วิธีโกง Angry Birds 2 ให้หัวใจไม่หมด โดยไม่ต้องซื้อเพชร/รอเวลา

Angry Birds 2 เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อสัปดาห์ก่อนด้วยการสร้างยอดดาวน์โหลดแบบถล่มทลายในชั่วข้ามขึ้น เนื่องจากในเวอร์ชั่นนี้ได้มีการปรับปรุงระบบการเล่นและกราฟิกในเกมใหม่แบบยกเครื่อง ทำให้หลายคนเล่นแล้วสนุกหรือติดกันงอมแงม

เนื่องจากเกมนี้เป็นเกมฟรี ทางผู้พัฒนาเลยต้องหาวิธีมาดึงดูดเงินจากผู้เล่นด้วยการสร้างเงื่อนไขต่างๆ นาๆ เช่น เมื่อเล่นตายเกิน 5 ครั้ง หัวใจจะหมด ต้องรอเวลาถึงจะเล่นต่อได้ หากไม่อยากรอก็ต้องเอาเพชรมาแลกหัวใจ หากเพชรหมด คราวนี้คนที่ใจร้อนสุดๆ อยากรีบกลับไปแก้แค้นก็สามารถใช้เงินจริงซื้อเพชรมาได้

วันนี้ผมก็มีทริปหรือจะเรียกว่า “วิธีโกง” ก็คงไม่ผิด ของเกม Angry Birds 2 มาฝากครับ เป็นวิธีที่ทำให้เราไม่ต้องรอเวลาหรือใช้เพชรแลกเพื่อเติมหัวใจ ซึ่งวิธีนี้ก็แทบจะไม่ยากหรือซับซ้อนอะไรมากมายครับ เพียงแค่เมื่อถึงตอนที่เราเล่นจนหัวใจหมด ก็ให้กดออกจากตัวเกม แล้วไปกดตั้งเวลาของเครื่องสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ต ที่เล่นเกมนี้อยู่เพื่อให้เวลาเดินหน้าไปจากปัจจุบัน อย่างน้อย 3 ชั่วโมง

จากนั้นกลับเข้ามาที่ตัวเกมอีกที จะพบว่าหัวใจกลับมาเต็ม 5 ดวงอีกครั้งแล้ว …จากนั้นให้กลับไปที่ตัวตั้งค่านาฬิกาของเครื่องเพื่อปรับเวลาให้เป็นปกติ

เพียงเท่านี้ก็สามารถเข้าไปเล่นเกมได้ต่อเนื่องอีกยก

ใครที่เล่นเกมนี้อยู่ลองไปทำกันได้ครับ แต่ทำไปบ่อยๆ เข้า อาจจะทำให้ความสนุกในการเล่นเกมลดลงได้ครับ :)

ปล. เทคนิคนี้ ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!