แฟลชไดรว์เหลือใช้ อย่าปล่อยทิ้ง …เอามาบริจาคให้โครงการ Dhamma Drive กันเถอะ!

หลังจากที่เทรนด์ของ Cloud Storage หรือบริการเก็บข้อมูลไว้บนคลาวด์ อย่าง Dropbox, Onedrive, Google Drive กำลังมาแรงในยุคนี้ ก็ทำให้อุปกรณ์เก็บข้อมูลแบบเก่าเริ่มเสื่อมความนิยมลงไปเรื่อยๆ หนึ่งในนั้นคือแฟลชไดรว์ หรือ Thumb Drive ที่ในอดีตเชื่อว่าคนทำงานไอที/ออฟฟิศ หรือนักเรียนนักศึกษาต่างต้องมีอุปกรณ์นี้กันเกือบทุกคน บางคนมามากกว่าหนึ่งอันด้วยซ้ำ

สำหรับเฉพาะคนที่ซื้อมารุ่นแรกๆ อันที่มีความจุน้อยๆ ทำให้อุปกรณ์ดังกล่าวแทบจะไร้ค่า ไม่สามารถที่จะเอาไปใช้ทำงานหนักหรือเก็บไฟล์ใหญ่ๆ จนต้องปล่อยทิ้งไว้หรือบางคนเก็บโล๊ะทิ้งลงถังขยะเลยก็มี

และสำหรับโครงการที่ผมจะมาแนะนำวันนี้ ชื่อว่า “Dhamma Drive” (ธรรมะ ไดรว์) ของสวนโมกข์กรุงเทพ เป็นการชุบชีวิตแฟลชไดรว์เก่าๆ ให้มีค่าขึ้นมาด้วยการนำไปใส่ไฟล์เสียงธรรม ของเหล่าครูบาอาจารย์ / เสียงสวดมนต์ทำวัตร / เสียงเทศน์ท่านอาจารย์พุทธทาสในโอกาสต่าง ๆ / สื่อธรรมต่าง ๆ ฯลฯ เพื่อจัดส่งไปตามวัด โรงเรียน องค์กรต่าง ๆ ที่ต้องการ …คนที่สนใจร่วมบริจาคแฟลชไดรว์กับดครงการ Dhamma Drive สามารถนำแฟลชไดรว์ไป “ใส่บาตร” ได้ที่สวนโมกข์กรุงเทพ หรือจะส่งไปรษณีย์ไปได้ที่

ฝ่ายกิจกรรม ( Dhamma Drive)
หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ
สวนวชิรเบญทัศ(สวนรถไฟ) ถนนนิคมรถไฟสาย ๒
แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ๑๐๙๐๐

ที่มา – Dhamma Drive


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save