มาแล้ว ! ‘Bangkok Taxi Report’ แอพฯ รายงาน/ร้องเรียนการใช้งาน ‘แท็กซี่ ‘ สำหรับ Android [ฟรี]

เรามักจะเคยได้ยินข่าวที่มีการแนะนำให้ใช้แอพพลิเคชั่นสำหรับรายงานพฤติกรรมไม่เหมาะสมของการให้บริการแท็กซี่ ซึ่งก่อนหน้านี้จะมีเฉพาะแอพฯ ในระบบ iOS เท่านั้น (ชื่อ Taxi Reporter)

แต่ล่าสุดได้มีคนทำแอพฯ ในลักษณะเดียวกันนี้ แต่เป็นของระบบ Android มาให้ได้ใช้กันแล้วครับ ชื่อแอพว่า Bangkok Taxi Report เป็นแอพสำหรับรายงานการใช้งานแท็กซี่ ไม่ว่าจะเป็นข้อแนะนำติชม หรือกล่าวชื่นชมความมีน้ำใจต่างๆ โดยข้อมูลที่เรากดส่งไปจะถูกส่งตรงไปยังกรมการขนส่งทางบก พร้อมสามารถแชร์ขึ้นสู่ Twitter ได้อีกด้วย

ข้อความแนะนำของผู้พัฒนา

Bangkok Taxi Reportสำหรับผู้ใช้บริการแท็กซี่ในกรุงเทพเพื่อการเดินทางอย่างปลอดภัย

Bangkok Taxi Report เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้ใช้บริการรถแท็กซี่ในกรุงเทพมหานคร บนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ ท่านสามารถใช้บริการแท็กซี่ได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัยมากขึ้น ด้วยฟีเจอร์ความสามารถอันหลากหลาย ดังนี้

– สามารถส่งเรื่องร้องเรียนการให้บริการโดยตรงไปที่กรมการขนส่งทางบก
– รายงานการบริการของแท็กซี่แต่ละคัน ไม่ว่าจะในประเด็นติการบริการหรือชมความมีน้ำใจของแท็กซี่ สู่สังคมออนไลน์บน Twitter @bkktaxireport
– สามารถบันทึกทะเบียนได้สะดวกและรวดเร็ว ด้วยฟีเจอร์ Assisted Auto-Complete มีประโยชน์ในเวลาที่ท่านต้องการจดทะเบียนรถหลายๆคันในเวลาอันสั้น เช่นในเหตุการณ์ที่ท่านถูกปฏิเสธโดยสารหลายๆคัน
– เก็บบันทึกทะเบียนและรายงานร้องเรียนเป็นบันทึกร่าง โดยท่านสามารถกลับมากรอก และส่งรายงานได้ในภายหลังที่ท่านมีเวลาว่าง
– Check In เพื่อบอกเพื่อนๆของท่านถึงสถานะการใช้แท็กซี่ของคุณบน Facebook เหมาะสำหรับสุภาพสตรีที่อาจเจอภัยร้ายจากการใช้บริการแท็กซี่ในยามวิกาล
– เก็บประวัติการโดยสารแท็กซี่ของท่าน เพื่อใช้อ้างอิงในภายหลัง มีประโยชน์ในเหตุการณ์ที่ท่านลืมสัมภาระ/ของมีค่าไว้บนรถ ท่านสามารถนำหมายเลขทะเบียนนั้นมาใช้แจ้งกับทางการเพื่อติดตามสัมภาระได้
– ค้นหาประวัติของแท็กซี่แต่ละคันที่ท่านขึ้นโดยสาร มีประโยชน์หากแท็กซี่ที่ท่านขึ้นโดยสารเคยมีประวัติไม่ดี เพื่อให้ท่านใช้เป็นคำเตือนเพื่อระวังตัว
– โทรติดต่อหน่วยงานการจราจรต่างๆ ไปจนถึงโทรเรียกแท็กซี่ได้จากรายการหมายเลขโทรศัพท์ที่เกี่ยวข้อง
– ตรวจดูแนวโน้มการคุณภาพให้บริการในพื้นที่ที่ท่านอยู่บนแผนที่ มีประโยชน์เมื่อท่านอาจอยู่ในบริเวณที่แท็กซี่ไม่รับผู้โดยสารบ่อยครั้ง
– ดูข่าวสารเกี่ยวกับการให้บริการแท็กซี่ในกรุงเทพมหานครผ่านแอพพลิเคชั่น

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://bkktaxi.tsadvanced.com

ติดตามเราได้ที่
Twitter: http://www.twitter.com/bkktaxireport
Facebook: http://www.facebook.com/BangkokTaxiReport

*ข้อ ควรทราบ Bangkok Taxi Report ไม่ได้ถูกพัฒนาขึ้นโดย และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับหน่วยงานราชการ/องค์กรใดๆ เป็นเพียงแค่สื่อกลางในการนำส่งข้อมูลเข้าสู่เว็บไซต์ของศูนย์คุ้มครองผู้ โดยสารรถสาธารณะเท่านั้น

ดาวน์โหลดแอพ Bangkok Taxi Report  (Play Store)


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!