เขย่าตลาด !! CTH จับมือ INET ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็ว 50 Mbps ในราคา 599 บาท/เดือน

เคยมีข่าวมาตั้งแต่ปีที่แล้วแล้วครับ ว่า CTH ผู้ให้บริการเคเบิลทีวีในประเทศไทยจะเปิดให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงด้วย ล่าสุดก็มีความคืบหน้าและรายละเอียดออกมาแล้วครับ ว่าทาง CTH จะจับมือกับ INET เป็นพันธมิตรกันอย่างเป็นทางการ และเปิดให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ผ่านโครงข่าย Fiber optic ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวมาแล้วครับว่าจะมีจะมีความเร็วที่ 50 Mbps ในราคาเพียง 599 บาทต่อเดือน ซึ่งในช่วงแรกจะรองรับการให้บริการได้ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล

น่าสนใจว่าการเข้ามาทำตลาดของ CTH และ INET จะทำให้สมรภูมิอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในประเทศไทยต้องดุเดือนขึ้นมาอีกครั้ง สำหรับคู่แข่งที่ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในตอนนี้ก็จะมี 3BB ให้ความเร็ว 50 Mpbs ที่ราคา 5,390 บาทต่อเดือน ส่วน True Online ก็มีความเร็วในระดับ 50 Mbps เหมือนกันแต่มีราคาแพงกว่าที่ 2,799 บาท ต่อเดือนเลยทีเดียว

ข่าวจาก นสพ. ไทยรัฐ

นายวัลล์ชัย เวชชีวะดำรงค์ รองกรรมการ บมจ. อินเทอร์เน็ตประเทศไทย กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ลงนามใน MOU กับ CTH ร่วมกับการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ผ่านโครงข่าย Fiber optic ไปยังลูกค้าของ CTH ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยในช่วงแรกจะเริ่มให้บริการกลุ่มลูกค้าโครงการคอนโดมิเนี่ยมไฮเอนด์ ย่านสุขุมวิท และขยาย การให้บริการครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ต่อไป

รอง กรรมการ บมจ. อินเทอร์เน็ตประเทศไทย กล่าวด้วยว่า ด้วยเทคโนโลยีเครือข่ายใยแก้วนำแสง (Fiber Optic) นอกจากลูกค้าจะได้รับชมคอนเทนต์ที่มีความคมชัด คุณภาพสูง จาก CTH แล้ว ยังสามารถใช้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่มีความรวดเร็ว และมีเสถียรภาพ นับเป็นการพลิกโฉมการใช้งานอินเทอร์เน็ตสำหรับครัวเรือน.

ในตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดอย่างเป็นทางการครับว่า CTH จะเริ่มให้บริการได้เมื่อไร หากมีรายละเอียดผมจะมาอัพเดทเพิ่มเติมให้ครับ

ที่มา – Thairath, efinancethai


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

แสดงความคิดเห็น (FB)

Comments
 1. Chuan Mikrotik Radius Billing

  มาทาง ขอนแก่น หน่อย นะครับ

 2. Nes Za

  ฟันธง ถ้าเข้าทำ50m ขายในราคา599
  คิดหรอtrue กับ tot จะนิ่งเฉย ดั๊มราคาตามฟันธง
  ถ้าไม่ดั๊มก็ถึงขั้นปิดบริษัทกันเลยทีเดียว

 3. Anonymous

  3BB ให้ความเร็ว 30 Mpbs ที่ราคา 1,200 บาทต่อเดือน ส่วน True Online ก็มีความเร็วในระดับ 50 Mbps เหมือนกันแต่มีราคาแพงกว่าที่ 2,799 บาท ต่อเดือนเลยทีเดียว

  ผมเพิ่งรู้ว่า 30Mbps มันเท่ากับ 50Mbps เอามาเปรียบเทียบราคากันได้ด้วย… ทำไมไม่เอาราคา FTTx ของ 3BB ที่ 50Mbps เดือนละ 5,390 มาเทียบล่ะครับ??

  คุณเขียนได้ยังไงเนี่ย – -ๆ

  ปล.ไม่ต้องพูดถึง media เลยเพราะคุณก็ไม่ได้กล่าวไว้ เหอะๆ

  • 9TANA

   ขอบคุณครับ ขอขออภัยด้วยครับ พอดีผมเขียนตามข้อมูลที่ให้ในลิงก์ที่มา

   ตอนนี้ผมแก้ไขให้แล้วครับผม

 4. Apinan Pansanam

  ถึงเวลาจริงๆ จะมากี่เมกก็ไม่รู้นะ แต่ที่รู้ๆ 3BB ก็มา 30 เม็ก ตามที่แจ้งจริงๆ ครับ

 5. Ratcicle

  เอาเข้าจริง สุดท้ายมันก็ต้องวิ่งผ่าน Cache Server เหมือนเดิม ถ้าไม่ได้ Cache ไว้ก็อืดอาดตามฟอร์ม

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.