จองคิวทำใบขับขี่ เสียภาษีรถ กับกรมขนส่ง ด้วยแอพ DLT Smart Queue

กรมการขนส่งทางบก พัฒนาแอปพลิเคชัน DLT Smart Queue เวอร์ชันใหม่ เพิ่มรูปแบบการทำงานให้ตอบโจทย์ยิ่งขึ้น สามารถจองคิวล่วงหน้า โดยระบุวันที่ เวลา และสถานที่ที่สะดวกได้ตามความต้องการและมีระบบแจ้งเตือนเมื่อใกล้ถึงคิว อำนวยความสะดวก ลดระยะเวลาในการติดต่อราชการ เป็นมาตรฐานเดียวกันทุกสำนักงานขนส่งทั่วประเทศ

เพื่อเป็นการยกระดับการให้บริการให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น กรมการขนส่งทางบกจึงได้พัฒนาแอปพลิเคชัน DLT Smart Queue เวอร์ชันใหม่ ซึ่งรูปแบบการให้บริการของแอปพลิเคชันแบ่งเป็น 3 รูปแบบ ดังนี้ “จองคิว” คือการจองคิวล่วงหน้าแบบระบุช่วงเวลา วันที่ที่สะดวก และสถานที่ที่ต้องการได้ และสามารถจองคิวล่วงหน้าได้มากกว่า 1 เดือน ซึ่งสามารถเรียกดูจำนวนผู้รอรับบริการและระยะเวลาดำเนินการของสำนักงานขนส่งทุกแห่งทั่วประเทศเพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกรับคิว

ทั้งยังมีระบบ Alert Alarm แจ้งเตือนเมื่อใกล้ถึงคิว เพื่ออำนวยความสะดวกในการ บริหารจัดการเวลาในการเดินทางได้อย่างแม่นยำ “ดูคิว” สำหรับติดตามความเคลื่อนไหวของคิวที่จองไว้ และ “รับคิว” บริการบัตรคิวอิเล็กทรอนิกส์ผ่านสมาร์ทโฟน อำนวยความสะดวกสามารถกดรับคิวล่วงหน้าก่อนถึงสำนักงาน ครอบคลุมรัศมีไม่เกิน 50 กิโลเมตร ลดระยะเวลาในการคอยเข้ารับบริการ ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน DLT Smart Queue ได้แล้วทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS (Link: https://apple.co/2GIHARd) และแอนดรอยด์ (Link: http://bit.ly/2IkLpyO)

ที่มา – ข่าวประชาสัมพันธ์


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!