แพงนักใช่ไหม ? , Adobe ประกาศ “ให้เช่า” ซอฟต์แวร์ตระกูล Creative Suite จ่ายเป็นรายเดือน

เมื่อเอ่ยถึงชุดโปรแกรมในเครือของค่าย Adobe ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมแต่งรูปยอดนิยมอย่าง Photoshop, โปรแกรมทำเว็บ Dreamweaver, โปรแกรมออกแบบงานกราฟฟิคเวคเตอร์อย่าง Illustrator และอีกหลายๆ โปรแกรม ซึ่งหากซื้อลิขสิทธิ์แท้ของโปรแกรมพวกนี้แล้ว หลายคนจะรู้กันดีว่าราคาโหดมาก แต่ละโปรแกรมนับได้เป็นหลักหมื่นบาท และหากซื้อเป็นชุดหลายโปรแกรมก็เหยียบหลักแสนกันเลยทีเดียว วันนี้ทาง Adobe มีทางเลือกให้อีกทางครับ นั่นก็คิด “ค่าเช่า” การใช้งานโปรแกรมดังกลางเป็นรายเดือน หรือรายปี เหมาะสำหรับผู้ที่มีทุนน้อย แต่ต้องการใช้ของแท้

ซึ่งตัวเลือกการคิดราคาแบบค่าเช่ารายเดือนนี้จะเริ่มใช้ได้ในชุด Adobe Creative Suite 5.5 (ปัจจุบันเป็น Adobe Creative Suite 5) โดยมีราคาค่าเช่าดังนี้ครับ

ตารางเปรียบเทียบราคาเมื่อซื้อขาด กับราคาแบบเช่ารายเดือน หรือรายปี

ยกตัวอย่าง จากราคาโปรแกรม Photoshop หากซื้อแบบซื้อขาดจะได้ในราคา 699 ดอลลาร์ (ประมาณ 21,000 บาท) หากเช่าเป็นรายเดือนจะได้ในราคาเดือนละ 49 ดอลล่าร์ (ประมาณ 1,500 บาท) หรือถ้าเช่าเป็นรายปีจะได้ในราคาเดือนละ 35 ดอลลาร์ (ประมาณเดือนละ 1,000 บาท หรือปีละ 12,000 นั่นเอง)

ในชุด Adobe Creative Suite 5.5 นั้นจะมีการเพิ่มฟีเจอร์พิเศษเพิ่มเติมที่ไม่มีจากรุ่นก่อนเข้ามา และรองรับกับการใช้งานในแท็บเล็ตมากยิ่งขึ้น สามารถดูวิดิโอแนะนำ Adobe Creative Suite 5.5 ได้ที่ http://tv.adobe.com/watch/cs-55-production-premium-feature-tour-/cs-subscription-overview/

 

ที่มา – DownloadSquad

 


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!