แนะนำ 5 รุ่น มือถือถ่ายวีดีโอ 2021จากแบรนด์ชั้นนำของวงการ

ปี 2021 ยังคงเป็นช่วงเวลาที่มือถือกล้องสวยเป็นที่หมายตาของผู้ใช้ โดยเฉพาะกับคนที่ทำคอนเทนต์ด้วยแล้วความสามารถในการถ่ายวิดีโอเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องนำมาใช้ในการตัดสินใจเลือกใช้งาน โดยถึงแม้จะเทียบกับกล้อง DSLR ไม่ได้ แต่มือถือในปัจจุบันก็มีลูกเล่นการใช้งานที่ตอบโจทย์คนสร้างงาน ซึ่งวันนี้เราได้รวมเอา 5 รุ่น มือถือถ่ายวีดีโอ 2021 มาแนะนำให้คุณเลือกใช้กัน

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G

มือถือถ่ายวีดีโอ 2021 รุ่นแรกคือ Samsung Galaxy S21 Ultra 5G ที่มากับความลงตัวในทุกมิติไม่ว่าจะการออกแบบ การประมวลผล หรือกล้องถ่ายรูป และยังเป็นรุ่นแรกในตระกูลที่ที่ใช้งานปากกา S Pen ได้ด้วย รุ่นนี้มากับกล้องหน้าความละเอียด 40 ล้านพิกเซล มีระบบ PDAF กล้องหลังให้มา 4 ตัวคือ เลนส์อัลตร้าไวด์ 120 องศา ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, เลนส์ไวด์ ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล, เลนส์เทเลโฟโต้ให้มา 2 ตัว ความละเอียดเท่ากันที่ 10 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกวีดีโอถึงระดับ 8K พร้อมโหมดการถ่ายภาพและวิดีโอระดับโปรให้เลือกใช้มากมาย ใช้สร้างงานได้แบบสบายๆ

Apple iPhone 12 Pro Max

Apple iPhone 12 Pro Max มือถือถ่ายวีดีโอ 2021 ที่แม้จะเปิดตัวมานานแล้วแต่ยังถือว่าความสามารถไม่ด้อยไปกว่ารุ่นอื่นเพราะยังเป็นตัวท็อปของค่ายในเวลานี้ที่เพียบพร้อมทั้งงานออกแบบและฟังก์ชั่นการใช้งาน ด้านการถ่ายวิดีโอมากับกล้องหน้า TrueDepth ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอ Dolby Vision ที่ 30fps ได้ รองรับวิดีโอ 4K, Time-Lapse, Slow Motion กล้องหลังใส่มา 3 ตัวความละเอียด 12+12+12 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายวิดีโอ Dolby Vision ที่ 60fps ได้ มีระบบกันสั่น Sensor-Shift OIS รองรับการอัดเสียง Stereo มีระบบ Audio Zoom และลูกเล่นการตั้งค่าให้เลือกใช้อีกมากมาย เป็นรุ่นที่หลายคนวางใจใช้ในการทำคอนเทนต์วิดีโอ

Vivo V20

แม้จะไม่ใช่รุ่นระดับเรือธงแต่ มือถือถ่ายวีดีโอ 2021 อย่าง Vivo V20 ก็มีดีในตัวเองและยังมากับราคาที่เข้าถึงง่ายขึ้นสำหรับคนมองหามือถือที่ค่าตัวไม่สูงนัก โดยรุ่นนี้ใส่กล้องหน้ามาให้ที่ความละเอียดถึง 44 ล้านพิกเซล มี Eye Autofocus และยังอัดวิดีโอได้ที่ระดับ 4K@30fps ส่วนกล้องหลังนั้นให้มา 3 ตัวคือกล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล, เลนส์มัลติฟังก์ชั่นความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มุมมอง 120 องศา ถ่ายมาโครได้ที่ 2.5 ซม. และเลนส์โมโน ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอได้ที่ระดับ 4K@60fps มีโหมดโปรมาให้ใช้งาน ถ่ายสวยทั้งกลางวันและแสงน้อย ลองดูว่าราคาของรุ่นนี้กับสเปคลงตัวกับคุณแค่ไหน

Xiaomi Mi 11 Ultra

ใครหา มือถือถ่ายวีดีโอ 2021 บอกเลยว่า Xiaomi Mi 11 Ultra คือที่สุดในเวลานี้ไม่ว่าจะเรื่องดีไซน์อันล้ำสมัยแบบสองหน้าจอ ขุมพลังตัวแรงที่เอาอยู่ทุกการใช้งาน หน้าจอความคมชัดสูง และแน่นอนกล้องเทพในอันดับบนสุดในเวลานี้ มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียด 20 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 3 ตัวคือ กล้องหลัก 50 ล้านพิกเซล, เลนส์มุมกว้างพิเศษ 128 องศา ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และเลนส์เทเลมาโคร ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล พร้อม 5x optical zoom และ 120x digital zoom ความสามารถทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอนั้นระดับใช้สร้างงานดีๆ ได้เลยล่ะ

OPPO Find X3 Pro

ปิดท้ายรายชื่อ มือถือถ่ายวีดีโอ 2021 กันด้วย OPPO Find X3 Pro ที่ออกมาสานต่อจากรุ่นพี่ได้อย่างน่าประทับใจทั้งคุณสมบัติทั่วไป การเล่นเกม และการถ่ายรูป มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 4 ตัวประกอบด้วย กล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล, เลนส์อัลตร้าไวด์ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล, เลนส์เทเลโฟโต้ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และไมโครเลนส์ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล พ่วง AI Scene Enhancement และฟีเจอร์ Cinematic Mode ที่ทำให้ถ่ายวิดีโอ 4K แบบ 10 บิตได้ งานสร้างไม่น้อยหน้าเบอร์ใหญ่ของวงการเลยล่ะ

และนี่ก็คือ 5 รุ่น มือถือถ่ายวีดีโอ 2021 ที่เราคัดมาให้คุณเลือกใช้งานกัน แต่ละรุ่นบอกเลยว่าไม่ธรรมดานอกจากถ่ายสิดีโอแล้วการใช้งานด้านอื่นก็ยังครบครัน ลองดูว่ารุ่นไหนที่น่าจะโดนใจและเหมาะมือคุณมากที่สุด


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!