Baidu PC Faster 3.0 โปรแกรมช่วยเร่งสปีดเครื่องคอมฯ เวอร์ชั่นล่าสุด เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เพียบ

หากใครยังจำได้ เมื่อไม่นานมานี้ผมได้แนะนำ Baidu PC Faster หรือโปรแกรมที่จะช่วยเร่งสปีด และดูแลเครื่องคอมพิเตอร์ของคุณแบบครบวงจร (รายละเอียด) ล่าสุดตอนนี้ทาง Baidu ก็ได้ปล่อย Baidu PC Faster 3.0 เวอร์ชั่นล่าสุดออกมาแล้ว ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ฟีเจอร์และเครื่องมือใหม่ๆ เข้ามาอีกหลายส่วนด้วยกัน จะมีอะไรบ้างนั้นเชิญชมรีวิวสั้นๆ ได้ด้านล่างเลยครับ

Baidu PC Faster 3.0

สำหรับหน้าตาของ Baidu PC Faster 3.0 นั้นก็ไม่แตกต่างไปจากเวอร์ชั่นเดิมมากครับ เพียงแต่จะมีเมนูของฟีเจอร์ใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาอีกเล็กน้อย ซึ่งผมจะขอแนะนำเฉพาะฟีเจอร์ใหม่ ดังต่อไปนี้ครับ (ดูรายละเอียดเบื้องต้นของ Baidu PC Faster ที่ผมได้รีวิวไปครั้งแรก ได้ที่นี่)

หมายเหตุ : ตัวโปรแกรม Baidu PC Faster 3.0 มีเวอร์ชั่นภาษาไทยด้วยนะครับ ในตัวอย่างที่ผมมารีวิวนี้จะเป็นภาษาอังกฤษ

ปรับปรุง SpeedUp ใหม่ ไฉไลกว่าเดิม !

SpeedUp นับว่าเป็นฟีเจอร์หลักและฟีเจอร์สำคัญของโปรแกรม PC Faster เลยก็ว่าได้ครับ ซึ่งเดิมทีมีตัวเลือกสำหรับการปรับแต่ง StartUp Item, System Service และ Schedule Task แต่ในเวอร์ชั่นใหม่ จะเพิ่มในส่วนของ System Setting ของ เช่นพวก Display Effect, ปรับแต่งค่า Internet Setting ของ IE, Firefox, Chrome เช่นพวก ค่า TTL, เพิ่ม Concurrent Session ให้เบราเซอร์ เป็นต้น

Cloud Scan

Cloud Scan ก็เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจมากครับ เป็นเครื่องมือสำหรับช่วยสแกนช่องโหว่เกี่ยวกับความปลอดภัยของเครื่องเรา โดยอาศัยเทคโนโลยีจากของ Avira และ Baidu ในรูปแบบของ Cloud Technology …นอกจากนี้ยังมีในส่วนของ Internet Scan, Game Scan แยกออกมาเฉพาะอีกด้วย

โดนในส่วนของ Cloud Scan นั้นต้องบอกว่าทำงานได้เร็วมากครับ ใช้เวลาสั้นๆ ไม่กี่วินาที

Tool Box กล่องเครื่องมือสารพัดประโยชน์

สำหรับในส่วนของ Tool Box นั้น เดิมทีเวอร์ชั่นก่อนจะเป็นเพียงส่วนเล็กๆ แต่ในเวอร์ชั่น 3 นี้ทาง Baidu ได้ใส่เครื่องมืออื่นๆ เข้ามาอีกเพียง ไม่ว่าจะเป็น โปรแกรมกู้คืนไฟล์, โปรแกรมกำจัดไฟล์แบบถาวร, ทำความสะอาด Desktop, ซ่อมแซม Facebook, อัพเดท Flash ให้อัตโนมัติ และอื่นๆ

ตัวอย่างการใช้เครื่องมือสำหรับกู้ไฟล์ที่ลบไปแล้วด้วย Baidu PC Faster 3.0

PC App Store ติดตั้งโปรแกรมง่ายๆ แค่ปลายนิ้วคลิก

อีกฟีเจอร์ใหม่ที่น่าจะเป็นตัวชูโรงให้ Baidu PC Faster 3.0 มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ก็คือ PC App Store หรือตัวช่วยดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งจะมีกสนแบ่งโปรแกรมต่างๆ ออกมาเป็นหมวดหมู่ที่ชัดเจน ค้นหาได้ง่าย ไม่ต้องไปเข้าเว็บไซต์อื่นๆ เพื่อดาวน์โหลดให้เสียเวลาครับ

เกมต่างๆ ใน PC App Store ก็มีให้เลือกดาวน์โหลด

สรุปฟีเจอร์ใหม่ของ Baidu PC Faster 3.0

  • ปรับปรุงฟีเจอร์ SpeedUp ใหม่ ให้หลากหลายกว่าเดิม
  • Cloud Scan – สแกนหาช่องโหว่เกี่ยวกับความปลอดภัยด้วย Cloud Technology
  • Tool Box – กล่องเครื่องมือสารพัดประโยชน์
  • PC App Store – ตัวช่วยดาวน์โหลดโปรแกรมและเกมส์ต่างๆ แบบไม่ต้องยุ่งยาก
  • รองรับการทำงานบน Windows 8

ดาวน์โหลดโปรแกรม Baidu PC Faster

หรือดูรายละเอียดที่เว็บไซต์ http://security.baidu.co.th/th


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!