จุดสีแดง บนหน้าจอ Apple Watch คืออะไร ปิดยังไง ?

สำหรับคนที่มี Apple Watch นาฬิกาข้อมูลอัจฉริยะจาก Apple แล้วส่งสัยว่ามีสัญลักษณ์ขึ้นมาที่บริเวณด้านบนของหน้าจอ หมายความว่าอะไร โดยเฉพาะสัญลักษณ์ที่เห็นได้บ่อยอย่าง จุดสีแดงวงกลมเล็กๆ บางคนเห็นแล้วรู้สึกไม่สบายใจเหมือนแอพอะไรกำลังทำงานหรือกำลังมีการบันทึกเสียงอยู่หรือเปล่า วันนี้ผมมาไขข้อสงสัยให้ครับ

แท้จริงแล้วจุดแดงๆ บนหน้าจอ Apple Watch ก็คือสัญญลักการแจ้งเตือนหรือ Notification นั่นเอง อาจจะเป็นแจ้งเตือนจากแอพใน iPhone ของเรา เช่น Facebook, Twitter, LINE หรือแอพอื่นๆ ที่รองรับการเชื่อมต่อกับ Apple Watch เป็นการบอกว่ามีแจ้งเตือนใหม่เข้ามาให้เรากดเปิดเข้าไปดูครับ ซึ่งวิธีการเปิดเข้าไปดูจาก Apple Watch ก็คือ ใช้นิ้วปาดเลื่อนลงมาจากขอบด้านบนครับ

ซึ่งนอกจากจุดแดงแล้ว Apple Watch ยังมีสัญลักษณ์อื่นๆ อีกด้วยครับ เช่น

  • รูปหน้าจอไอโฟน (สีเหลี่ยม แล้วมีขีดทับอยู่) คือ Apple Watch ของคุณไม่ได้เชื่อมต่อกับ iPhone ของคุณ ขยับอุปกรณ์ของคุณให้เข้าใกล้กันมากขึ้น หรือปิดโหมดเครื่องบิน
  • รูปเครื่องหมายกากาบาทสีแดง คือ Apple Watch รุ่น GPS + Cellular ได้สูญเสียการเชื่อมต่อกับเครือข่ายเซลลูลาร์แล้ว

  • รูปดวงจันทร์สีม่วง คือ โหมดห้ามรบกวนเปิดอยู่ การโทรเข้าและการเตือนจะไม่มีเสียงหรือจะไม่เปิดไฟหน้าจอจนกว่าคุณจะปิดการตั้งค่านี้ นาฬิกาปลุกยังคงมีเสียงดังอยู่
  • รูปหน้ากากสีส้ม : โหมดโรงภาพยนตร์เปิดอยู่ โหมดเงียบเปิดอยู่ โดยหน้าจอยังคงมืดจนกว่าคุณจะแตะหน้าจอ กดปุ่ม หรือหมุน Digital Crown โหมดนี้จะทำให้หน้าจอมืดต่อไปแม้ในขณะที่คุณใช้คุณสมบัติเปิดตลอด หากต้องการปิดโหมดโรงภาพยนตร์ ให้เปิดศูนย์ควบคุม จากนั้นแตะที่ไอคอน

ที่มา – เว็บไซต์ Apple

 


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!