งามไส้ !! Apple Maps นำทางนักท่องเที่ยวหลงป่า, ตำรวจเตือนควรใช้อย่างระมัดระวัง

หลังจากแอปเปิลเปิดตัว iOS 6 ที่มาพร้อมกับการถอดแอพแผนที่เดิมจาก Google Maps เปลี่ยนไปใช้ Apple Maps แทน ซึ่งทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปในทางเดียวกันว่าแผนที่ใหม่ของแอปเปิล ยังไม่มีความพร้อมและข้อมูลยังผิดพลาดอยู่มาก ซึ่งเรื่องนี้ทางผู้บริหารของแอปเปิลอย่างทีมคุกเอง ก็ได้ออกมายอมรับและแถลงการณ์ขอโทษเกี่ยวกับความผิดพลาดของ Apple Maps นั้นว่าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจริง (อ่านรายละเอียด)

ล่าสุดก็มีข่าวที่เป็นประเด็นเกี่ยวกับ Apple Maps ออกมาให้เป็นที่พูดถึงอีกแล้ว เมื่อตำรวจเมือง Mildura จากประเทศออสเตรเลียได้ออกแถลงกาณ์ผ่านเว็บไซต์ เพื่อเตือนนักท่องเที่ยวให้ที่จะใช้ Apple Maps ในการนำทางมายังอุทยานแห่งชาติ Murray-Sunset เพราะข้อมูลใน Apple Maps นำทางไปยังสถานที่ผิด ที่คลาดเคลื่อนจากตำแหน่งของ อุทยานแห่งชาติ Murray-Sunset จริงๆ ถึง 70 กิโลเมตรเลยทีเดียว

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ทางตำรวจเมือง Mildura ออกมาเตือนดังกล่าว เพราะเคยมีกรณีที่นักท่องเที่ยวหลายรายโทรศัพท์เข้ามาสอบถามเส้นทางและแจ้งเหตุเกี่ยวกับการหลงป่า โดยบางรายนั้นถึงกับหลงป่านานกว่า 24 ชั่วโมง โดยไม่มีทั้งน้ำ อาหาร ตลอดจนต้องเสี่ยงภัยอันตรายต่างๆ ภายในอุทยานดังกล่าว อีกด้วย

เบื้องต้นทางตำรวจออสซี่ได้แจ้งไปยังแอปเปิลเพื่อให้เร่งแก้ไขข้อมูลดังกล่าวแล้ว…

ที่มา – Vic Police News


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!