สวรรค์ของนักช็อป และเทศการ Black Friday ช็อปปิ้ง

อะไรคือ Black Friday Shopping

หนึ่งในปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ของปี ที่เหล่าขาช็อปทั้งหลายต่างจดจ้อง จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นภาพจากข่าวต่างๆ ที่ผู้คนทั้งหลาย แห่กันไปซื้อของกันอย่างล้นหลามและเนืองแน่น มาดูกันค่ะ ว่าอะไรเป็นปัจจัยที่ทำให้พวกเขาต้องแห่กันไปซื้อของกันอย่างชุลมุนแบบนั้น เทศกาล Black Friday ช็อปปิ้ง โดยปกติแล้วจะเป็นถูกกำหนดขึ้นหลังวันของคุณพระเจ้า หรือ Thanksgiving ของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยถือเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับเทศกาลช็อปปิ้งของปี ซึ่งจะดำเนินการยาวไปถึงช่วงคริสต์มาส ที่ผู้คนส่วนใหญ่ล้วนนิยมให้ของขวัญกัน โดยร้านค้าต่างๆ ทั้งห้างสรรพสินค้า และร้านค้าต่างๆเอง หรือแม้กระทั่งปัจจุบัน ร้านค้าออนไลน์มากกมาย ก็ได้ตอบสนองเทศกาล Black Friday ช็อปปิ้งนี้ด้วยเช่นกัน โดยร้านค้าต่างๆ จะออกโปรโมชั่น ส่วนลดที่มโหฬาร หรือพูดได้ว่า มีการลด แลก แจก แถม กันไม่อั้น ดังนั้น ขาช็อปทั้งหลายที่ตั้งตารอสินค้า หรือแบรนด์ที่ตนเองชื่นชอบ จะให้ความสนใจเป็นพิเศษ

Black Friday ช็อปปิ้งในประเทศไทย

ในประเทศไทยของเรา แม้ว่าจะไม่ได้มีเทศกาล Thanksgiving หรือเทศกาลขอบคุณพระเจ้า เหมือนในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ก็พูดได้ว่า ประเทศของเรานั้นได้รับอิทธิพลทางด้านการบริโภคมาจากฝั่งตะวันตกไม่น้อยเช่นกัน รวมไปถึง ประเทศไทยนั้น ถือว่าเป็นหนึ่งในสวรรค์ของนักช็อปก็เป็นได้ เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยว ดังนั้น นักลงทุนชาวต่างชาติจำนวนไม่น้อย ให้ความสนใจในการลงทุนในประเทศไทย ดังนั้น ประเทศไทยจึงเป็นไปด้วยสินค้าที่นำเข้าจากต่างประเทศมากมาย เพื่อนำมาให้ผู้บริโภคชาวไทย รวมไปถึงชาวต่างชาติได้เลือกสรร และบริโภคแบบไม่รู้จบ

ทางเลือกใหม่ Black Friday Online Shopping ในประเทศไทย

ในปัจจุบัน ถือได้ว่าผู้คนให้ความสนใจกับการซื้อสินค้าออนไลน์กันมากขึ้น ต่างจากเมื่อก่อน ที่ผู้คนมีความเกรงกลัวว่า ถ้าไม่เห็นสินค้าจริงก่อนซื้อนั้น เป็นสิ่งที่เสี่ยง แต่ในปัจจุบัน ร้านค้าออนไลน์ต่างๆ ก็ได้พัฒนา และปรับปรุงในส่วนของการคืนสินค้า ในกรณีที่ผู้บริโภคไม่พึงพอใจในสินค้า แต่เงื่อนไขการคืนสินค้านี้ ก็ขึ้นกับเงื่อนไขของแต่ละร้านค้า ซึ่งผู้บริโภคต้องมีการทำความรู้ความเข้าใจ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสินค้าออนไลน์ อย่างไรก็ตาม การพัฒนา และปรับปรุงในด้านของการคืนสินค้านั้น เป็นตัวแปรหลักที่สามารถเพิ่มความมั่นใจให้ผู้บริโภคได้ รวมไปถึงการขนส่งสินค้าที่มีความมั่นคง สะดวก และรวดเร็วมากขึ้น ดังนั้น การซื้อสินค้าออนไลน์จึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในผู้บริโภคชาวไทย

ตัวอย่างร้านค้าออนไลน์ ที่เข้าร่วมเทศกาล Black Friday Shopping

1. LAZADA.COM

สำหรับเว็ปไซต์นี้ เป็นที่นิยมสำหรับคนไทยเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีนโยบายการคืนสินค้าที่ชัดเจน การขนส่งที่รวดเร็ว รวมทั้งมีสิ่งของแทบจะเกือบทุกอย่าง ในทุกหมวดหมู่ให้ผู้บริโภคได้เลือกสรร ซึ่งเว็ปไซต์นี้ก็มีการออกโปรโมชั่นอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเทศกาลช็อปปิ้งที่ยิ่งใหญ่อย่าง Black Friday นั้น ทาง LAZADA นี้ ไม่มีพลาดอย่างแน่นอน

2. SEPHORA.COM

 

ร้านค้าเครื่องสำอาง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ และรักในเครื่องสำอาง ต้องรู้จัก โดยร้านค้านี้เป็นร้านที่มาจากประเทศสหรัฐเมริกา ดังนั้น จึงได้รับอิทธิพลจากเทศกาล Black Friday โดยตรง โดยโปรโมชั่น Black Friday ของทาง Sephora นั้น จะมีขึ้นในวันที่ 24 พฤศจิกายน เพียงวันเดียวเท่านั้น

3. WWW.LOOKSI.COM

 

 

ร้านค้าเสื้อผ้าออนไลน์ที่เป็นที่นิยมแก่สาวๆ และผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่น อัพเดตเทรนด์แฟชั่นได้ก่อนใคร ในราคาที่ขาช็อปต้องชอบอย่างแน่นอน

ซึ่งท่านสามารถติดตาม และอ่านบทความเกี่ยวกับ Black Friday ช็อปปิ้ง และสามารถติดตามส่วนลดร้านค้าที่เข้าร่วมเพิ่มเติมได้ที่ https://black-friday.global/th-th/


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!