แท็บเล็ต Surface ความจุ 32 GB จะมีพื้นที่เหลือให้ใช้จริงๆ เพียง 16 GB เท่านั้น

หลังจากไมโครซอฟต์ได้เปิดตัวและเริ่มจำหน่าย Surface แท็บเล็ตในระบบปฏิบัติการ Windows RT ซึ่งค่อยข้างได้รับความสนใจจากฝั่งผู้ใช้พอสมควร โดยแท็บเล็ต Surface นั้นจะมีขนาดความจุด้วยกันสองแบบคือ แบบ 32 GB และ 64 GB โดยรุ่น 32 GB มีราคาเริ่มต้นที่ 15,000 บาท (รายละเอียด)

แต่ล่าสุดมีคนตาดีไปพบข้อมูลในเว็บไซต์ของไมโครซอฟต์เอง ว่าแท้จริงนั้น Surface ในขนาด 32 GB จะเหลือพื้นที่ให้ผู้ใช้สามารถใช้ได้จริงๆ เพียง เพียง 16 GB เท่านั้น ส่วนในรุ่น 64 GB จะเหลือพื้นที่ 46 GB โดยไมโครซอฟต์ได้อธิบายว่าพื้นที่ที่หายไปนั้นเป็นเรื่องของทางเทคนิคและเอาไว้ใช้เก็บตัวระบบปฏิบัติการ Windows RT กับตัว Office ที่แถมมาให้ (ดูตารางแจกแจงได้ด้านล่างครับ)

ที่มา – Microsoft Surface

ก็ไม่เฉพาะ Surface เท่านั้นนะครับ อุปกรณ์พกพาตัวอื่นๆ อย่าง iPad ของผมขนาด 16 GB ก็เหลือพื้นที่ให้ใช้จริงๆ เพียง 13 GB เท่านั้น แต่ที่ Surface เป็นข่าวก็เพราะมันหายไปเยอะ จนดูน่าใจหายนั่นเอง


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save