รวมเว็บเช็คสถานะพัสดุ ขนส่งเอกชนในประเทศไทย (เคออรี่, J&T, Flash และอื่นๆ)

ในสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ทำให้หลายคนแทบจะไม่กล้าออกไปจับจ่ายใช้สอยที่ไหน เพราะกลัวว่าจะติดเชื้อร้ายจากสถานที่ต่างๆ การสั่งของออนไลน์จึงเป็นทางเลือกที่นิยมใช้กันมากขึ้น แต่บางครั้งสินค้าที่สั่งไปไม่มีทีท่าว่าจะได้รับของสักที ใครที่กำลังเจอปัญหานี้ และอยากจะติดตามว่าพัสดุที่สั่งไปตกค้างอยู่ที่จุดไหน วันนี้เรารวบรวมเว็บขนส่งต่างๆ มาให้คุณได้ลองเข้าไปเช็คสถานะพัสดุ กัน

เช็คพัสดุ DHL

DHL บริษัทขนส่งเอกชนที่แม่ค้าออนไลน์ต่างก็นิยมใช้บริการไม่แพ้กัน หากคุณต้องการเช็คสถานะพัสดุ สามารถติดตามได้ที่เว็บไซด์ https://www.dhl.com/th-th/home/tracking.html โดยกรอกหมายเลขรหัสสินค้า ก็สามารถรู้รายละเอียดได้เลยว่า สินค้ากำลังเดินทางถึงจุดไหน โดยปกติแล้วการตรวจสอบสถานะการจัดส่งจะทำได้ก็ต่อเมื่อจัดส่งสิ้นค้าแล้ว 24-48 ชั่วโมง หากเกิดข้อสงสัยต้องการสอบถามหรือติดตามสถานะการจัดส่งเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ฝ่ายบริการลูกค้าทั้งทางโทรศัพท์หรือทางอีเมล์ก็ได้

เช็คพัสดุ KERRY EXPRESS

บริษัทขนส่งสีส้มที่รู้จักกันเป็นอย่างดี KERRY EXPRESS ถ้าหากต้องการเช็คสถานะพัสดุ สามารถติดตามเช็คพัสดุ ได้ทั้งบนเว็บไซต์ https://th.kerryexpress.com/th/track/ และทางแอพพลิเคชั่นมือถือ ที่มีทั้งระบบ iOS และ Android โดยสามารถกรอกหมายเลขพัสดุแล้วกด ติดตาม ก็จะมีรายการสถานะสินค้าแจ้งว่าพัสดุอยู่ที่ไหน วันที่เท่าไหร่ เวลาอะไร ข้อควรระวังคือ เนื่องจากหมายเลขพัสดุของ KERRY EXPRESS มีทั้งตัวอักษรและตัวเลขค่อนข้างเยอะ ก่อนจะกรอกข้อมูลต้องเช็คดูให้ละเอียดว่าข้อมูลมีความถูกต้องหรือไม่ สามารถกรอกหมายเลขพัสดุได้สูงสุดครั้งละ 30 หมายเลขเลยทีเดียว

เช็คพัสดุ J&T Express

บริษัทขนส่งจากประเทศอินโดนีเซีย สีแดงแรงฤทธิ์ ที่ได้รับความนิยมไม่น้อย สามารถติดตามสถานะสิ่งของได้จาก 2 ช่องทาง คือทางเว็บไซต์ https://www.jtexpress.co.th/ และทางแอพพลิเคชั่นเช่นเดียวกัน ทั้งในระบบ iOS และ Android สามารถดาวน์โหลดได้ง่ายๆ และเช็คสถานะพัสดุได้โดยการใส่หมายเลขพัสดุ คลิกที่ ค้นหา ติดตามพัสดุ เพียงเท่านี้ก็จะได้รับข้อมูลในทันทีว่าพัสดุของคุณจัดส่งถึงจุดไหน ดำเนินการส่งตั้งแต่วันที่เท่าไหร่ โดยสามารถกรอกหมายเลขเช็คพัสดุได้สูงสุดครั้งละ 10 หมายเลข

เช็คพัสดุ Flash Express

Flash Express บริษัทขนส่งสีเหลืองเจ้าใหญ่ในตลาดที่หลายคนเลือกใช้บริการ สามารถเช็คสถานะพัสดุ ได้จากทางเว็บไซต์ https://www.flashexpress.co.th/tracking/ โดยกรอกเลขพัสดุ แล้วกดค้นหาได้เลย และยังกรอกเลขพัสดุพร้อมกันได้มากถึงครั้งละ 20 หมายเลข หรือจะเลือกติดตามเช็คพัสดุ ทาง Flash Application โดยดาวน์โหลดได้ ที่ App Store, Play Store หรือจะเช็คสถานะพัสดุ ทางอีเมล์ทางโทรศัพท์โดยโทรไปสอบถามที่ Call Center ก็สามารถทำได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08:00น.-20:00น.

เช็คพัสดุ Ninja van

บริการขนส่งน้องใหม่สัญชาติสิงคโปร์ ที่มีบริการส่งแบบ Next Day และยังมีบริการเข้ารับพัสดุที่บ้าน ทำให้ผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก สามารถเช็คสถานะพัสดุของคุณได้ทางเว็บไซต์ https://www.ninjavan.co/th-th/tracking เพียงกรอกรหัสติดตามพัสดุแล้วกด ติดตาม ก็จะมีข้อมูลแจ้งรายละเอียดต่างๆ ในทันที หรือจะดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเพื่อติดตามเช็คพัสดุก็ได้เช่นเดียวกัน

จะเห็นได้ว่าการติดตามเช็คสถานะพัสดุ ของแต่ละบริษัทนั้นสามารถทำได้คล้ายกัน แต่สิ่งสำคัญในการเช็คพัสดุ คือ หมายเลขพัสดุ (Tracking EMS) เพื่อใช้ในการกรอกรายละเอียดสำหรับตรวจสอบสถานะ ดังนั้นหลังการส่งพัสดุทุกครั้งจะต้องเก็บTracking EMS ไว้ทุกครั้ง เพื่อให้คุณสามารถเช็คตำแหน่งและสถานะปัจจุบันของพัสดุได้อย่างถูกต้องรวดเร็วและทันใจมากขึ้น


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!