ตั้งเวลาปิดคอม ได้ง่ายๆ ด้วยแอป Airytec Switch Off

มีโปรแกรมเล็กๆ สำหรับคนใช้ Windows มาฝากครับ เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้เราสามารถตั้งเวลาปิดเครื่องล่วงหน้าได้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเปิดคอมทิ้งไว้โหลดบิต หรือส่งไฟล์งานต่างๆ ซึ่งก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะทราบว่าเราสามารถสั่งให้ Windows Shutdown ล่วงหน้าได้ผ่านคำสั่ง cmd แต่เชื่อว่าหลายคนก็ยังใช้ไม่เป็น การได้โปรแกรมมาช่วยก็ถือว่าสะดวกดีไม่น้อยครับ

Airytec Switch Off เป็นฟรีแวร์ขนาดเล็กกระทัดรัด มีฟีเจอร์สำหรับช่วยให้เราตั้งเวลาปิดคอมได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการตั้ง schedule ให้ปิดเองอัตโนมัติทุกๆ กี่โมงของวันไหน หรือจะสั่งปิดล่วงหน้าเป็นครั้งคราว ก็ได้ครับ

การเรียกใช้งาน Airytec Switch Off  สามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านตรงมุมขวาล่างของหน้าจอ (System tray) ครัย

เมื่อโปรแกรมกำลังทำงานอยู่ จะมีป็อปอัพขึ้นมาบอกสถานะเป็นระยะๆ

อีกฟีเจอร์เด็ดของ Airytec Switch Off  คือสามารถควบคุมผ่าน Web interface ได้ด้วย เหมาะสำหรับคนที่อยู่นอกบ้าน หากคอมเครื่องนั้นเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตอยู่ ก็สามารถเข้าใช้งานผ่านเบราเซอร์เข้ามาควบคุมโปรแกรมนี้ได้

ดาวน์โหลดโปรแกรม Airytec Switch Off

ปล. โปรแกรมดังกล่าวมีให้เลือกทั้งแบบ Full version (แบบไฟล์ติดตั้ง) กับแบบ Portable (ดับเบิลคลิกแล้วใช้งานได้ทันที) เลือกมาใช้ได้ตามสะดวกครับผม


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save