ทำเนียบขาวปฏิเสธคำร้อง ไม่ช่วยเหลือกรณีที่กูเกิลปิดการให้บริการ Google Reader

ต่อเนื่องจากข่าวที่กูเกิลตัดสินใจที่จะหยุดให้บริการ Google Reader ในวันที่ 1 กรกฏาคมนี้ (อ่านรายละเอียด) ทำให้ผู้ใช้หลายคนเกิดอาการช็อค ซึ่งหนึ่งในผู้ใช้ Google Reader ชาวอเมริกันได้ไปตั้งข้อเรียกร้องในเว็บไซต์ของทำเนียบขาว (whitehouse.gov) เพื่อขอให้ทำเนียบขาวช่วยเจรจากับกูเกิลไม่ให้ปิดบริการดังกล่าว โดยอ้างเหตุผลว่าเป็นการป้องกันไม่ให้ผู้ประกอบการธุรกิจชาวอเมริกันที่ทำแอพพลิเคชั่น third-party เชื่อมต่อกับ Google Reader ต้องเสียหาย

ผลปรากฏว่า เว็บไซต์ของทำเนียบขาวได้ลบคำร้องดังกล่าวทิ้งลงไป ทั้งๆ ที่เพิ่งมีคนลงชื่อไปไม่กี่ร้อยคน ซึ่งอ้างเหตุผลว่าเป็นการผิดระเบียบข้อตกลงในการร้องเรียน เนื่องจากเป็นเรื่องการโฆษณาสินค้าเชิงพานิช …ความหวังที่จะให้ทางการสหรัฐช่วยจึงหมดลงไป

ข้อควรรู้

เว็บไซต์ของทำเนียบขาว มีส่วนที่เปิดให้ประชาชนชาวอเมริกันสามารถส่งเรื่องเข้าไปร้องเรียนได้ ะหากเรื่องใดมีคนลงชื่อ(ออนไลน์) ครบ 25,000 คน ทางทำเนียบขาวจะต้องรับข้อเรียกร้องดังกล่าวไปตรวจสอบและดำเนินการตามความเหมาะสม

ถึงกระนั้นก็มีคนอีกกลุ่มไปตั้งข้อเรียกร้องในเว็บไซต์ Change.org (ของเอกชน) เพื่อแสดงความจำนงที่ต้องการให้กูเกิลไม่ปิดบริการ Google Reader ล่าสุดมีคนไปลงชื่อแล้วถึง 55,000 คน (ใครสนใจเข้าไปร่วมลงชื่อได้ที่)

ที่มา – Mashable


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save