11Street ตลาดสินค้าออนไลน์ชื่อดังจากเกาหลี เปิดให้บริการในไทยแล้ว

ในปี 2017 นี้วงการอีคอมเมิร์ชไทยน่าจะคึกคักและถูกจับตามองมากขึ้นไปอีก เมื่อ 11Street (อ่านว่า ‘อีเลฟเว่นสตรีท’) แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้ ได้เปิดให้บริการในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยแพลตฟอร์มนี้มีจุดเด่นและกิมมิคหลายอย่างที่น่าจะช่วยสร้างสีสรรค์และกระตุ้นให้การจับจ่ายซื้อขายสินค้าผ่านทางระบบออนไลน์ในประเทศไทยคึกคักได้ไม่น้อยเลยทีเดียว จะเป็นเพราะอะไรนั้น เชิญอ่านบทความแนะนำกันได้ครับ

ทำความรู้จักกับ 11Street

11Street เป็นบริษัทหนึ่งในเครือ SK Telecom ยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมในประเทศเกาหลีใต้ เป็นแหล่งรวม Marketplace หรือตลาดซื้อขายสินค้าออนไลน์อันดับหนึ่งในเกาหลีใต้ ซึ่งภายหลังได้ขยายบริการไปยังประเทศอื่นๆ ทั้งตุรกี อินโดนีเซีย มาเลเซียน และล่าสุดก็ได้มาเปิดให้บริการแล้วในประเทศไทย

โดย 11Street จะเปิดแพลตฟอร์มให้ผู้ขายที่เป็นพาร์ทเนอร์เข้ามาวางสินค้า เพื่อจำหน่ายให้ผู้ที่เข้ามาเลือกซื้อผ่านทั้งหน้าเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น โดยมีระบบบริหารจัดการและควบคุมคุณภาพของทางฝั่งผู้ขายให้แบบเสร็จสรรพ ส่วนทางฝั่งผู้ซื้อก็มีลูกเล่น อีกทั้งฟีเจอร์ต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวก และเพิ่มความมั่นใจในการช้อปให้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย จะมีอะไรบ้างนั้นผมจะกล่าวในหัวข้อถัดๆไป…

มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย

11Street มีสินค้าให้เลือกช้อปมากมายหลายประเภทโดยแบ่งเป็นหมวดหมู่ใหญ่ๆ ได้แก่ เครื่องแต่งกาย เครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ในบ้าน สุขภาพและความงาม เด็กและทารก หรือสินค้าอุปโภคบริโภค รวมทั้ง e-voucher อย่างเช่นจากร้านอาหาร โรงแรม สปาต่างๆ เป็นต้น คล้ายๆ กับเป็น Shopping Mall ที่ทุกคนสามารถเข้ามาเลือกหาสินค้าทุกประเภทได้ตลอด 24 ชั่วโมง ตามสโลแกนของทางเว็บที่ว่า “Your Everyday Marketplace” หรือ ช้อปสนุกทุกวันและมีครบทุกอย่างที่คุณต้องการที่ 11street

สำหรับสินค้าในหมวดไอที หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ 11Street ก็มีให้เลือกซื้อมากมายครับ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์เสริมต่างๆ

Korean Street มุมสินค้าอินเทรนด์…ส่งตรงจากเกาหลี

ส่วนกิมมิคอย่างหนึ่งของ 11Street ที่น่าสนใจก็คือจะมีเซคชั่นที่ชื่อว่า Korean Street เป็นโซนสำหรับขายสินค้าแฟชั่น หรือสินค้าที่อินเทรนด์นำเข้ามาจากเกาหลี ให้สามารถช็อปกันได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อาทิเช่น เครื่องสำอาง น้ำหอม รองเท้า กระเป๋า เป็นต้น ไอเท็มไหนกำลังฮอตฮิตไปประเทศเกาหลี คุณก็สามารถช็อปได้ทันที ไม่ต้องรอ ไม่ต้องบินไปถึงเกาหลี

Shocking Deals – ดีลเด็ดๆ ราคาสุดพิเศษ

‘Shocking Deals’ โซนสินค้าโปรโมชั่นแบบลดกระหน่ำในราคาสุดพิเศษ ตามช่วงเวลาที่กำหนด เช่น 1 วัน7 วัน 14 วัน และ 30 วัน ซึ่งสินค้าแต่ละรายการจะได้รับการตรวจสอบและการันตี ว่ามีราคาถูกที่สุดในตลาดที่มีส่วนลดมาประมาณ 30-90% จากราคาตลาดสำหรับธุรกิจบริการประเภทเดียวกัน ในช่วงเวลานั้นๆ

