คาดการณ์ 4 สมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดที่ ‘อาจ’ ลดราคาสูงสุดในเทศกาล 12.12 sale!

ถ้าใครพลาด 11.11 Sale หรือวันคนโสดที่ผ่านไปไม่นานนี้ ย่อมต้องตั้งตารอมหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีอย่าง 12.12 Sale เป็นเรื่องธรรมดา จากข้อมูลวิจัยของ iPrice แหล่งช้อปปิ้งเปรียบเทียบราคาสินค้าออนไลน์พบว่า ในตลาดอีคอมเมิร์ซไทยและเวียดนามหมวดหมู่สินค้าที่นักช้อปส่วนใหญ่สนใจมากที่สุดคือ ‘สินค้าอิเล็กทรอนิกส์’ จำพวกสมาร์ทโฟน กล้อง หรืออุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟน เป็นต้น

และเพื่อไม่ให้นักช้อปออนไลน์ทั้งหลายพลาดสมาร์ทโฟนราคาสุดคุ้มไป iPrice จึงทำการรวบรวมสมาร์ทโฟน 4 รุ่น จากแบรนด์ฮอตฮิต ได้แก่ Samsung, Oppo, Xiaomi และ Vivo ที่มีราคาลดสูงสุดในเทศกาล 11.11 Sale มาให้นักช้อปทั้งหลายเลือกจับใส่ตระกร้าจองไว้ก่อนเลยล่วงหน้า เพราะไม่แน่ว่ารุ่นสมาร์ทโฟนเหล่านี้อาจกลับมาได้รับส่วนลดสูงสุดอีกครั้งในเทศกลาล 12.12 Sale นี้ก็เป็นได้ มีรุ่นไหนบ้างมาดูกันเลย

Samsung Galaxy A70 

เริ่มด้วยมือถือค่ายแรกอย่าง Samsung ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหลายประเทศ จากแคมเปญ 11.11 เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาพบว่ามีสมาร์ทโฟนแบรนด์ Samsung ลดราคาและจัดส่วนลดมากมายหลายรุ่น หนึ่งในรุ่นที่มีส่วนลดสูงสุดถึง 26 % มีราคาเพียง 6,461 บาทเท่านั้น ได้แก่ Samsung Galaxy A70 มีจุดเด่นตรงหน้าจอขนาดใหญ่ มาพร้อมแบตเตอรี่ชาร์จเร็วไซส์ยักษ์ที่ใช้งานได้ตลอดวัน เสริมทับด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ และกล้องหลังอีก 3 ตัว โดยกล้องถ่ายรูปนี่แหละที่เป็นอีกหนึ่งจุดขายหลักของ Samsung Galaxy A70

Oppo F11 Pro

ในเทศกาล 11.11 Sale ที่ผ่านมา Oppo เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ด ๆ มากมายเข้าร่วมโปรลดราคา โดยรุ่นที่มีราคาลดสูงสุดถึง 28 % คือ ในราคาเพียง 4,605 บาท คือ Oppo F11 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอติ่งเต็มจอไร้ขอบ ไร้รอยบากสุดหรู มาพร้อมกล้องหลังคู่ AI 48MP ผสานกล้องหน้า Rising Camera แบบสไลด์ เสริมทับด้วยแบตเตอรี่ VOOC Flash Charge 3.0 อึดสุดคุ้มถึง 4000 mAh

Xiaomi Mi9 

Xiaomi เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาว์อันดับต้น ๆ ที่กำลังมาแรง โดยเทศกาล 11.11 Sale ที่ผ่านมา Xiaomi Mi9 มีราคาลดลงสูงสุดถึง 35% มีราคาอยู่ที่ 4,690 บาทเท่านั้น จุดเด่นของ Xiaomi Mi9 คือ การใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 855 ในการขับเคลื่อน มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่จุใจถึง 6.39 นิ้ว เสริมทับด้วยกล้องหน้าความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมกล้องหลัง 3 ตัวที่ความละเอียด 48+16+12 ล้านพิกเซล ตบท้ายด้วยแบตเตอรี่ทั้งอึดทั้งทนความจุ 3300 mAh

Vivo V15 Pro 

และแบรนด์ที่มีสมาร์ทโฟนราคาลดลงสูงสุดคือ Vivo V15 Pro ซึ่งมีราคาลดลงสูงสุด 67% เหลือเพียง 2564 บาท เท่านั้น แม้ราคาจะถูกแสนถูกแต่ก็อย่าได้ดูแคลนรุ่นนี้เชียว เพราะ Vivo V15 Pro มาพร้อมกับกล้องหน้าแบบ Pop-Up 32MP รุ่นแรกของโลก ประดับอยู่บนหน้าจอ Ultra FullView Super AMOLED ไร้รอยบากขนาด 6.39 นิ้ว เสริมทับด้วยดีไซน์ Spectrum Pipple ไล่เฉดสีสวยงาม พร้อมสเปคเด็ด ๆ อีกมากมายที่ไม่น่าเชื่อว่าจะอัดแน่นอยู่ในสมาร์ทโฟนราคาสองพันกว่าบาทนี้

แล้ว iPhone ลดบ้างไหม?

แน่นอนว่าต้องลด แต่เปอร์เซ็นการลดสูงสุดของแบรนด์นี้ไม่ได้มากถึงขนาดต้องรีบซื้อ หากนับรุ่นที่เปิดตัวไม่นาน หรือตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นไปแล้ว iPhone XR คือรุ่นที่มีการลดราคาสูงสุด แต่ก็เพียง 0.73% เท่านั้น ซึ่งคาดว่าสาวก iPhone ทั้งหลายคงไม่ตื่นตาตื่นใจกับตัวเลขส่วนลดนี้เท่าไหร่หรอก

การศึกษาข้อมูล

iPrice รวบรวมค่าเฉลี่ยราคาจากแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซกว่า 100 ร้านค้าที่ร่วมขายสินค้าบนเว็บไซต์ www.ipricethailand.com โดยรุ่นสมาร์ทโฟนและราคาที่นำเสนอในคอนเทนต์นี้คัดเลือกจาก 5 รุ่นสมาร์ทโฟนขายดี 100 รุ่นแรก ที่มีการลดราคาสูงสุดในเทศกาล 11.11 Sale ปี 2562

เขียนและเรียบเรียงโดย: อัฎฮา เหล็มหนู

วิเคราะห์และเก็บข้อมูลโดย: ขนิษฐา สาสะกุล


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!