วิธีตั้งค่าไม่ให้ Apple Music หักเงินเราอัตโนมัติ หลังทดลองใช้ฟรี

หลังจากแอปเปิลให้ผู้ใช้ทั่วไปได้ใช้งาน Apple Music (อ่านรีวิว  Apple Music คลิกที่นี่) ซึ่งปกติแอปเปิลจะคิดค่าบริการรายเดือนกับผู้ใช้ชาวไทยเดือนละ $4.99 หรือประมาณ 170 บาท แต่ในช่วงเปิดตัวใหม่ก็มีโปรโมชั่นให้ทดลองใช้บริการนี้ได้ฟรี 3 เดือน และจะเริ่มคิดค่าบริการในเดือนที่ 4

สำหรับคนที่ทดลองใช้ฟรี แล้วไม่แน่ใจว่าจะใช้ต่อไป (จ่ายเงิน) หรือเปล่า ผมก็จะมาแนะนำวิธีตั้งค่าไม่ให้ Apple Music หักเงินเราอัตโนมัติ หลังการทดลองใช้ฟรีหมดเขตครับ

เริ่มจากคลิกที่แท็บ “My Music” จะเห็นไอค่อนรูปบัญชีของเราอยู่บนมุมซ้ายบน ให้กดเข้าไปครับ จะเจอหน้า Account แล้วกดต่อที่ View Apple ID (พร้อให้กรอกรหัสผ่าน)

กดที่ Manage ตรงส่วนของ Subscriptions จะเห็นรายละเอียดการทดลองใช้ของเราว่าสิ้นสุดวันไหน ซึ่งส่วนที่เราจะมาตั้งค่านั้นก็อยูที่ Automatic Renewal หรือการต่ออายุสมาชิกอัตโนมัติ ซึ่งปกติตรงนี้จะเป็น ON หรือเปิดไว้อยู่

ให้กดที่ OFF เพื่อปิดการต่ออายุสมาชิกแบบอัตโนมัติครับ เพียงเท่านี้เมื่อครบกำหนดทดลองใช้ฟรีสามเดือนแล้ว Apple ก็จะยังไม่หักเงินเรา แต่หากต้องการสมัครบริการนี้ต่อไปก็ยังสามารถมาสมัครอีกได้ทุกเมื่อครับ :)

dd


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save