เท่านั้นยังไม่พอ 11Street Shocking Deals มีการรับประกันด้วยการคืนแต้มส่วนต่าง 110% ของราคาสินค้าที่ซื้อไปแล้ว หากพบว่าที่อื่นขายถูกกว่าในช่วงเวลาเดียวกัน อีกด้วย

โบนัส-ส่วนลดจัดเต็ม

นอกจากโซนสินค้าราคาสุดช็อคที่ได้แนะนำไปในข้างต้นแล้ว 11Street ยังมีระบบคูปองส่วนลดออนไลน์แบบใหม่ ที่จะช่วยให้นักช้อปไม่ต้องจำรหัสคูปองหรือกรอกรหัสส่วนลดใดๆ เพราะคูปองส่วนลดต่างๆ จะมาในรูปแบบของโบนัสและแต้มที่สะสมไว้ในบัญชีของเรา

โดยวิธีการหาแต้มของ 11Street นั้น สามารถทำได้โดยการร่วมกิจกรรมหรือแคมเปญต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น ตอนนี้ หากสั่งซื้อสินค้าใดก็ได้ผ่านเว็บ รับแต้ม 33 แต้ม หรือช็อปผ่านมือถือก็รับไป 66 แต้ม ซึ่งแต้มดังกล่าวสามารถนำไปหักเป็นส่วนลดค่าซื้อสินค้าครั้งต่อไปได้

นอกจากนี้ยังมีระบบจัดเกรดสิทธิ์ประโยชน์ของผู้ซื้อด้วย เช่น ถ้าซื้อมากกว่า 10 ครั้ง และมียอดเงินร่วมมากกว่า 17,000 บาท จะได้เป็นสมาชิก VIP และจะได้รับคูปองส่วนลดสูงสุด 100 บาท เดือนละ 2 คูปอง เป็นต้น

และยังมีการจัดโปรโมชั่นส่วนกับพาร์ทเนอร์ต่างๆ อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น เมื่อช็อปครบ 799 บาทแล้วชำระเงินผ่านระบบ LINE Pay จะได้รับส่วนลดทันที 200 บาท หรือลด 20% เมื่อช้อปครบ 1,000 บาท ด้วยบัตร KTC เป็นต้น

ช้อปอย่างปลอดภัย มั่นใจไม่โดนโกง

อีกหนึ่งจุดแข็งหรือที่เป็นจุดขายอย่างหนึ่งของ 11Street คือ มีกลไกช่วยให้ผู้ซื้อสินค้ามีความปลอดภัยและมั่นใจมากยิ่งขึ้นด้วยนวัตกรรมที่มีชื่อว่า ESCROW หรือเป็นระบบที่จะตรวจสอบว่าผู้ขายได้ส่งมอบสินค้าตามสเปคหรือตรงตามความต้องการของผู้ซื้อหรือไม่ โดยทาง 11Street เป็นฝ่ายที่เก็บเงินของผู้ซื้อไว้ที่ส่วนกลางก่อน หากผู้ซื้อยืนยันว่าได้รับสินค้าแล้วผู้ขายจึงจะได้รับเงินจริงๆ จากทาง 11Street ซึ่งกลไกนี้เองที่จะทำให้ผู้ซื้อไม่ถูกหลอกได้ง่ายเมื่อระบบเดิม

ช้อปได้สะดวกบนมือถือ

แพลตฟอร์มของ 11Street เปิดกว้างให้นักช้อปได้เลือกซื้อสินค้าทั้งผ่านทางหน้าเว็บและผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ทำให้การช้อปสามารถดำเนินไปได้อย่างไร้รอยต่อ ยกตัวอย่างเช่น เจอสินค้าที่คิดวาถูกใจขณะดูในสมาร์ทโฟน แต่ยังไม่มีเวลาดูรายละเอียดอื่นๆ ได้ ก็สามารถทำการบันทึกรายการสินค้านั้นไว้ก่อนได้ จากนั้นสามารถนำมาเปิดดูตอนภายหลังบนพีซีแบบเต็มๆ ตา ก็ได้ หรือใครที่ไม่มีเวลาเปิดคอมก็สามารถดำเนินการช็อปได้เบ็ดเสร็จผ่านสมาร์ทโฟนทั้งในระบบ iOS และ Android เช่นเดียวกับบนหน้าเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็นการค้นหา ดูรายละเอียดของสินค้า ชำระเงิน หรือติดตามรายการการสั่งซื้อได้ตลอด 24 ชั่วโมง และยังใช้เป็นช่องทางในการรับโปรโมชั่นใหม่ๆ ไม่ให้พลาดส่วนลดหรือดีลเด็ดๆ ได้อีกด้วย


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!