YouTube Pop-Up Space กลับมาจัดในไทยอีกครั้ง

YouTube เปิดตัว YouTube Pop-up Space Bangkok อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นส่วน หนึ่งของโครงการ YouTube Pop-Up Space โดยจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 ในไทย YouTube Pop-up Space เป็นโครงการ ริเริ่มของ YouTube ที่ต้องการสนับสนุนชุมชนนักสร้างสรรค์เนื้อหา หรือครีเอเตอร์ ทั่วโลก เเละเป็นการลงทุนในด้าน การพัฒนาศักยภาพและการเติบโตของครีเอเตอร์ ให้ทุกคนได้เรียนรู้ เชื่อมต่อกัน เเละสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพ โดย YouTube Pop-up Space Bangkok จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-17 พฤศจิกายนนี้ ณ โครงการช่างชุ่ย เปิดโอกาสให้เหล่า ครีเอเตอร์ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการผลิตวิดีโอ สร้างสรรค์ผลงานร่วมกับครีเตอร์คนอื่นๆ และเข้าถึงเครื่องมือต่างๆ ที่เอื้อ ประโยชน์ในด้านความคิดสร้างสรรค์

ระหว่างการจัดโครงการ YouTube Pop-up Space ระยะเวลา 1 สัปดาห์ จะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้การสนับสนุนครีเอเตอร์ไทยและเร่งการเติบโตของระบบนิเวศของ YouTube ในประเทศไทย ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

  • YouTube Pop-up Space Bangkok: ส่วนของ Pop-Up Space ประกอบด้วยโปรเเกรมการเรียนรู้ต่างๆ รูปแบบการเซ็ตกล้อง เเละอุปกรณ์ต่างๆ ที่ให้ครีเอเตอร์ไทยได้ใช้ฟรี นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่วนกลาง และห้อง ประชุมที่หลากหลายไว้บริการ ในระยะเวลา 4 วันข้างหน้านี้ YouTube จะจัดกิจกรรม เวิร์คช็อป และการพบปะ สังสรรค์ของเหล่าครีเอเตอร์ไทยภายในห้องออดิทอเรียมและห้องเรียนต่างๆ
  • NextUp Thailand: โครงการ YouTube NextUp เป็นการเเข่งขันเพื่อเฟ้นหาครีเอเตอร์หน้าใหม่ไฟเเรง นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี พ.ศ. 2554 โครงการ YouTube NextUp ได้ช่วยให้ครีเอเตอร์กว่า 500 ราย จากกว่า 13 ประเทศทั่วโลกประสบความสำเร็จในการพัฒนาช่อง YouTube ของพวกเขา โดยช่วยเสริมสร้างทักษะ ให้คำ แนะนำ และมอบโอกาสในการสร้างเครือข่ายและทำงานร่วมกับครีเอเตอร์คนอื่นๆ เพื่อสร้างสรรค์เนื้อหา ที่   น่าสนใจ สำหรับปีนี้ YouTube NextUp จะเฟ้นหาครีเอเตอร์ที่มีความคิดสร้างสรรค์เพื่อร่วมแคมป์สำหรับ ครีเอเตอร์ระยะเวลา 1 สัปดาห์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน YouTube Pop-up Space Bangkok ระหว่างวันที่ 12 – 17 พฤศจิกายน โดยพวกเขาจะได้เรียนรู้เทคนิคในการผลิตวิดีโอจากผู้ชนะ YouTube NextUp รุ่นก่อนๆ และ ทำงานร่วมกับครีเอเตอร์แถวหน้าของไทยอย่างใกล้ชิด สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้จาก #YTNextUp
  • YouTube Creators for Change Regional Summit: YouTube จะจัดงาน Creators for Change Regional Summit ครั้งที่ 2 ภายในงาน YouTube Pop-Up Bangkok ในวันที่ 16 พฤศจิกายน เพื่อส่งมอบประสบการณ์ อันทรงพลังที่ส่งเสริมการมีส่วนร่วม ความรู้ และแรงบันดาลใจให้กับเหล่าแอมบาสเดอร์ของโครงการ Creators for Change ครีเอเตอร์ผู้มีส่วนได้เสียในภาคประชาสังคม และสื่อมวลชนจากทั่วภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก
  • Music Sessions: ด้วยการเติบโตที่เป็นปรากฏการณ์ของเนื้อหาด้านดนตรีในประเทศไทย เราจะจัดโปรแกรม สนับสนุนศิลปินที่เรียกว่า “Music Sessions” เป็นครั้งแรกในไทย เราได้สร้างชุดดนตรีที่ออกแบบมาสำหรับ ศิลปินในการบันทึกและถ่ายทำเนื้อหาวิดีโอประกอบเพลงแบบสด นอกจากนี้เรายังได้จัดเตรียมทีมงานที่ดูแล ด้านการผลิตและระบบเสียงเพื่อสนับสนุนการถ่ายทำวิดีโอเพลงของพวกเขาตลอดระยะเวลาการจัดโปรแกรมจำนวน 2 วัน โดยมีศิลปินที่ได้รับคัดเลือกสำหรับโครงการนี้ทั้งหมด 9 ราย (CHILLING SUNDAY, Wonder Frame, JANINE WEIGEL, PAI Pongsathorn / Tai Orathai, Ice Tamonwan, ZOM MARIE, Earth Patravee, BOOM BOOM CASH) โปรดติดตามชมวิดีโอของพวกเขาที่จะเปิดตัวในเดือนธันวาคมนี้

สามารถติดตามเรื่องราวล่าสุดของ YouTube Pop-up Space Bangkok ได้ที่ #youtubespacebkk ที่จะคอยเเจ้งข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับกิจกรรมเเละงานอีเวนท์ต่างๆ หรือชมเรื่องราวของเหล่าครีเอเตอร์ YouTube ได้ที่ youtube.com/creators เเละเรียนรู้เกี่ยวกับ YouTube Space ทั่วโลกที่ youtube.com/space

 


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!