามารถเปิดดูได้ทันที ไม่ต้องใช้แอพช่วย) ในตอนนี้ผมจะมาแนะนำขั้นตอนการทำเอกสารเวิร์ดให้เป็นไฟล์รูปภาพ .JPG ครับ สามารถทำด้วยตนเองง่ายๆ เพียงแค่ใช้โปรแกรม Word กับเว็บไซต์ช่วยนิดหน่อย

ก่อนที่จะแปลงเวิร์ดเป็นรูปภาพนั้น ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าโปรแกรม Microsoft Word ไม่สามารถบันทึกไฟล์ให้เป็นรูปภาพได้โดยตรง แต่เราสามารถบันทึกให้เป็นรูปแบบ PDF ก่อน แล้วจึงนำไฟล์ PDF มาแปลงเป็นรูปภาพอีกที ใครยังไม่เคยทำหรือไม่รู้ขั้นตอนการเซฟเวิร์ดเป็น PDF สามารถดูรายละเอียดก่อนได้ที่ >> วิธีเซฟ Word เป็น PDF ง่ายนิดเดียว ไม่ต้องใช้โปรแกรมช่วย

เมื่อได้ไฟล์ PDF มาแล้ว ขั้นตอนไป เป็นการแปลงไฟล์ PDF ให้เป็นไฟล์รูปภาพ JPG ซึ่งเครื่องมือที่เราจะใช้ก็คือเว็บไซต์ https://pdf2jpg.net

เมื่อเข้าเว็บไซต์มาแล้ว กดที่ปุ่ม Choos a PDF File เพื่อเลือกไฟล์ PDF จากในเครื่องของเรา จากนั้นกดที่ปุ่ม Convert PDF to JPG

รอสักครู่ เราสามารถดาวน์โหลดไฟล์รูปภาพจากเอกสารของเราได้ทันที โดยจะเลือกโหลดแบบเป็นหน้าๆ หรือโหลดแบบทั้งหมดทุกหน้าเป็นไฟล์ .ZIP ได้ด้วย


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!